Cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết mà bạn nên biết

Cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết

Cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết là vấn đề được rất nhiều người quan tân hiện nay. Cua là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon và có thể sơ chế thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng khi tách ra khỏi môi trường sống thì cua sẽ rất dễ bị chết hoặc chất lượng bị giảm. Vậy làm thế nào để vận chuyển cua đồng đi xa mà không bị chết? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết

Chọn loại cua đồng khỏe mạnh, tươi ngon

Cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết đầu tiên là bạn cần phải lựa chọn những con cua đồng khỏe mạnh, tươi ngon để khi vận chuyển cua đi xa mà vẫn giữ được độ tươi ngon và chất lượng của cua. Sau đây là cách chọn cua tươi ngon để vận chuyển mà bạn có thể tham khảo:

  • Kiểm tra màu sắc của lớp da cua ở giữa khuỷa trên của càng cua. Con cua đồng đó sẽ có nhiều thịt nếu phần đó có màu hồng đậm hoặc đỏ. Cua mới bắt, còn tươi ngon, chất lượng thì vùng da này sẽ dày, còn nếu vùng da này nhăn nheo thì đó là cua lâu ngày.
  • Bạn ấn nhẹ vào phần yếm của con cua, nếu nó cứng thì đó là cua chắc thịt, ngược lại là cua đã bị óp và không chắc thịt.
  • Ấn vào phần đùi của que dầm bơi phía dưới mai cua. Nếu con cua giãy mạnh thì có nghĩa là nó còn khỏe mạnh, còn nếu cua không có phản ứng gì thì đó là cua sắp chết.
Chọn loại cua đồng khỏe mạnh và tươi ngon
Chọn loại cua đồng khỏe mạnh và tươi ngon

Bảo quản cua

  • Mọi người thường sơ chế cua trước khi vận chuyển vì cua là loài động vật rất hung dữ và dễ bị chết khi vận chuyển trên một quãng đường dài.
  • Để bắt đầu, hãy cẩn thận rửa sạch con cua bằng nước và bàn chải mềm, cẩn thận để không làm bị thương bất kỳ bộ phận dễ vỡ nào của nó.
  • Không cần thiết phải đông lạnh cua để vận chuyển quãng đường ngắn, chỉ cần xếp cua vào bao lưới cước và buộc thật chắc để cua không cử động được. Ngoài ra, tránh ngâm cua trong nước quá lâu vì làm như vậy cua có thể bị yếu và cuối cùng bị chết.

Vận chuyển cua đồng đi xa bằng các dòng xe chuyên dụng

Đây là cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết được rất nhiều người sử dụng. Cua nên được đông lạnh trước khi vận chuyển để giữ được độ tươi ngon và giảm chi phí khi vận chuyển cua với số lượng lớn trên quãng đường dài. Chuẩn bị một thùng xốp có đá bên trong, sau đó cho cua đồng vào, lưu ý không để cua tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh.

Để bảo quản và vận chuyển cua đi xa không bị chết, an toàn, tươi ngon, không làm giảm chất lượng, bạn cũng có thể sử dụng xe tải có thùng đông lạnh kín.

Vận chuyển cua đồng đi xa bằng xe chuyên dụng
Vận chuyển cua đồng đi xa bằng xe chuyên dụng

Có nên sử dụng thuốc gây mê khi vận chuyển cua đồng không?

Ngày nay, có nhiều nhà buôn bán sử dụng thuốc gây mê để ru ngủ cua đồng tạm thời trong lúc vận chuyển để cua luôn sống trong quá trình vận chuyển. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại thuốc gây mê độc hại xuất hiện trên thị trường. Sử dụng những loại thuốc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Do đó, bạn cần phải chú ý, mua những loại thuốc chính hãng, không độc hại, có nguồn gốc mua hàng rõ ràng và được phép sử dụng khi bạn muốn dùng thuốc gây mê để vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết.

Dùng thuốc gây mê để ru ngủ cua đồng
Dùng thuốc gây mê để ru ngủ cua đồng

Trên đây là chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về cách vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết, tươi ngon và an toàn nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên chia sẻ những thông tin này cho người thân, bạn bè của mình những thông tin bổ ích này nhé!

>> Xem thêm: Cách vận chuyển vải thiều đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển cua đồng đi xa

⭐⭐⭐Cách để chọn được cua đồng tươi ngon là gì?

Có những cách để lựa chọn được cua đồng tươi ngon là: Dựa vào màu sắc lớp da cua giữa khuỷa trên của càng cua, phần yếm của cua và phần đùi của que dầm bơi phía dưới mai cua.

⭐⭐⭐Khi vận chuyển cua đồng đi xa, có nên dùng thuốc gây mê không?

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc gây mê khi vận chuyển cua đồng đi xa. Nhưng cần chú ý vì hiện nay có rất nhiều loại thuốc độc hại trên thị trường và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Do đó, bạn cần phải mua những loại thuốc chính hãng, không độc hại, có nguồn gốc rõ ràng khi bạn muốn dùng thuốc gây mê để vận chuyển cua đồng đi xa không bị chết.

⭐⭐⭐Những loại cua đồng nào không nên vận chuyển đi xa?

Những loại cua đồng không nên vận chuyển đi xa là: Các loại cua đồng có 6 chân hoặc 4 chân, lưng sao, chân cua có khoang nhỏ, bụng có lông. Những loại cua đồng này thường không tốt cho sức khỏe và cua đồng có màu xanh nhạt hoặc màu xanh xám, hai càng có kích thước giống nhau.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807