[Giải đáp] Bà bầu có được cúng nhập trạch chuyển nhà mới không?

[Giải đáp] Bà bầu có được cúng nhập trạch chuyển nhà mới không?

Bạn nghe nhiều người thường bàn tán với nhau rằng, khi mang thai thì không nên cúng nhập trạch chuyển nhà mới vì dễ gặp xui về phong thủy và gây ảnh hưởng đến bà bầu. Đừng quá lo lắng, VietMoving đã chuyển dọn nhà cho nhiều bà bầu, và cũng tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này. Vì thế chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn xoay quanh chuyện bà bầu có được cúng nhập trạch và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn!

Vì sao nhiều người kiêng bà bầu khi chuyển nhà?

Việc kiêng không để bà bầu chuyển nhà mới xuất phát từ quan niệm về Thần thai (bắt nguồn từ tích truyện của Trung Quốc). Theo đó, dân gian đã cho rằng Thần thai đại diện cho linh hồn của thai nhi. Mỗi giai đoạn trong thai kỳ thì Thần thai sẽ cư ngụ ở trong các đồ vật và vị trí khác nhau trong gia đình để bảo vệ cho người mẹ và bào thai. Bạn có thể tham khảo những nơi cư ngụ của Thần thai theo âm lịch như sau: Giường (tháng 1, 12), cửa sổ (tháng 2,3,9,10), Bếp (4, 6, 11), trên cơ thể của mẹ (tháng 5), cối chày (tháng 7) và nhà vệ sinh (tháng 8).

Nhiều người thường cho rằng khi chuyển nhà mới và dịch chuyển đồ đạc, gây ồn ào làm kinh động đến thần thai, dễ làm người có mẹ bầu mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ không may mắn.

Thêm vào đó, bản thân người có thai thường rất nhạy cảm đối với những sự thay đổi trong môi trường sống, từ tâm lý đến sinh lý. Bất kể sự biến đổi nào từ người mẹ đều gây khả năng tác động đến thai nhi.

Vì các lý do này mà nhiều gia đình thường không muốn làm xáo trộn và hạn chế chuyển dọn nhà trong thời gian gia đình đang có người mang thai hoặc không muốn cho người có bầu tham gia việc chuyển nhà. Vậy bà bầu có được cúng nhập trạch không?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọn Gói Hữu Ích Ai Cũng Nên Biết

Chuyển nhà khi mang thai là chuyện bạn nên tránh
Chuyển nhà khi mang thai là chuyện bạn nên tránh

Vậy bà bầu có được cúng nhập trạch?

Bà bầu có được cúng nhập trạch không? Nhìn từ phương diện khác, bạn có thể thấy rằng việc chuyển nhà khi mang thai cũng có nhiều lợi ích:

 • Nếu ngôi nhà của bạn đang sinh sống hiện tại có không gian chật hẹp, nóng nực và ô nhiễm, thì việc chuyển nhà đến nơi ở khác thoáng đãng hơn, thoải mái hơn là việc vô cùng có lợi, giúp cho thai phụ có tâm lý và sức khỏe tốt hơn trong những tháng tiếp theo, từ đó thai nhi cũng sẽ phát triển theo hướng tích cực hơn.
 • Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu như có cảm giác mình là nguyên nhân chính khiến việc chuyển nhà bị đình trễ, làm nhiều người bị ảnh hưởng hay không? Bà bầu thì lại cực kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy có lỗi, như vậy là việc không hề tốt. Chuyển nhà giúp cho mẹ bầu loại bỏ tâm lý xấu này.
 • Chuyển nhà đúng kế hoạch giúp mọi việc được diễn ra thuận lợi, không làm lỡ cơ hội tốt của gia đình. Mọi thành viên cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Như vậy, việc chuyển nhà khi mang thai là chuyện hoàn toàn có thể, thậm chí còn có tác dụng tốt dành cho những người mang thai. Nếu bạn còn e ngại những yếu tố phong thủy nêu trên và lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé khi chuyển nhà, hãy tham khảo những lời khuyên của chúng tôi bên dưới.

Lời khuyên dành cho gia đình chuyển nhà khi có bà bầu

Lưu ý khi chuyển nhà mới với mẹ bầu
Lưu ý khi chuyển nhà mới với mẹ bầu
 • Về vấn đề tâm linh, trước hết các bạn có thể chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà. Đây là các ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều vị thần hộ mệnh bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà diễn ra thuận lợi. Đồng thời làm lễ nhập trạch nhà mới đúng phong thủy!
 • Nếu bạn đang lo ngại kinh động đến Thần thai, hãy cẩn thận khi đóng gói đồ đạc, nên hạn chế tối đa sự ồn ào, đổ vỡ khi chuyển nhà và đặc biệt lưu tâm khi chuyển dời những đồ đạc mà Thần thai cư ngụ (tương ứng với từng tháng) đã nêu ở trên. Đồng thời nên để người mang thai cầm một cái chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi dọn qua nhà mới.
 • Người có bầu đặc biệt không nên tham gia vào những công việc khiêng vác nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ cần quan sát và hướng dẫn mọi người, hoặc đóng gói và làm những việc nhẹ nhàng.
 • Nên lưu ý cẩn thận khi đi lại, lên xuống cầu thang bởi ngôi nhà mà bạn đang chuyển dọn thường có nhiều đồ đạc sẽ dễ khiến bà bầu vấp té.
 • Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một quyết định sáng suốt. Chỉ trong vòng vài tiếng thì việc chuyển nhà đã hoàn tất, không chỉ tiết kiệm nhiều thời gian công sức mà còn là cách hiệu quả thiết thực để bạn bảo vệ người phụ nữ mang thai tốt nhất.
 • Nếu đang ở giai đoạn đầu hoặc đến gần cuối thai kỳ, hoặc khi người mẹ không được khỏe thì tốt nhất nên sang nhà bạn bè hoặc nhà người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi nào dọn nhà xong hãy đến.
 • Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong việc c
 • huyển dọn, không chỉ tốt cho các mẹ bầu mà cả phong thủy.
 • Nên bày trí phòng ngủ của mẹ bầu tại nhà mới thật dễ chịu và thoáng đãng.
 • Người có thai khi chuyển nhà đến nơi mới nên thích nghi dần dần, tránh tiếp xúc ngay với những yếu khác lạ để tránh dị ứng, ví dụ: chó mèo, cây cảnh, hóa mỹ phẩm mới,….

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Bà bầu có được cúng nhập trạch không?

Việc chuyển nhà khi mang thai là chuyện hoàn toàn có thể, thậm chí còn có tác dụng tốt dành cho những người mang thai.

⭐⭐⭐Vì sao bà bầu kiêng chuyển nhà?

Nhiều người thường cho rằng khi chuyển nhà mới và dịch chuyển đồ đạc, gây ồn ào làm kinh động đến thần thai, dễ làm người có mẹ bầu mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ không may mắn.

Thêm vào đó, bản thân người có thai thường rất nhạy cảm đối với những sự thay đổi trong môi trường sống, từ tâm lý đến sinh lý. Bất kể sự biến đổi nào từ người mẹ đều gây khả năng tác động đến thai nhi.

⭐⭐⭐Bà bầu chuyển nhà cần lưu ý những gì?

 • Về vấn đề tâm linh, trước hết các bạn có thể chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà. Đây là các ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều vị thần hộ mệnh bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà diễn ra thuận lợi. Đồng thời làm lễ nhập trạch nhà mới đúng phong thủy!
 • Người có bầu đặc biệt không nên tham gia vào những công việc khiêng vác nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ cần quan sát và hướng dẫn mọi người, hoặc đóng gói và làm những việc nhẹ nhàng.

Bạn thân mến, chuyển nhà mới, lại sắp chào đón một thành viên bé nhỏ chính là một niềm hạnh phúc tuyệt vời. Hy vọng các lý giải và lời khuyên của VietMoving xung quanh bà bầu có được cúng nhập trạch sẽ giúp niềm hạnh phúc của bạn được tròn vẹn hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: [MẸO HAY] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọn Gói Chỉ Mất Nửa Ngày

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807