Cách vận chuyển chim đi xa đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển chim đi xa

Cách vận chuyển chim đi xa là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chim là loài vật được rất nhiều người nuôi để làm cảnh. Người ta thích nuôi chim vì tiếng hót và màu sắc của nó rất hay và đẹp, có thể trấn an tinh thần và ổn định tâm trí con người. Vậy làm sao để vận chuyển chim đi xa đúng cách? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vận chuyển chim đi xa an toàn

Chuẩn bị lồng vuông ép bổi

Điều quan trọng trong cách vận chuyển chim đi xa là phải có được chiếc lồng phù hợp di chuyển chim trên những quãng đường dài. Khả năng chim bị va đập sẽ được giảm thiểu nếu sử dụng một chiếc lồng vuông thay vì lồng tròn. Chọn một chiếc lồng thật chắc chắn với các nan dày đặc và cách đều nhau để không bị các vật dụng xung quanh đâm thủng và va vào chim.

Để chim có thể nhìn thấy đường ăn uống, nên khoan thêm một lỗ nhỏ để có thể đặt được bóng đèn cho chim. Nếu không làm như vậy thì chim sẽ không thấy đường để ăn uống và dễ bị ốm khi vận chuyển đi xa. Hơn nữa, chim rất sợ bóng tối và sẽ hoảng sợ do phải đi xa và những thứ xung quanh quá lạ lẫm.

Chuẩn bị lồng chim
Chuẩn bị lồng chim

Ngoài ra, mọi người cần lưu ý không được dùng các loại pin rẻ tiền, kém chất lượng, có thời gian sử dụng ngắn vì khi di chuyển đường dài có thể bị hết pin, không đủ để chiếu sáng và mọi người không thể ở cạnh để quan sát chim. Vì thế, mọi người cần chuẩn bị tất cả mọi việc thật kỹ lưỡng trước khi xuất phát.

Cách vận chuyển chim đi xa an toàn là dùng thêm các loại áo trùm vừa và thoáng cho chim, tránh dùng áo quá rộng hoặc quá kín vì sẽ làm cho chim bị khó chịu. Hãy tạo một không gian thoải mái nhất để chim cảm thấy được an toàn.

Chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho chim

Chim chắc chắn sẽ bị đói khi chúng ta vận chuyển chim đi một quãng đường dài. Và chúng ta cũng không thể ở bên cạnh cung cấp thức ăn liên tục cho chim được. Vì thế, Chúng ta phải chuẩn bị đủ thức ăn và nước uống cho chim trước khi xuất phát.

Nhưng khi đi xe chắc chắn sẽ bị lắc lư, và như thế thì thức ăn trong lồng có thể bị lắc lư theo và đổ ra bên ngoài. Vì thế bạn nên dùng các loại cóng nước, cóng bột lớn, cho vào đó một ít bông y tế sẽ giúp nước không bị tạt ra bên ngoài.

Chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho chim
Chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho chim

Bạn nên nhớ phải kiểm tra kỹ thức ăn của chim, xem còn để lâu được hay không, tránh sử dụng những loại thức ăn cũ, bị mốc, bị hư để cho chim ăn. Nếu khi di chuyển chị bị chứng tiêu chảy, trúng thức thì chúng ta sẽ không thể nào xử lý kịp và khiến chim gặp nguy hiểm.

Lựa chọn xe tải để vận chuyển chim đi xa

Ngoài các cách vận chuyển chim đi xa trên, mọi người cần phải chọn loại xe tải phù hợp để đảm bảo quá trình vận chuyển được an toàn mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Những người đã từng vận chuyển chim đi chia sẻ rằng nên sử dụng các loại xe tải nhẹ như xe tải 500 kg, 750 kg, 1 tấn, 1,25 tấn, 1,5 tấn, 2 tấn, xe tải 3 tấn, 4 tấn và 5 tấn…

Lưu ý khi vận chuyển chim đi xa

  • Bạn nên dùng trùm lồng chim bằng vải thoáng, khít chặt với lồng để không xảy ra các sự cố va chạm làm gãy nan và chim cũng không thể thoát ra ngoài được.
  • Về thức ăn thì chỉ cần một ít cám (có hoặc không cũng được), nửa quả chuối mốc, nửa quả cam và bông gòn ướt vào cóng nước.
  • Có thể dùng loại đèn pin sử dụng 1 viên pin AA để thay thế bóng đèn led. Loại này này có giá cũng khá rẻ, chỉ có 25k. Bạn nên mua những loại pin tốt như Alkaline, Sanyo…không nên dùng các loại pin con thỏ hoặc pin rẻ tiền vì thời gian chiếu sáng thấp, không đủ để chiếu sáng cho chim cả một quãng đường dài di chuyển.
Lưu ý khi vận chuyển chim đi xa
Lưu ý khi vận chuyển chim đi xa

Trên đây là chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về cách vận chuyển chim đi xa an toàn mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc chú chim của mình khi vận chuyển đi xa.

>>> Xem thêm:Cách vận chuyển chuột hamster đi xa đúng cách và an toàn

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển chim đi xa

⭐⭐⭐Nên chọn xe gì để vận chuyển chim đi xa?

Khi vận chuyển chim đi xa bạn nên sử dụng các loại xe tải nhẹ như xe tải 500 kg, 750 kg, 1 tấn, 1,25 tấn, 1,5 tấn, 2 tấn, xe tải 3 tấn, 4 tấn và 5 tấn…

⭐⭐⭐Nên sử dụng loại đèn nào để chiếu sáng cho pin?

Có thể dùng loại đèn pin sử dụng 1 viên pin AA để thay thế bóng đèn led. Loại này này có giá cũng khá rẻ, chỉ có 25k. Bạn nên mua những loại pin tốt như Alkaline, Sanyo…không nên dùng các loại pin con thỏ hoặc pin rẻ tiền vì thời gian chiếu sáng thấp, không đủ để chiếu sáng cho chim cả một quãng đường dài di chuyển.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807