Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Phong thủy làm nhà tốt nhất

Bạn có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch? Nhiều người mong muốn một câu trả lời cho câu hỏi này! Tháng “cô hồn” rơi vào tháng 7 âm lịch. Tháng 7 là thời điểm giao thoa giữa linh hồn những người đã khuất và những người ở trần gian, theo tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Do đó, hầu hết mọi người tránh chuyển đến một ngôi nhà mới vào tháng bảy. Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc nên chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch không nhé!

Những quan niệm kiêng cử trong tháng 7 âm

Tháng 7 âm lịch được biết đến là tháng cô hồn, tháng xui xẻo, tháng đen đủi … theo quan niện dân gian. Đạo giáo của người Trung Quốc là nới bắt nguồn quan niệm này. Họ cho rằng Diêm Vương sẽ bắt đầu mở Quỷ Môn Quan vào ngày 2/7 âm lịch, cho phép các quỷ đói quay trở lại nhân gian. Sau đó đến đêm 14 âm lịch sẽ đóng lại. Mọi người nên cúng cháo, cơm,… để tránh quỷ đói làm phiền cuộc sống. Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm không?

Những điều kiêng cử vào tháng cô hồn
Những điều kiêng cử vào tháng cô hồn

Thờ cúng thần linh là một quan niệm tâm linh truyền thống ở Việt Nam được truyền từ đời này sang đời khác. Nhiều người tin rằng linh hồn và thể xác của một người là những thực thể riêng biệt. Linh hồn của một người sống sót sau cái chết. Một số người được tái sinh nhiều lần, trong khi những người khác bị ném vào địa ngục như những con ma hung hãn đang hoành hành khắp dương gian. Do đó, các gia đình cúng cô hồn để cầu bình an, làm ăn phát đạt.

Nhiều người cho rằng tháng cô hồn là tháng không may mắn, vì vậy cần tránh cưới hỏi, xây cất, mua sắm, đi xa trong tháng này.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch được coi là không tốt lành. Có nhiều điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch này, đặc biệt là đối với các cá nhân kinh doanh. Khi nói đến việc chuyển đến một ngôi nhà mới, hầu hết mọi người đều thắc mắc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay là đợi đến hết tháng 7 để làm điều đó.

  • Diêm Vương mở cổng địa ngục cho các hồn ma thoát ra bên ngoài trong tháng 7 âm lịch. Những hồn ma sẽ quấy phá con người.
  • Lễ Vu Lan báo hiếu, xá tội, giao thoa giữa linh hồn người đã khuất và người trần thế diễn ra vào tháng 7 âm lịch.
  • Những người theo dõi lịch âm có thể thấy việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ khiến kinh động đến người âm. Tháng 7 còn được gọi là tháng Ngâu vì nó bắt đầu mùa mưa, được đánh dấu bằng những trận mưa lớn kéo dài.
Chuyển nhà vào tháng cô hồn là không tốt
Chuyển nhà vào tháng cô hồn là không tốt

Do đó, tháng 7 mang hàm ý tiêu cực mà nhiều người né tránh, đặc biệt khi liên quan đến các công việc lớn như chuyển nhà, động thổ, … Thực tế, so với các tháng trước, số lượng căn hộ bán ra của tháng 7 giảm đáng kể.

Tuy nhiên, đó chỉ là những mê tín dị đoan. Để tránh những điều xui xẻo, chúng ta nên tránh nhập trạch, dọn nhà mới vào tháng 7 theo nguyên tắc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn nên bắt đầu tháng 8 âm lịch bằng việc dọn về nhà mới, dọn lại bát hương, cúng thổ công và thực hiện nghi lễ nhập trạch.

Trước hết phải khẳng định là không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

Tại sao? Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm? Việc di chuyển đồ đạc từ vị trí này sang vị trí khác ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của ngôi nhà. Và vì tháng 7 là tháng âm dương xung khắc nên bạn không thể đoán trước được vận thế của ngôi nhà trong tháng đó, tốt hay xấu. Nếu không vội chuyển nhà, bạn nên đợi sang tháng sau mới thực hiện.

Tháng cô hồn không nên chuyển nhà
Tháng cô hồn không nên chuyển nhà

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và cuộc sống không mong muốn, đôi khi cản trở những kế hoạch của chúng ta. Nếu phải chuyển nhà trong tháng cô hồn, bạn nên tìm đến các thầy cúng có chuyên môn và trao đổi với họ trước khi thực hiện. Nếu có thể, hãy chọn ngày đẹp chuyển nhà để mọi việc diễn ra tốt đẹp nhé!

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Nhiều người không biết có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm. Chuyển nhà, chuyển văn phòng là một trong những sự kiện trọng đại đó. Gia chủ vẫn có thể chuyển nhà nếu họ bắt buộc phải chuyển, nhưng họ sẽ phải làm thêm các thủ tục tâm linh. Để yên tâm hơn, bạn nên trao đổi với các chuyên gia phong thủy.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ không kiêng việc chuyển nhà vào tháng 7, theo suy nghĩ hiện đại. Bởi họ tin rằng nếu chúng ta sống tốt, tích đức, làm nhiều việc thiện thì vận may sẽ đến. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là tìm ngày chuyển nhà trong tháng 7 hợp lý và chọn ngày phù hợp. Nhờ đó, việc chuyển nhà của bạn tiếp tục tiến triển thuận lợi mà không khiến bạn phải căng thẳng về tinh thần.

Không nên làm các việc lơn vào tháng cô hồn
Không nên làm các việc lơn vào tháng cô hồn

Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hình dung được mình có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không. Bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp dựa trên hoàn cảnh. Và để tránh bỏ lỡ công việc và gây ra đổ vỡ gia đình, bạn nên linh hoạt trong mọi việc.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đúng cách

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807