Mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả nhất

Giao nhà đúng thời hạn

Mọi người nên thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà để tránh lãng phí bất cứ thứ gì trong quá trình chuyển đến địa điểm mới. Trong phần dưới đây, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp để giúp bạn thanh lý đồ cũ một cách nhanh chóng khi chuyển nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao bạn nên thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà?

Chúng ta sẽ tốn một khoản phí khá lớn để chuẩn bị chuyển nhà vì việc vận chuyển và sắp xếp đồ đạc sẽ rất tốn kém. Để tiết kiệm được một khoản phí, bạn nên thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà những đồ dùng không cần thiết hoặc có giá trị thấp.

Có một số hàng hóa không còn sử dụng như nệm cũ, tủ quần áo cũ, kệ dép. Nếu bạn vẫn muốn giữ lại nhưng không muốn bán thì việc thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ khiến bạn tốn công và chi phí vận chuyển tại bất cứ nơi nào ở TP HCM. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận những món đồ nào không còn cần thiết nữa và nhanh chóng thanh lý chúng để tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ.

Tại sao cần thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà
Tại sao cần thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Những đồ dùng cũ nên thanh lý khi chuyển nhà

Đừng vì tiếc của mà bạn vận chuyển tất cả đồ đạc của bạn khi chuyển đến ngôi nhà mới, bao gồm cả những món đồ đã cũ và hiếm khi được sử dụng. Để cắt giảm chi phí mua thùng hộp, đóng gói và vận chuyển, bạn nên thanh lý chúng. Ngôi nhà mới cũng rộng rãi, thoáng mát và không gây khó chịu cho bạn với lượng đồ cũ nhiều.

Sách báo cũ

Bạn nên bán sách, báo, tạp chí định kỳ và truyện ngay nếu chúng không có giá trị hoặc không cần thiết cho các thành viên trong gia đình bạn. Bạn đừng nghĩ “biết đâu có lúc mình cần đến thì sao” rồi mang đến hết nhà mới. Bạn có thể thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà bằng cách tặng, cho đi hoặc bán cho các cửa hàng sách cũ để kiếm thêm một chi phí.

Đồ dùng nhà bếp cũ

Lên danh sách những đồ đạc cần phải chuyển đi và những món đồ nên bán, chẳng hạn như dụng cụ nấu nướng chẳng hạn. Nồi, chảo, bát, đũa đã sử dụng lâu ngày đều cần được thay mới. Sau khi chuyển đến một ngôi nhà mới rộng lớn, các thiết bị nhà bếp mới làm tăng vẻ đẹp cho căn bếp của bạn, và bạn sẽ có hứng thú chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Chăn nệm cũ

Bạn không nên mang những tấm nệm và chăn đã quá cũ hay hư hỏng đến ngôi nhà mới của mình. Vì đã đến lúc bạn nên thay đổi chúng để ngôi nhà của bạn có một không gian mới. Hãy bỏ chúng đi khi chuyển nhà để không phải tốn diện tích cất giữ khi về đến nhà.

Thanh lý chăn nệm cũ
Thanh lý chăn nệm cũ

Quần áo, giày dép cũ, không dùng đến

Trước khi chuyển nhà, hãy xem qua tủ quần áo của từng thành viên trong gia đình và loại bỏ những đồ đã cũ hoặc không dùng đến. Giày và quần áo bị hư hỏng nên được loại bỏ. Đối với những quần áo vẫn còn mặcd được nhưng bạn không dùng đến nữa thì hãy tặng cho các tổ chức từ thiện. Điều này vừa ý nghĩa vừa không lãng phí.

Đồ sơ sinh của các con

Không nên giữ lại đồ dùng cho trẻ nhỏ để làm căn nhà trở nên chật chội hơn nếu bạn không không còn muốn sinh con nữa. Bạn có thể tặng nó cho chị em gái, thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm hoặc những người khác có nhu cầu. Ngoài ra, bạn có thể thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hoặc làm từ thiện. Đừng lãng phí thời gian của bạn để di chuyển đồ đạc và sau đó cất giữ nó một lần nữa trong ngôi nhà mới của bạn.

Đồ điện tử

Để tránh chật nhà, bạn nên thanh lý luôn những đồ điện tử bị lỗi hoặc không sử dụng trong nhà. Bạn cũng nên thanh lý TV và đầu kỹ thuật nếu chúng đã quá lỗi mốt. Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, nếu gia đình bạn có đủ khả năng chi trả, hãy đầu tư vào TV và đầu kỹ thuật số thế hệ mới hiện đại và tiên tiến hơn!

Thanh lý đồ điện tử
Thanh lý đồ điện tử

Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Trước khi chuyển vào một ngôi nhà mới, có một số cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

Lên danh sách đồ đạc cần thanh lý

Điều quan trọng là phải quyết định những gì sẽ được thanh lý trước khi chuyển nhà, đúng không nào? Bạn phải tìm kiếm và cân nhắc những đồ vật phải thanh lý trước khi chuyển nhà để tiết kiệm thời gian. Lập danh sách những đồ vật đó sau khi tập hợp chúng lại một nơi. Phần còn lại là danh sách những thứ có thể chuyển đến nhà mới.

Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về những gì cần bán và những gì cần chuyển đến nơi ở mới sau khi lập danh sách này. Bạn có thể phân loại đồ đạc theo phòng, chẳng hạn như phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng khách. Theo cách này, bạn sẽ biết rõ phòng nào có đồ cần thanh lý.

Sửa lại và làm sạch đồ cũ

Hầu hết đồ đạc của chúng ta, bao gồm cả bếp cũ, quần áo và giường, đều sẽ bị bám bụi khi sử dụng. Để làm cho người mua cảm thấy dễ chịu và giá trị sản phẩm cũng được tăng cao thì bạn phải lau chùi sạch sẽ tất cả các vật dụng muốn thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà.

Trước khi chuyển đến nhà mới, bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng những món đồ có thể sửa lại là dùng được để tân trang, sửa chữa rồi thanh lý khi chuyển đến nơi ở mới. Sẽ mất rất nhiều thời gian và đôi khi làm cho ngôi nhà trở nên ngột ngạt và hỗn loạn hơn nếu bạn bạn đến nhà mới rồi mới sửa chữa.

Lau chùi sạch sẽ những đồ dùng cũ
Lau chùi sạch sẽ những đồ dùng cũ

Thanh lý đồ cũ tại cửa hàng thanh lý đồ cũ

Bạn có thể thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà mới tại các cửa hàng thanh lý nếu đồ cũ của bạn vẫn còn sử dụng được nhưng bạn không biết nên cho ai hoặc không muốn cho ai. Tuy nhiên, để có được một mức giá hợp lý, bạn có thể mặc cả hoặc thương lượng về giá trị của món đồ cũ của mình. Nếu khả thi, hãy tham khảo nhiều cửa hàng trước khi quyết định cửa hàng nào tốt nhất cho bạn.

Nhượng lại đồ cũ cho bạn bè hoặc người thân

Nếu bạn có nhiều đồ vẫn còn mới mà không cần dùng đến, bạn có thể bán rẻ chúng hoặc tặng cho những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, vì việc này liên quan tới tiền bạc nên bạn phải thận trọng và có những lời nói phù hợp.

Thanh lý đồ cũ bằng cách bày bán trước cửa nhà

Nếu trước cửa nhà của bạn đang thoáng đãng và có nhiều người qua lại, bạn có thể phân đồ đùng thành từng phần riêng biệt và niêm yết mức giá bên cạnh để người qua đường dễ dàng nhìn thấy. Bạn nên cân nhắc phương án này vì làm như vậy rất mất khá nhiều thời gian mà có khi là không hiệu quả.

Bày bán đồ cũ trước nhà
Bày bán đồ cũ trước nhà

Tặng cho người cần

Bạn có thể tặng quần áo cho người nghèo nếu bạn không dùng đến. Hay chỉ là một chiếc quạt đã cũ, bạn cũng có thể tặng cho người nghèo vì họ cũng không có đủ điều kiện để mua. Việc làm này tuy nhỏ nhưng nó có ý nghĩa rất lớn nên bạn có thể đem trực tiếp tới cho họ. Bạn có thể mang nó đến các tổ chức từ thiện để họ có thể quyên góp thay mặt bạn nếu bạn không có thời gian.

 Thanh lý đồ cũ bằng cách rao bán online

Do công nghệ thông tin và internet rất phát triển nên hiện nay bạn có thể đăng tin bán hàng online trên các nhóm thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà, mua bán đồ cũ hay các trang web rao vặt. Nhiều cá nhân chọn cách thanh lý này vì nó có hiệu quả cao.

Một số trang web chuyên thanh lý đồ dùng cũ như 123mua.vn, chotot.vn, muaban.net, thanhlydocuhcm.vn, chodocu.vn…

Bán ve chai

Bạn không nên giữ hoặc tặng những đồ vật đã hỏng hoặc quá cũ. Vì vậy, bạn có thể đem bán ve chai. Báo chí, sắt thép và hàng nhựa là một số ví dụ về các sản phẩm thích hợp để bán. Mặc dù giá của những sản phẩm này không cao lắm, nhưng làm như vậy sẽ giúp bạn loại bỏ được những đồ đạc không cần dùng đến và tiết kiệm được một khoản tiền để mua đồ đạc cho ngôi nhà mới của mình.

Bán ve chai
Bán ve chai

Tái chế đồ cũ

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tái chế đồ cũ, nhưng kết quả mang lại sẽ rất ý nghĩa và giá trị. Bạn sẽ tạo ra những món đồ trang trí mới tuyệt đẹp để mang theo và sử dụng trong nơi ở mới của mình. Mạng xã hội hiện có rất nhiều mẹo vặt về thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Do đó, bạn có thể tìm hiểu nó ứng dụng với những đồ đạc cũ của mình.

Hãy dứt khoát

Nhiều người thường cảm thấy tiếc và lưu luyến với những món đồ đã cũ nhưng đã gắn bó với họ trong khoảng thời gian dài. Nhưng bạn sẽ không biết phải để chúng ở đâu vì nếu bạn cứ mang chúng tới nơi ở mới thì nhà của bạn sẽ chật chội và có thể bừa bộn. Hơn nữa phí vận chuyển sẽ tăng nếu bạn mang nhiều đồ. Do đó, trong khi xử lý các đồ vật không còn sử dụng, bạn phải dứt khoát.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về một số mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà trong bài viết này. Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích để hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất để việc chuyển đến nhà mới được hiệu quả và thoải mái hơn.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807