Có nên dùng lại giường cũ của người khác tặng hay không?

Sử dụng giường ngủ cũ

Nhiều người khi chuyển sang nhà mới thường được chủ cũ tặng lại giường ngủ và một số vật dụng trong nhà. Hoặc cũng có thể vì lý do tiết kiệm mà mua lại giường cũ để sử dụng. Vậy có ảnh hưởng gì không và có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không ? Tuy đây là một ý tốt giúp tiết kiệm chi phí mua sắm đồ mới cũng như thời gian lựa chọn rồi vận chuyển về nhà, nhưng có thật sự tốt cùng VietMoving tìm hiểu?

Sử dụng lại giường cũ của người khác có ảnh hưởng gì hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không thì đầu tiên cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề. Khi mua giường ngủ cũ, bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro về bệnh tật. Điều này nghe có vẻ khá vô lý, nhưng đứng trên khía cạnh phong thủy, đây là một điều có thể xảy ra. Trong phong thủy, sau một thời gian dài sử dụng giường ngủ, chiếc giường đó sẽ bị ảnh hưởng từ những nguồn năng lượng từ chủ nhân, có thể là tốt hoặc xấu. Một điều mà hầu hết những người sau khi mua giường ngủ cũ về đó chính là xem hướng đặt giường để đặt hợp với bản mệnh.

Sử dụng lại giường cũ của người khác có ảnh hưởng gì hay không?
Có nên sử dụng giường ngủ cũ của người khác?

Ví dụ: Người chủ trước mệnh hỏa, họ sẽ kê giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Đây là hướng hòa hợp và đem lại nhiều may mắn cho người chủ cũ này. Vì thế giường ngủ sẽ mang vận khí của người này. Nếu bạn mệnh Kim, khi bạn sử dụng lại giường cũ này, dù bạn có kê theo hướng hợp bản mệnh vẫn không thể tránh khỏi những ảnh hưởng xấu từ chiếc giường mang đến. Lý do là chiếc giường cũ có tích tụ nguồn năng lượng lâu này, nên khi sử dụng sử dụng lại giường cũ bạn sẽ mệt mỏi, cơ thể bị đau nhức hoặc thường xuyên gặp phải những vấn đề xui xẻo

Nguy hiểm hơn đó là trường hợp của chủ nhân chiếc giường cũ đã qua đời, và bạn sử dụng lại chiếc giường này. Những bệnh tật mà người chủ cũ này mắc phải cùng với những ám khí xấu sẽ vận lên bạn. Dẫn đến sức khỏe sa sút, tài vận bị ảnh hưởng. Vậy nên chủ cũ không bệnh qua đời và vì nguyên nhân nào đó tặng lại bạn thì Có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không? Câu trả lời vẫn là không nên. Vì những hiệu ứng phong thủy của chủ cũ vẫn còn tồn tại trong chiếc giường và ảnh hưởng không tốt đến bạn.

Vì vậy, tốt nhất nếu có ai tặng giường ngủ cũcho bạn thì không nên nhận, cũng không nên mua lại giường cũ để dùng. Bạn nên dùng lại giường mà trước nay bạn vẫn sử dụng ở nhà cũ hoặc mua mới.

Tham khảo: Những cách đặt giường ngủ theo phong thủy

Tình cảm vợ chồng có thể bị ảnh hưởng do dùng giường ngủ cũ

Nếu người chủ trước có mối quan hệ bất hòa trong tình cảm vợ chồng thì người sử dụng lại giường ngủ cũ này rất có thể cự cãi, bất hòa tương tự. Theo chia sẻ của chị Minh Anh, sống tại quận 5 cho biết:” Trong một lần tìm mua giường ngủ cũ online, tôi vô tình lướt thấy một bạn rao bán giường cũ với mức giá khá ổn, tầm 2 triệu nhưng nhìn còn rất mới và sạch sẽ nên đã quyết định mua. Nhưng mình để ý, từ ngày mua chiếc giường này về sử dụng thi vợ chồng bất hòa, thường xuyên cãi nhau dù chuyện đó không có gì to tát, và cảm thấy vô cùng mệt mỏi.”

Tình cảm vợ chồng có thể bị ảnh hưởng
Tình cảm vợ chồng có thể bị ảnh hưởng do dùng giường ngủ cũ

Những trường hợp tương tự như chị Minh Anh không khó gặp nhưng nhiều người lại nghĩ vấn đề không phải từ việc sử dụng lại giường ngủ của người khác mà xuất phát từ một nguyên nhân khác. Bạn hãy để ý, nêu trước đây tình cảm vợ chồng rất tốt, luôn yêu thương nhau, nhưng từ khi mua giường ngủ cũ về sử dụng thì xảy ra bất hòa. Nguyên nhân rất có thể xuất phát từ nguồn năng lượng xấu tích tụ từ chủ trước trong chiếc giường này.

Độ bền của giường ngủ cũ kém, thời gian sử dụng ngắn

Một vấn đề khác nữa vì đây là giường ngủ cũ, bạn không biết được thời gian sử dụng chúng có bền không, khoảng bao lâu. Nếu bạn đầu tư một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp, thời gian sử dụng có ít nhất một năm với mức giá khoảng 10 triệu. Hay nếu tài chính tốt hơn có thể chọn loại 15 triệu có thể dùng đến 20 năm mà không hư hại

Mua giường cũ bạn không biết được nó còn bền không và thời gian sử dụng là bao lâu. Nếu hư hại cũng không có chế độ bảo hành nào. Vì thế nếu được hãy chọn mua giường mới, hoặc sử dụng lại giường cũ của bản thân trước đó để tranh rủi ro không đáng có.

Bài viết trên VietMoving đã giải thích cho bạn câu hỏi có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không? Hy vọng bạn có quyết định đúng đắn để bản thân và gia đình không bị những ảnh hưởng không tốt. Còn rất nhiều bài viết hay và bổ ích về phong thủy, lưu ý khi chuyển nhà, bạn đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm: [Chia sẽ] Những cách vận chuyển giường ngủ qua nhà mới

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807