[Hướng dẫn] Cách tháo gương bát quái không phạm điều cấm

Treo gương bát quái vào giờ hoàng đạo

Gương bát quái là một trong các vật phẩm phong thủy đang được sử dụng phổ biến tại những gia đình Á Đông trong đó có Việt Nam. Do một số nguyên nhân ngoài ý muốn như gương bát quái bị hỏng hóc, ố vàng sau thời gian dài sử dụng, treo gương bát quái sai vị trí mà nhiều gia đình muốn tháo vật này xuống. Vậy làm sao để tháo gương bát quái xuống? Việc này có khó hay không?  Hãy cùng VietMoving tìm hiểu thêm thông tin thông qua nội dung của bài viết sau đây.

Những yếu tố tạo nên chiếc gương bát quái

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc gương bát quái trở thành một vật phẩm phong thủy chứa nhiều công dụng và nhiều khả năng kỳ diệu như vậy. Sở dĩ những chiếc gương bát quái đều được tạo thành từ những yếu tố phong thủy, chúng kết hợp lại với nhau tạo một nguồn sức mạnh hóa giải và hấp thụ cho gương bát quái. Cụ thể các sản phẩm gương bát quái được hợp thành từ những yếu tố sau đây:

  • Sơ đồ bát quái.
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư.
  • Năm nguyên tố trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Những loại gương bát quái trong phong thủy

Các loại gương bát quái
Các loại gương bát quái

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại gương bát quái với nhiều công dụng, mục đích sử dụng, kích thước và nhiều hình dạng khác nhau. Mỗi hình dạng và các kết cấu gương khác nhau lại mang đến nhiều công dụng và chức năng riêng phù hợp với từng yêu cầu của từng gia đình. Để gương bát quái để phát huy đúng với tác dụng của mình, hạn chế phản tác dụng ảnh hưởng đến nhiều luồng vận khí trong gia đình và hàng xóm xung quanh những gia đình cần tìm hiểu kỹ về chức năng của các loại gương trước khi mua. Cụ thể ở trên thị trường hiện nay đang có 3 loại gương bát quái với 3 chức năng riêng bao gồm:

  • Gương bát quái mặt lồi: Công dụng chính của loại dương bát quái lồi chính để hóa giải sát khí.
  • Gương bát quái mặt lõm: Công dụng chính của loại dương bát quái lõm là để hấp thụ nguồn năng lượng.
  • Gương bát quái mặt phẳng: Công dụng chính của loại gương này là vừa để phân tán vừa để hấp thụ.

Bạn có thể dựa trên các công dụng chính của từng loại gương để mua sản phẩm phù hợp với từng điều kiện gia đình mình. Đối với những gia đình trước cửa hàng có nhiều dòng sát khí nên dùng gương bát quái lồi. Với những gia đình thiếu sinh khí và nhiều năng lượng vị tiêu tán nên dùng gương bát quái lõm. Với những hộ gia đình bình thường nên sử dụng đến gương bát quái phẳng. Mua đúng loại gương bát quái phù hợp sẽ giúp cho công dụng của gương được phát huy đúng, tránh điềm xui và phản công dụng gây tai họa cho gia đình.

Cách tháo gương bát quái chuẩn phong thủy

Nghi thức treo gương phong thủy khá rườm rà và tốn nhiều công đoạn, thực hiện qua nhiều thủ tục, tuy nhiên việc tháo gương lại đơn giản hơn nhiều. Đầu tiên giống như bước bắt đầu của hầu hết các nghi thức trong tín ngưỡng thờ cúng cho gia chủ cần thắp hương khi xin phép thần linh, thổ địa, chư vị thần linh cai quản trong ngôi nhà. Không giống như thủ tục treo gương bát quài cần mời thầy chùa hoặc với thầy chúng đọc trì chú phức tạp và thủ tục tháo gương những gia chủ có thể tự thực hiện.

Tháo gương bát quái
Tháo gương bát quái

Đối với những hộ gia đình kỹ tính hay theo nhiều người thì việc tháo gương bát quái đúng chuẩn cần thực hiện các bước như sau. Gia chủ sau khi thắp hương để xin phép tiến hành bọc lại gương bát quái trong một cací khăn đỏ hoặc giấy báo sau đó mới tháo gương xuống. Sau bước này gia chủ cần để gương của bạn đã được bọc kín trên bàn thờ và thắp hương trong vòng 1 tuần lễ thì tiếp theo đó mới hoàn tất thủ tục tháo gương.

Tuy nhiên trên thực tế theo những thầy phong thủy việc tháo gương sẽ không cần thực hiện quá rườm rà mà bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản sau đây: Gia chủ bên trong nhà sau khi thắp hương xin phép có thể trực tiếp để tháo gương xuống bọc trong giấy báo cất giữ tại những nơi kín đáo, sạch sẽ.

Trên đây là những chia sẽ về cách tháo gương bát quái đúng phong thuỷ nhất để bạn tham khảo, hy vọng qua các thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ tháo được chiếc gương bát quái của mình không phạm những điều cấm kỵ nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807