Cách hóa giải khi cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm là một lỗi nghiêm trọng trong vấn đề phong thủy khi xây nhà, đây là một điều kiêng kỵ gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận, may mắn của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để hóa giải sự xung khắc trong phong thủy giữa hai ngôi nhà như thế? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm nhé!

Những ảnh hưởng do cửa chính đối diện cổng nhà hàng xóm?

Theo các nhà phong thủy, những không gian như phòng khách, nhà bếp và cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong căn nhà. Tạm thời chưa bàn gì tới không gian phòng khách và nhà bếp, ông bà ta đã quan niệm rằng cửa chính là nơi để đón khí vào trong nhà. Cửa khí thẳng và không bị chia sẻ luồng khí với các nhà khác sẽ giúp cho gia chủ thu hút được tài khí thuận lợi, may mắn, tài vận ngập tràn.

Nếu biết kết hợp những yếu tốt phong thủy sao cho cân đối và áp dụng chúng, gia chủ có thể quyết định lựa chọn được hình dáng, bố trí được vị trí và kích thước của cửa chính sao cho phù hợp với mệnh tuổi của những thành viên trong nhà. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sự suy – thịnh nạp khí của ngôi nhà và nó cũng chi phối vận trình của cả gia đình.

Đặc biệt, theo thuyết phong thủy, từ xưa tới nay đều có lưu truyền câu nói rằng: “Cửa đối cửa nhất suy, nhất thịnh”.  Câu này có nghĩa là nếu ngôi nhà mà có cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm sẽ dẫn tới sự xung đột, khắc khẩu, kiện tụng, đấu tranh và tai tiếng. Theo đó, sẽ làm cho một nhà “thịnh” mọi chuyện luôn thuận lợi và một nhà “suy” sẽ thường xuyên gặp những chuyện xui rủi. Chưa kể tới việc cửa chính đối diện cửa của nhà hàng xóm sẽ có thể có những bất tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Cửa chính đối diện cửa nhà hàng xóm
Cửa chính đối diện cửa nhà hàng xóm

Theo như những thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn của chúng tôi, khi tìm mua nhà đất thì có nhiều người chỉ quan tâm đến việc vào xem ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ mà quên mất là cần phải xem xét môi trường và những yếu tố ảnh hưởng xung quanh ngôi nhà. Và đây cũng chính là lý do chính dẫn tới tình trạng chọn mua một ngôi nhà có cửa chính đối diện cửa của nhà hàng xóm.

Bởi vì thế, khi quyết định lựa chọn mua nhà ở thì bạn cần phải tránh các ngôi nhà có cổng nhà hàng xóm đối diện với cửa chính. Trường hợp nếu bạn quá yêu thích các ngôi nhà có cổng của hàng xóm đối diện với cửa chính, bạn cần phải tìm cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm.

Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng nhà hàng xóm

Sau đây là cách hóa giải khi cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm đơn giản mà Chuyển Nhà Viet Moving chia sẻ đến bạn:

Treo rèm ở bên trong cửa chính

  • Nếu chẳng may nhà của bạn có cửa chính ở hướng đối diện với cổng của nhà hàng xóm, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách treo rèm cửa ở phía bên trong của cửa chính để hạn chế được sự lấn nạp tài khí của nhà hàng xóm.
  • Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí từ 1 đến 3 triệu đồng tùy thuộc vào loại chất liệu và kích thước của rèm cửa, bạn hoàn toàn có thể hóa giải lỗi phong thủy này một cách dễ dàng.

Đặt bình phong bằng gỗ ở bên trong cửa chính

Giống với rèm cửa, bình phong bằng gỗ cũng là một cách hóa giải mà bạn cũng có thể thử để xóa tan đi nỗi lo nếu cửa chính đối diện với cổng của nhà hàng xóm. Đặc biệt, bình phong bằng gỗ là lựa chọn vô cùng lý tưởng đối với những gia đình có thiết kế nhà ở theo phong cách Indochine, kết hợp hài hòa giữa nét Tân Cổ Điển Pháp với những chất liệu truyền thống Á Đông.

Đặt bình phong bằng gỗ
Đặt bình phong bằng gỗ

Treo dải lụa vẽ hình bát tiên lên trên cửa chính

Ngoài ra, một cách để hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm là treo một dải lụa vẽ hình bát tiên lên cửa chính để tránh những điều xui xẻo khi chẳng may nhà có cửa chính đối diện cửa của nhà hàng xóm.

Trồng cây xanh trước nhà

Với những ngôi nhà ở vùng nông thôn, nếu như có cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm thì bạn có thể hóa giải bằng cách trồng thêm cây xanh ở phía trước nhà. Cây xanh không chỉ giúp tạo ra bóng mát mà còn giúp cho tầm nhìn của người ở bên ngoài nhìn vào nhà bị hạn chế. Qua đó, sẽ giúp cho gia chủ có được một không gian thoải mái, tự do và không lo sợ bị người khác nhòm ngó.

Một lưu ý trong cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm từ Chuyển Nhà Viet Moving dành cho bạn là không nên treo gương bát quái lồi hay hổ phù ở cửa vì như vậy sẽ bị phản lại những điều không may mắn về phía nhà của hàng xóm. Bởi theo các nhà phong thủy, điều này có thể làm ảnh hưởng không tốt tới vận khí của nhà hàng xóm, rất dễ xảy ra những mâu thuẫn và ảnh hưởng xấu tới tình cảm hàng xóm láng giềng. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy áp dụng 4 cách trên để hóa giải nếu gặp phải lỗi phong thùy này nhé!

>>> Xem thêm:Nhà ở ngã ba đường có tốt không? Cách hóa giải

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Cửa chính đối diện cổng nhà hàng xóm là tốt hay xấu?

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm sẽ dẫn tới sự xung đột, khắc khẩu, kiện tụng, đấu tranh và tai tiếng. Theo đó, sẽ làm cho một nhà “thịnh” mọi chuyện luôn thuận lợi và một nhà “suy” sẽ thường xuyên gặp những chuyện xui rủi.

⭐⭐⭐Làm sao để hóa giải cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm?

Treo rèm ở bên trong cửa chính, đặt bình phong bằng gỗ ở bên trong cửa chính, treo dải lụa vẽ hình bát tiên lên trên cửa chính, trồng cây xanh trước nhà.

5/5 - (8 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807