Xông nhà mới là gì? Nên xông nhà bằng nguyên liệu gì?

Xông nhà mới là gì? Xông nhà bằng nguyên liệu gì?

Bài viết này sẽ hướng dẫn đến các bạn cách xông nhà mới bằng muối, bột tẩy uế để trừ tà, đốt bồ kết, trầm hương, thuốc bắc, bài khấn tẩy uế nhà cũ, nhà mới, phòng làm việc.

Các trường hợp tẩy uế nhà cửa trong phong thủy

Xông nhà tẩy uế là gì? Tẩy uế, xông nhà là một phương pháp thường được dùng khi xông nhà cuối năm, đầu năm mới, trước khi cúng nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng để loại bỏ tà khí, khí xấu và xui rủi khỏi nơi mình ở, làm việc và đón nhận các nguồn sinh khí tốt lành.

Việc tẩy uế nhà trước khi về nhà mới là một việc khá cần thiết bởi trước khi dọn về nhà mới có thể có những ám khí để lại từ chủ cũ hoặc các người thợ xây dựng, dễ ảnh hưởng đến gia đạo.

Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên gặp xui xẻo, nhất là trong kinh doanh buôn bán một thời gian dài mà không khắc phục được, dù cho áp dụng nhiều nguyên tắc phong thủy đi chăng nữa cũng không khiến tình hình khá khẩm hơn thì có thể chổ đó đã bị ám khí, hay còn gọi là phong long, chỉ các khí không tốt do người khác để lại. Nếu như vậy, hãy thử tẩy uế chổ đó để xông lại toàn bộ không gian.

Cách tẩy uế trước khi về nhà mới

Nên xông nhà vào giờ nào? Thời điểm xông nhà nên chọn cung giờ hoàng đạo. Cùng nhau tham khảo các bước xông nhà như sau:

Cách xông nhà đuổi tà khí
Cách xông nhà đuổi tà khí
  • Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là một cách để loại bỏ các uế khí lâu ngày.
  • Bước 2: Đốt một vài ngọn nến trong nhà giúp cho không khí trong nhà có ẩm mốc hoặc không khí lưu thông tốt.
  • Bước 3: Bước cuối cùng là xông nhà mới với các nguyên liệu khác nhau như: bột tẩy uế, trầm hương, bồ kết, muối,…

Trong quá trình thực hiện xông nhà hãy mở các cửa để khí xấu thoát ra hết và thu hút thêm vượng khí vào nhà, đồng thời bật hết tất cả đèn trong nhà để tăng dương khí. Nếu nguyên liệu bạn đang đốt hết thì có thể cho thêm để tiếp tục.

Xem thêm:

Những cách xông nhà mới xua tan đi âm khí

Xông nhà bằng muối

Nếu bạn chưa biết cách xông nhà nào hì đơn giản có thể sử dụng muối. Muối có tác dụng trừ tà rất hiệu quả, hấp thụ năng lượng xấu và đem lại năng lượng thuần khiết cho ngôi nhà. Vì vậy, khi chuẩn bị về nhà mới hoặc văn phòng mới, bạn hãy dùng muối để gột tẩy tà khí, mang lại năng lượng tích cực hơn.

Xông nhà bằng bột tẩy uế trừ tà

Bột xông nhà
Bột xông nhà

Bột tẩy uế là gì? Thành phần của bột tẩy uế xông nhà bao gồm cây bồ đề xay nhuyễn trộn với một số nguyên liệu khác như trầm hương, dùng để đẩy lùi uế khí trong nhà của gia chủ.

Cách dùng bột tẩy uế xông nhà mới khi nhập trạch đó là đổ bột vào đĩa sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, khi tỏa khói bạn cần cầm đĩa đi hơ khắp nhà. Sau khi đã hoàn tất, bạn đặt đĩa ở trong phòng khách và để những thành viên trong nhà bước qua đây để tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà, nam 7 lần và nữ 9 lần. Thực hiện xong bột xông tẩy uế, bạn đặt đĩa xông giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở ngã ba đương.

Bột trầm hương xông nhà

Bột trầm hương xông nhà
Bột trầm hương xông nhà

Dùng bột trầm hương xông nhà mới đang khá phổ biến với tác dụng thanh tẩy không khí, giải trừ tà khí, hoặc tịnh hóa khoảng không gian bàn thờ ngày rằm, mùng một, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa,… Ngoài ra, trầm hương còn giúp cho giải vía, xua đuổi tà ma, vận xui, mang đến nhiều may mắn cho công việc.

Đốt bồ kết xông nhà

Đốt bồ kết xông nhà
Đốt bồ kết xông nhà

Bạn có biết bồ kết ngoài công dụng để gội đầu thì hương thơm dễ chịu của nó còn là cách để tẩy uế trong nhà mới, xua tà khí và thanh lọc không gian sống.

Xông nhà bằng thuốc bắc

Xông nhà bằng thuốc bắc
Xông nhà bằng thuốc bắc

Với cách này, gia chủ dùng gói gồm những vị thuốc bắc để xông nhà được bào chế theo đơn từ nhà thuốc để có tể xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang đến sự may mắn, bình an cho gia đạo.

Bài khấn cúng tẩy uế nhà mới

Gia chủ có thể khấn văn khấn xông nhà mới xây, xông nhà trừ tà khí hay giải xui: “Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía ở đây, vía dữ mời đi, vía lành thì giữ. Tống khứ hung khí, tà khí,, uế khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản ma cũ, ma mới,, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…”.

Hi vọng với thông tin trong bài trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xông nhà mới có nghĩa là gì, cách để xông nhà mới cuối năm, về nhà mới, văn phòng mới. Việc xông nhà nếu như thực hiện đúng cách sẽ giúp cho gia chủ tăng cường may mắn và bình an và mọi việc hanh thông.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807