Hướng dẫn mang vác vật nặng khi chuyển nhà mà các bạn cần biết

Hướng dẫn mang vác vật nặng khi chuyển nhà mà các bạn cần biết

Hướng dẫn mang vác vật nặng khi vận chuyển nhà cửa đang làm nhiều người quan tâm. Để có thể vận chuyển đồ vật nặng hãy cùng tham khảo bài viết để có các cách xử lý đúng đắn nhất.

Máy giặt, tủ lạnh, két sắt, tủ quần áo, bàn, ghế… là các vật dụng có trọng lượng rất nặng, bạn không thể nào khiêng chúng một cách dễ dàng. Bạn cần phải có một chút kinh nghiệm, mới có thể di chuyển được chúng dễ dàng.

Đối với những vật này như vậy, bạn phải có sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân hoặc thuê hẳn dịch vụ chuyển nhà có kinh nghiệm, cho an toàn. Muốn biết cách di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà, bạn hãy tham khảo những cách làm sau đây:

Cách vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Với kinh nghiệm chuyển nhà của VietMoving chuyển tủ lạnh, bạn phải có kỹ thuật và chuẩn bị được đầy đủ mọi dụng cụ mới có thể đưa chúng trên xe tải dễ dàng. Cách di chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà được làm như sau:

Bước 1: Lấy hết thực phẩm ở trong tủ lạnh và bỏ ra ngoài

Phương pháp này sẽ giảm nhẹ khối lượng của tủ lạnh khi nâng. Đồng thời, tránh tình trạng để đồ rơi ra ngoài, sẽ làm các bạn lúng túng và va đập tủ lạnh khi di chuyển.

Bước 2: Nên rút dây điện và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày chuyển

Việc rút dây điện tủ lạnh là một việc hết sức cần thiết để có thể rã đông tủ lạnh. Bạn cần rã đông trước đó vài ngày trước khi chuyển đi và để nước không bay và thấm ra ngoài.

Bước 3: Rút hết khay kệ trong tủ bỏ ra ngoài

Tháo, lắp kệ ở trong tủ lạnh cũng rất đơn giản, nên bạn có thể bỏ hết chúng ra bên ngoài để giảm trọng lượng tủ.

Cách vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà
Cách vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Bước 4: Giữ tủ lạnh cố định trên xe tải

Sau khi đã hoàn tất xong, chúng ta tiến hành cố định thắt dây thật chặt vào tủ lạnh.

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh đến nơi nhẹ nhàng

Di chuyển tủ lạnh thật nhẹ nhàng và sẽ nâng chúng lên một cách an toàn trên xe đẩy.

Cách vận chuyển két sắt khi chuyển nhà

Két sắt là một trong các vật dụng tuy có kích thước nhỏ hơn những vật khác, nhưng lại có một khối lượng rất nặng. Di chuyển đối với những món đồ vật nặng khi chuyển nhà là một két sắt không phải là dễ dàng. Nếu bạn không có người để có thể hỗ trợ di chuyển, thì cách tốt nhất để cho bạn nên làm các việc cần thiết như sau:

  • Bước 1: Tháo và di chuyển từng bộ phận của két sắt rồi bỏ chúng vào một thùng carton, bao bọc cẩn thận để có thể dễ dàng tìm kiếm. Khi lắp lại, và đừng quên cất kỹ chìa khóa két sắt.
  • Bước 2: Nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín để họ giúp bạn có được cách vận chuyển két sắt sang nhà mới, mà sẽ không cần tháo rời từng món bộ phận.
  • Bước 3: Cách làm này ít ai dùng nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ thì bạn sẽ dùng nó. Đó là đặt tấm thảm ở dưới chân tủ két sắt và kéo lê chúng ra bên ngoài bằng xe đẩy.
Vận chuyển két sắt
Vận chuyển két sắt

Xem thêm: 10 Kinh Nghiệm Sắp Xếp Đồ Đạc Chuyển Nhà Thường Được Áp Dụng

Cách vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Máy giặt là một thiết bị gia dụng khá đắt tiền và cũng rất cồng kềnh, nếu như bạn muốn di chuyển chúng đến nhà mới. thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả dụng cụ.

Bạn cần chuẩn bị cờ lê, tua-vít và để tháo rời từng bộ phận của máy giặt, nếu như bạn không chắc về cách lắp và tay nghề của chính mình. Tốt nhất là bạn nên gọi cho thợ điện lạnh đến hỗ trợ và cho đảm bảo.

Bước 2: Xả và trút hết nước ra khỏi máy giặt

Bạn chỉ cần xả hết nước trong máy giặt bằng đường ống thải nước ra ngoài. Đối với dòng máy giặt cửa trên, nên để máy chạy ở chế độ xả – vắt và hạ đường ống thải xuống thấp.

Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà
Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Bước 3: Tiến hành đóng gói máy giặt

Trong quá trình vận chuyển, để tránh tình trạng bị trầy xước, bạn nên đóng gói máy giặt bên trong bằng thùng carton hay bao bọc chúng ở bên ngoài bằng nhựa PF. Là cách giảm trầy xước và bị va đập nhẹ nhất. Sau đó dùng vải hay chăn để che lại và quấn và giữ chặt chúng bằng dây.

Bước 4: Đưa máy giặt lên xe tải để vận chuyển

Lúc này, bạn sẽ dùng đến xe đẩy hàng vận chuyển, sau đó nhấc chúng lên xe tài bằng 2 – 3 người khiêng chúng lên và chất lên xe thật an toàn.

Cách di chuyển với vật dụng khác: bàn, ghế,..

Bàn, ghế là một trong các đồ gia dụng cồng kềnh và vướng nhất khi di chuyển ra ngoài. Nhưng nếu bạn thông minh và nhanh trí, chỉ cần làm những bước sau:

Vận chuyển bàn ghế cồng kềnh
Vận chuyển bàn ghế cồng kềnh
  • Bước 1: Tháo, gỡ từng món bộ phận như mặt bằng hay chân bàn.
  • Bước 2: Sắp xếp chúng lại gọn gàng, rồi buộc lại thành dây cho dễ dàng lắp lại và nhấc lên khi chuyển.
  • Bước 3: 2 người nhấc chúng lên hoặc đẩy chúng lên xe đẩy, rồi đưa lên xe tải.

Còn đối với bàn ghế không thể tháo rời được thì sao: Bạn nên cần sự hỗ trợ của 5 – 6 người khiêng lên và di chuyển chúng đến một cách khéo léo và nhẹ nhàng và để tránh va chạm tường. Cách này thì bạn nên đo kích thước của cửa: bề dài và bề rộng, trước khi đưa chúng ra ngoài.

Như vậy, mọi vật dụng đều sẽ có cách xử lý di chuyển khác nhau, mức độ khó – dễ còn sẽ phụ thuộc vào tài lanh trí và sự thông minh, cùng với sự chuyên nghiệp của bạn.

Nếu như bạn chưa tự tin, thì hãy thuê những chuyên gia từ dịch vụ chuyển nhà uy tín. Họ sẽ hỗ trợ và tư vấn hướng dẫn mang vác vật nặng cho bạn nên làm gì khi chuyển nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm: [MẸO HAY] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọn Gói Chỉ Mất Nửa Ngày

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807