Cách treo gương bát quái giải đi sát khí vào nhà

Các loại gương bát quái

Bạn đã biết cách treo gương bát quái để xua tan đi sát khí hay chưa? Khi dùng gương bát quái, bạn nên lưu ý những điểm nào? Có điều gì tối kị tuyệt đối không được mắc phải khi làm? Hãy cùng VietMoving tìm hiểu nhé!

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một tấm biển được thiết kế thành hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với những nét vẽ rất dễ nhận biết.

Trong đó Càn sẽ  có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Ly thì ở giữa hở, Khảm thì ở giữa liền, Cấn giống như bát úp, Chấn giống như chiếc ống lật ngửa, Tốn thì đứt ở dưới, Đoài thì khuyết ở trên.

Gương bát quái lồi có hình dạng giống chiếc mai rùa, có một đường cong hướng ra bên ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng các luồng sát khí có hại đến với ngôi nhà.

Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang đậm sát khí như những vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay các con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, cột cờ, ống khói, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Gương bát quái
Gương bát quái

Khi bị những vật thể mang xung khí và chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương bát quái trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải những điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái đó là khi gặp những luồng xung khí, nó tạo thành dòng khí xoáy và phản xạ ra ngoài. Chúng có tác dụng chuyển hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng những nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh các luồng khí vào nhà.

Cách treo gương bát quái trước cửa nhà tránh sát khí

Chọn gương bát quái phù hợp

Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra bên ngoài để phản lại và làm phân tán các năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị những vật thể mang đậm sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có những tác dụng rất hữu hiệu. Gương bát quái lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ những luồng năng lượng tốt. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc các nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp đi vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

Sử dụng loại gương bát quái nào cần chú ý đặc biệt vì nếu bạn không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho những người hàng xóm. Do vậy, gương phẳng trung tính đang được sử dụng nhiều hơn cả.

Treo đúng vị trí

Khi treo gương bát quái bạn cần làm theo những chỉ dẫn của người có kinh nghiệm, chuyên môn, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo. Việc gia chủ treo 4 – 5 gương bát quái trong nhà, cửa nào cũng treo và phòng nào cũng treo thì không phải là cách hay.

Có một số lưu ý căn bản để những gia đình có thể tìm ra các vị trí tốt nhất cho chiếc gương bát quái của mình như: không nên treo thêm một chiếc gương khác ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu…Gương bát quái, sau khi mua về nên được bọc kín, trước khi treo lên phải làm lễ, xin phép thần linh ở trong ngôi nhà. Tức là gương đang được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc thần chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Gương nên được treo vào ngày rằm hoặc mùng một.

Làm lễ để xin phép thổ địa ngôi nhà

Làm lễ để xin phép thổ địa ngôi nhà
Làm lễ để xin phép thổ địa ngôi nhà

Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kỹ lưỡng trong vải đỏ. Trước khi gia chủ treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ và xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương đang được đặt lên ban thờ, sau đó những người có chuyên môn sẽ bắt đầu đọc trì chú để khai quang rồi sau đó tiến hành treo gương. Thông thường, gương sẽ được khai quang vào ngày rằm hoặc mùng một.

Treo gương bát quái ở bên ngoài nhà

Nói chung, hầu hết gương bát quái được đặt trên cửa nhà hoặc gần cửa ra vào để phân tán hay tích tụ nguồn năng lượng tốt tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình. Ngoài ra, trong nhà sẽ không bao giờ nên treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái, chỉ một chiếc ở mặt trước và một chiếc ở mặt sau là đủ.

Không sử dụng những loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Nếu gương bát quái có khắc những hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra những nguồn sát khí mạnh. Nếu gia đình treo gương ở bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà của bạn với sức mạnh áp đảo sẽ khiến gương không chống trọi được. Đây là một trong các sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái sẽ thêm thần hổ phụ trợ thì càng thêm mạnh.

Trên đây là các chia sẻ của VietMoving về cách treo gương bát quái giúp hóa giải sát khí hiệu quả. Nếu bạn thấy đây là các kiến thức hữu ích, hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều tư vấn phong thủy nhanh chóng và chính xác.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807