Cách đóng gói quần áo chuyển nhà nhanh chóng hiệu quả

Cách đóng gói quần áo chuyển nhà

Cách đóng gói quần áo chuyển nhà là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi chuyển dọn nhà. Mặc dù có vẻ tiết kiệm thời gian khi nhồi nhét nhanh quần áo vào hộp và túi, nhưng “hậu quả” khi chuyển đến nhà mới là mọi thứ đều nhăn nhúm, khó coi và rất lộn xộn. Lúc này, việc sắp xếp lại mọi thứ, ủi quần áo và có thể bị thất lạc đồ nếu bạn đóng gói quần áo bất cẩn sẽ mất rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói quần áo hiệu quả, nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Cách đóng gói quần áo chuyển nhà

Dưới đây là hướng dẫn cách đóng gói quần áo chuyển nhà một cách khoa học mà bạn cần biết. Làm theo các cách này, đảm bảo quần áo của bạn sẽ luôn phẳng phiu, sạch sẽ lại còn dễ dàng xếp lại khi chuyển đến nhà mới.

Cách đóng gói quần áo khoa học
Cách đóng gói quần áo khoa học

Dùng thùng treo quần áo chuyên dụng

Cách đóng gói quần áo chuyển nhà bằng thùng treo chuyên dụng đang ngày càng phổ biến trên nhiều quốc gia. Tuy nhiên, chúng không được sử dụng thường xuyên ở Việt Nam. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn nếu bạn có được một chiếc thùng carton có móc treo quần áo chuyên dụng. Bạn thậm chí không cần phải gấp quần áo, chỉ cần kéo chúng ra khỏi tủ và treo chúng vào thùng là xong.

Những thùng giấy này hiện nay ở Việt Nam rất đắt và chiếm nhiều diện tích. Mặc dù có những hạn chế, bạn vẫn nên suy nghĩ xem liệu ngân sách của mình có cho phép sử dụng kiểu thùng treo này hay không.

Giữ nguyên cả móc áo và đặt vào thùng

Đây là một cách đóng gói quần áo chuyển nhà khá đơn giản và tiết kiệm chi phí.

 • Treo quần áo lên và tìm túi ni lông để bọc chúng lại để tránh bụi bẩn bám vào. Chọn túi có kích thước phù hợp với tủ quần áo của bạn. Thông thường, một túi nilon có thể chứa được 30 móc treo.
 • Để giữ các móc treo ở vị trí chính xác hơn, hãy cố định chúng lại với nhau bằng một sợi đây.
 • Sau đó bạn tìm một cái thùng carton và gấ đôi quần áo xếp lại vào thùng.
 • Quần áo của bạn sẽ không được phẳng phiu như dùng thùng treo chuyên dụng và cũng sẽ tốn không ít không gian.
Đặt quần áo vào thùng
Đặt quần áo vào thùng

Cách đóng gói đối với từng loại quần áo

Thường thì bạn phải có dụng cụ quen thuộc để thu xếp quần áo. Có thể là các thùng carton thân yêu. Những thùng này rất đơn giản để tìm thấy. Chúng có giá cả hợp lý và có sẵn trong các cửa hàng siêu thị. Dưới đây là cách đóng gói quần áo chuyển nhà đối với từng loại quần áo:

 • Áo thun, áo len: Với những loại áo này, bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách cuộn tròn chúng lại.
 • Áo sơ mi: Khác với các loại áo thun, áo len, bạn không được cuộn tròn áo sơ mi lại vì chúng có phần cổ áo. Vậy nên hãy sử dụng những chiếc bìa cứng nhé.
 • Quần jean, quần tây: bạn cũng có thể sử dụng cách cuộn tròn với quần jean. Riêng đối với quần tây, bạn chỉ cần gấp theo những nếp được đánh dấu sẵn là xong.​
 • Đồ bộ: Bạn có thể dùng cách cuộn tròn hoặc gấp nếp nhưng nên xếp chúng gần nhau để không bị thất lạc.
 • Váy áo: Đới với váy áo thì bạn nên lót xốp, nilong hoặc khăn ở giữa bộ đồ sau đó cuộn tròn chúng lại. Làm như thế sẽ giúp cho bộ đồ bớt nhăn hơn.
 • Bộ vest: Cần thật cẩn thận khi xếp đồ vest vì chúng rất dễ bị nhăn và khó ủi thẳng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên xếp chúng vào một thùng riêng hoặc để nguyên trên móc treo và xếp vào thùng đựng chuyên dụng.

Những lưu ý về cách đóng gói đồ chuyển nhà

 • Cách đóng gói quần áo chuyển nhà là khi đóng gói, hãy chia đồ đạc của bạn thành hai loại: những thứ bạn sử dụng thường xuyên và những thứ bạn không thường xuyên sử dụng. Để ưu tiên mở những đồ vật thường dùng trước khi chuyển đến nhà mới nếu bạn quá bận. Khi mọi thứ đã ổn định trong vài ngày hoặc vài tuần, bạn sẽ có thời gian để sắp xếp các quần áo còn lại.
 • Bạn cần lưu ý khi đóng gói phải khô ráo, không bị ẩm. Nếu không, khi khui đồ ở nhà mới, mùi hôi sẽ khiến bạn “bị sốc” đấy. Ngoài ra, quần áo có thể bị hỏng, bạc màu hoặc mốc và việc giặt chúng sẽ lâu hơn.
 • Xếp quần áo theo từng thành viên trong gia đình thay vì đóng gói chung với nhau.
 • Mỗi thành viên trong gia đình cần có một thùng đồ cá nhân riêng khi dọn nhà. Đây là nơi chứa quần áo hoặc đồ dùng sử dụng thường xuyên mỗi ngày (đồ ngủ, đồ đi học, đồ mặc đi làm, khăn mặt, vớ, đồ vệ sinh cá nhân,…)
 • Đối với những quần áo vẫn còn tốt nhưng bạn không dùng nữa, thử áp dụng mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả nhất của Chuyển Nhà Viet Moving.
Phân chia quần áo khi đóng gói
Phân chia quần áo khi đóng gói

Trên đây là những cách đóng gói quần áo chuyển nhàChuyển Nhà Viet Moving muôn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà một cách khoa học và nhanh chóng nhất.  Đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân và họ hàng những kiến thức hữu ích này nhé!

>> Xem thêm: Cách dọn vệ sinh nhà mới xây hiệu quả, nhanh chóng

Những câu hỏi thường gặp khi đóng gói quần áo

⭐⭐⭐Cách để đóng gói áo vest không bị nhăn?

Cần thật cẩn thận khi xếp đồ vest vì chúng rất dễ bị nhăn và khó ủi thẳng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên xếp chúng vào một thùng riêng hoặc để nguyên trên móc treo và xếp vào thùng đựng chuyên dụng.

⭐⭐⭐Cách đóng gói quần áo chuyển nhà đơn giản?

Treo quần áo lên và tìm túi ni lông để bọc chúng lại để tránh bụi bẩn bám vào. Chọn túi có kích thước phù hợp với tủ quần áo của bạn. Thông thường, một túi nilon có thể chứa được 30 móc treo. Để giữ các móc treo ở vị trí chính xác hơn, hãy cố định chúng lại với nhau bằng một sợi đây. Sau đó bạn tìm một cái thùng carton và gấ đôi quần áo xếp lại vào thùng. Quần áo của bạn sẽ không được phẳng phiu như dùng thùng treo chuyên dụng và cũng sẽ tốn không ít không gian.

5/5 - (1 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807