Cách tra cứu biển số xe máy tphcm chính xác năm 2021

Cách tra cứu biển số xe máy tphcm chính xác năm 2021

Xe máy là loại phương tiện giao thông thông dụng và được đa số người dân sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Mỗi chiếc xe sẽ có một tấm biển số riêng, khung máy riêng… Để có thể mua một chiếc xe chuẩn và chất lượng, việc tra cứu biển số xe máy tphcm là không thể thiếu. Vậy cách tra cứu biển số xe máy như thế nào? Viet Moving sẽ đưa ra cách tra cứu biển số xe máy, dịch vụ tra cứu biển số xe và ứng dụng tra cứu biển số xe.

Cách tra cứu biển số xe máy tại tphcm

Trước khi bắt đầu giao dịch xe máy đã qua sử dụng thì việc tra cứu biển số xe là hoàn toàn cần thiết. Tra cứu biển số xe là cách thức nhanh nhất để kiểm tra tất cả thông tin phương tiện xem xe đó là của ai và có chính chủ hay không.

Ngoài ra, hiện nay, việc dùng các biển số giả là khá nhiều do xe không có giấy tờ, xe ăn trộm,…. Việc kiểm tra biển số xe sẽ giúp xác định chính xác biển số có đúng hay không, xe gốc là của ai, xe có trùng với số khung số máy theo như giấy đăng ký không…

Bạn có thể tra cứu biển số bằng hệ thống tra cứu biển số xe máy online. Hệ thống này giúp tìm biển số xe máy online được cung cấp bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Khi muốn tra cứu, bạn vào hệ thống này tra cứu để có tất cả thông tin một cách chính xác nhất. Khi tra cứu trên hệ thống này, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số máy, số khung, ngày kiểm định, kích thước…

Cách tra cứu biển số cụ thể như sau:

Tra cứu biển số xe máy online
Tra cứu biển số xe máy online

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: www.vr.org.vn

Bước 2: Bạn điền biển số xe vào, số tem – giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực vào ô trống tiếp theo ấn “Tra cứu”.

Tra cứu biển số xe máy thành công sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến phương tiện và chủ sở hữu biển số này.

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy

Ngoài cách ở trên thì các bạn có thể tra cứu biển số xe bằng cách mang xe đến trực tiếp Trung tâm đăng kiểm cấp giấy chứng nhận biển số xe, đây là nơi mà chiếc xe đó có được đăng ký theo lời người bán để kiểm tra. Cách này khá mất thời gian vì nếu nơi đăng ký xa với nơi ở của bạn hoặc người bán đang nói dối, chưa kể bạn sẽ phải mất một khoản chi phí nhất định để việc tra cứu có thể diễn ra được suôn sẻ. Nên để đỡ tốn thời gian và công sức thì bạn cũng có thể sử dụng đến dịch vụ tra cứu biển số xe.

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy là loại hình dịch vụ mà khi khách hàng yêu cầu, những công ty thám tử tìm hiểu, điều tra thông tin về biển số của chiếc xe đó. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tự tìm hiểu hay mất công tra mà cũng không được gì. Những thông tin được cung cấp bao gồm: tên chủ xe, số khung, số máy, ngày đăng ký xe,…

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy là một loại hình dịch vụ khá phổ thông với giá thành phải chăng. Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ điều tra, độ khó khác nhau mà giá thành có thể thay đổi. Hiện dịch vụ này đang có mức giá trung bình trên toàn quốc như sau:

  • Tra cứu biển số xe máy: 1.6tr/xe
  • Tra cứu biển số xe hơi: 2.1tr/xe

Danh sách biển số xe máy ở các tỉnh

Biển số xe Tỉnh/thành phố Biển số xe Tỉnh/thành phố
11 Cao Bằng 63 Tiền Giang
12 Lạng Sơn 64 Vĩnh Long
13, 98 Bắc Giang 65 Cần Thơ
14 Quảng Ninh 66 Đồng Tháp
15, 16 Hải Phòng 67 An Giang
17 Thái Bình 68 Kiên Giang
18 Nam Định 69 Cà Mau
19 Phú Thọ 70 Tây Ninh
20 Thái Nguyên 71 Bến Tre
21 Yên Bái 72 Vũng Tàu
22 Tuyên Quang 73 Quảng Bình
23 Hà Giang 74 Quảng Trị
24 Lào Cai 75 Huế
25 Lai Châu 76 Quảng Ngãi
26 Sơn La 77 Bình Định
27 Điện Biên 78 Phú Yên
28 Hoà Bình 79 Nha Trang
29 – 33, 40 Hà Nội 81 Gia Lai
34 Hải Dương 82 Kon Tum
35 Ninh Bình 83 Sóc Trăng
36 Thanh Hoá 84 Trà Vinh
37 Nghệ An 85 Ninh Thuận
38 Hà Tĩnh 86 Bình Thuận
39, 60 Đồng Nai 88 Vĩnh Phúc
41, 50 – 59 TP. Hồ Chí Minh 89 Hưng Yên
43 Đà Nẵng 90 Hà Nam
44, 45, 46 Không có 92 Quảng Nam
47 Đắk Lắk 93 Bình Phước
48 Đắc Nông 94 Bạc Liêu
49 Lâm Đồng 95 Hậu Giang
61 Bình Dương 97 Bắc Kạn
62 Long An 99 Bắc Ninh

Ứng dụng tra cứu biển số xe máy trên điện thoại

Tra cứu biển số xe trên điện thoại
Tra cứu biển số xe trên điện thoại

Nếu danh sách ở trên quá khó nhớ, bạn có thể tải ứng dụng tra cứu biển số xe máy tphcm trên điện thoại. Những ứng dụng hiện nay có cả trên 2 nền tảng iOS và Android. Chỉ với một thao tác đơn giản là bạn đã có thể tra cứu biển số xe trên ứng dụng mobile.

Ứng dụng tra cứu biển số không chỉ giúp tra cứu tất cả thông tin biển số xe, tra biển số theo tỉnh… mà còn tra cứu thông tin biển số xe máy công an, quân đội và những đơn vị đặc biệt.

Không những vậy, những ứng dụng tra cứu này sẽ không cần phải kết nối mạng. Bạn có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi dù cho điện thoại của bạn có kết nối mạng hay không.

Tuy nhiên, do việc tra cứu biển số trực tuyến trên điện thoại đã không còn được những trung tâm đăng kiểm Việt Nam hỗ trợ. Vì vậy, bạn chỉ tra cứu được biển số thuộc vùng nào, cơ quan nào mà không tra cứu được số khung và số máy,…như trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trên đây là bài tổng hợp về cách tra cứu biển số xe máy tphcm và ứng dụng tra cứu,… Hy vọng các thông tin này hữu ích và các bạn có thể áp dụng chúng vào trong cuộc sống!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *