Cách tháo điều hòa khi chuyển nhà đơn giản mà bạn nên biết

Cách tháo điều hòa khi chuyển nhà

Có rất nhiều cách để tháo điều hòa khi chuyển nhà, vậy tháo lắp điều hòa nhanh và dễ dàng nhất bằng cách nào? Điều hòa khác với tủ lạnh về nhiều mặt như tỉ lệ, kích thước và cách tháo lắp. Khi di chuyển tủ lạnh bạn chỉ cần rút phích căm dây điện là di chuyển được rồi. Nhưng đối với điều hòa thì khác, nó được lắp đặt ở vị trí trên cao nên khó để có thể tháo lắp chúng một cách dễ dàng.

Lắp đặt điều hòa đã rất khó mà giờ còn phải tháo chúng ra nữa thì quả là không hề đơn giản chút nào. Vì thế, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà đơn giản trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà?

Trước khi thực hiện tháo điều hòa khi chuyển nhà, các bạn cần phải trang bị sẵn những vật dụng như sau: Các loại kìm, tua-vít, cờ-lê, kéo cắt, mỏ lết, cưa, dũa, đèn pin… Để bắt đầu tiến hành việc tháo lắp điều hòa đơn giản, chúng ta sẽ thực hiện theo các bước liên kết theo một quy trình như sau:

Ngắt nguồn điện của điều hòa

Điều quan trọng nhất trước khi tháo điều hòa là phải ngắt nguồn điện của điều hòa để đảm bảo được an toàn tuyệt đối. Nếu gia đình bạn lắp điều hòa ở mỗi tầng một chiếc điều hòa ở trong nhà thì khi thực hiện tháo dỡ cần phải ngắt nguồn điện của cả ngôi nhà. Tránh những trường hợp tầng này đã được ngắt điện nhưng tầng khác vẫn còn nguồn điện thì sẽ rất nguy hiểm khi bạn tiến hành tháo dỡ điều hòa.

Ngắt nguồn điện của điều hòa trước khi tháo dỡ
Ngắt nguồn điện của điều hòa trước khi tháo dỡ

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Nếu bạn thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói thì sẽ có nhân viên thợ điện lạnh đảm nhận việc tháo điều hòa khi chuyển nhà giúp cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự chuyển nhà thì bạn nên thuê thợ hoặc tự mình thực hiện việc này. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng để tiến hành việc tháo dỡ điều hòa như: Kìm, cờ lê, tua vít, bộ khóa gas chuyên dụng khi tháo dỡ điều hòa, thang. Nếu thiếu một trong các vật dụng trên thì sẽ rất khó để tháo được điều hòa.

Tháo dỡ điều hòa

  • Trước khi tiến hành tháo điều hòa khi chuyển nhà, bạn cần phải khóa gas cẩn thận để tránh khi gas bị bay ra, gây cháy nổ.
  • Tháo cục nóng: Do cục nóng và cục lạnh ở nơi cao nên bạn cần phải dùng thang thì mới có thể tháo dỡ được. Công việc này vô cùng nguy hiểm, nên bạn cần phải thật cẩn thận khi leo thang, tốt nhất là nên nhờ gửi ở dưới giữ thang nếu bạn leo lên trên.
  • Tháo cục lạnh: Tiến hành tháo hết những ốc vít của máy và cắt dây ống đồng ra là có thể tháo được cục lạnh ra.

Lưu ý: Ống đồng là bộ phận khá dễ bị móp méo nên khi tháo ra cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ tay. Khi tháo cục lạnh ra, bạn nên để nghiêng để tránh nước bị đọng lại trong những ống nước làm cho quá trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn.

Vệ sinh máy điều hòa

Sau khi đã thực hiện tháo dỡ các bộ phận của điều hòa xong, bạn nên tiến hành vệ sinh máy thật sạch sẽ trước khi đóng gói nó vào thùng carton. Sử dụng chổi mềm phủi bụi và khăn mềm để khô lau nhẹ vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn bám trên điều hòa.

Đóng gói và vận chuyển điều hòa

Trước khi đóng gói điều hòa vào thùng carton, bạn nên sử dụng túi nilon cỡ to để bọc điều hòa lại, tốt nhất là sử dụng màng bọc chuyên dụng để đóng gói những thiết bị điện tử, điện lạnh nhằm giúp điều hòa được bảo vệ tránh khỏi bị va đập khi vận chuyển. Sau khi điều hòa đã được bọc nilon cẩn thận, bạn sẽ cho máy vào trong thùng carton.

Nếu bạn vẫn còn giữ thùng carton đóng gói điều hòa khi mới mua thì hãy tận dụng luôn, như vậy vừa giúp đảm bảo được an toàn cho máy và vận chuyển được thuận lợi. Nếu thùng carton đã quá cũ nát, bạn nên mua thùng carton mới có kích thước vừa vặn với máy điều hòa và đóng gói kỹ càng.

Vận chuyển máy điều hòa
Vận chuyển máy điều hòa

Nếu gia đình bạn sử dụng nhiều máy điều hòa thì bạn cần phải đánh dấu cục nóng và cục lạnh cùng chung ký hiệu hoặc đánh dấu ở bên ngoài thùng, tránh các trường hợp như cục nóng của máy này lại được gắn với cục lạnh của máy điều hòa khác. Sắp xếp điều hòa riêng theo từng bộ sẽ giúp cho quá trình sắp xếp và lắp điều hòa ở ngôi nhà mới được nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Điều hòa là một loại thiết bị điện rất dễ bị hư hỏng nếu xảy ra va chạm mạnh, đánh rơi hay bị các vật khác đè nặng lên trên. Vì vậy, lúc vận chuyên và tháo điều hòa khi chuyển nhà, bạn cần phải hết sức nhẹ tay, tránh xảy ra va chạm và làm rơi.

Dịch vụ tháo điều hòa khi chuyển nhà chuyên nghiệp?

Cách tháo điều hòa khi chuyển nhà thật sự là một công việc không hề dễ dàng chút nào, bạn phải là một kỹ sư hay một người có kinh nghiệm trong việc tháo điều hòa, luôn am hiểu rõ các chi tiết của mỗi bộ phận hoạt động trong máy điều hòa thì bạn mới có thể tháo chúng ra một cách dễ dàng được.

Nhưng tìm chuyên gia tháo dỡ máy điều hòa ở đâu? Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này, nay đã có chuyên gia hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà tại Chuyển Nhà Viet Moving.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói hàng đầu tại TP.HCM, Chuyển Nhà Viet Moving đã và đang không ngừng nỗ lực để phát triển thế mạnh về những lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng, chất lượng và cung cấp nhiều dịch vụ khác như tháo điều hòa, di dời tủ lạnh, chuyển máy sấy, nhiều loại máy móc khác có có tỉ trọng nặng. Mục đích là nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu mà khách hàng mong muốn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước trong cách tháo điều hòa khi chuyển nhà từ chuyên gia chuyên nghiệp của Chuyển Nhà Viet Moving, là bạn đã có thể tháo dỡ điều hòa một cách đơn giản và an toàn khi chuyển nhà. Chúc các bạn có một ngày chuyển nhà thuận lợi nhé!

>>> Xem thêm: Cách vận chuyển lọ lục bình an toàn khi chuyển nhà

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Cách tháo điều hòa khi chuyển nhà?

Cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà đơn giản, chúng ta sẽ thực hiện theo các bước liên kết theo một quy trình như sau: ngắt nguồn điện của điều hòa, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, tháo dỡ điều hòa, vệ sinh máy điều hòa, đóng gói và vận chuyển điều hòa.

⭐⭐⭐Đơn vị nào tháo lắp điều hòa chất lượng?

Tìm chuyên gia tháo dỡ máy điều hòa ở đâu? Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này, nay đã có chuyên gia hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà tại Chuyển Nhà Viet Moving.

5/5 - (1 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807