Bìa carton cứng là gì? Cấu tạo của bìa carton cứng

Bìa carton cứng là gì? Cấu tạo của bìa carton cứng

Nếu công việc kinh doanh của bạn cần phải dùng đến các loại thùng carton. Chắc hẳn bạn sẽ biết bìa carton cứng quan trọng như thế nào trong công việc tạo nên thùng carton? Vậy bạn đã hiểu hết các đặc điểm về nó chưa? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các thông tin thú vị xoay quanh sản phẩm này nhé!

Bìa carton cứng là gì?

Bìa carton cứng hay còn được gọi là bìa cứng, giấy carton. Loại giấy này bao gồm 2 lớp: giấy thường và giấy sóng. Cấu tạo của loại giấy carton cứng cụ thể như sau:

 • Bìa carton có 3 lớp: Được cấu tạo bao gồm một lớp sóng để định hình; được gắn kết với hai lớp giấy phẳng thành các thanh sóng và còn được gọi là sóng giấy 3 lớp. Loại bìa carton 3 lớp này không có chức năng bảo vệ hàng hóa. Mà chỉ thường dùng làm lớp đệm, chèn cho những mặt hàng nội thất và đồ gỗ.
 • Bìa carton 5 lớp: Được cấu tạo từ 2 lớp sóng định hình; 2 lớp giấy phẳng; 1 lớp ở giữa. Loại giấy carton 5 lớp này rất chắc chắn và thường được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xuất khẩu.
 • Giấy carton 7 lớp: Bao gồm 3 lớp sóng đã định hình; 4 lớp giấy phẳng kết nối với nhau. Loại giấy này thường được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho hàng hóa thật nặng.

Ngoài ra, loại giấy này còn được cấu tạo từ 4 loại sóng cơ bản là:

Bìa carton cứng
Bìa carton cứng
 • Sóng giấy A: Sóng với chiều cao 4,7mm tương ứng với độ dày của bìa giấy carton. Đây là loại sóng mang đến sự chắc chắn tuyệt đối cho từng sản phẩm.
 • Sóng giấy B: Sóng có chiều cao 2,5mm. Đây là loại sóng rất thích hợp để sản xuất hộp đựng thực phẩm, rau củ và trái cây.
 • Sóng giấy C: Có độ cao 3,6mm và là loại sóng này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Sóng giấy E: Sóng cao 1,5mm, thích hợp để làm hộp chứa các sản phẩm nhẹ như mỹ phẩm và quà tặng,…

Xem thêm: CHUYỂN VĂN PHÒNG TRỌN GÓI UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP TPHCM, DỊCH VỤ DỌN NHÀ NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ RẺ TPHCM

Chức năng tiện lợi của bìa carton cứng

Bìa carton cứng thường được những nhà kinh doanh dùng để đóng gói hàng hoá. Đây là một trong các phương án nhằm để bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Khi hàng hóa được đưa đi từ nơi này đến nơi khác sẽ không thể tránh khỏi các va đập gây hỏng hóc. Và bìa carton cứng sẽ phát huy được vai trò bảo vệ hàng hóa của nhà kinh doanh.

Bìa carton cứng giúp tối ưu quá trình vận chuyển

Hiện nay với sự phát triển của thị trường vận chuyển hàng hóa, bìa carton còn giúp cho những nhà sản xuất quảng cáo thương hiệu và tạo sự ấn tượng của mình bằng cách in log và in hình ảnh.

Cấu tạo đơn giản của bìa carton cứng

Cấu tạo của bìa carton cứng
Cấu tạo của bìa carton cứng

Bìa cứng đã trở thành sản phẩm được dùng phổ biến nhất trên thị trường. Nhưng ít ai lại biết nó được làm từ nguyên vật liệu nào, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số loại vật liệu tạo nên bìa carton cứng:

 • Bột giấy
 • Những loại giấy cũ.
 • Những loại sản phẩm từ giấy.
 • Bột làm giấy,…

Tất cả đều là các nguyên liệu để chế tạo nên bìa carton cứng. Mỗi loại bìa carton sẽ được sử dụng một loại nguyên vật liệu phù hợp nhằm để đáp ứng được tính năng sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của bìa carton cứng

Bìa carton cứng có nhiều ưu điểm nổi bật trong việc đóng gói hàng hóa và vận chuyển, mà sẽ không lo sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng về chất lượng.

Nguyên liệu sản xuất từ thiên nhiên nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời tận dụng từ các sản phẩm cũ, từ những loại giấy nên có thể phân hủy được và giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Bìa carton cứng có khối lượng nhẹ nên vận chuyển sẽ dễ dàng. Đối với các loại hàng hóa có trọng lượng lớn cũng dễ dàng vận chuyển hơn mà không lo hộp đựng sẽ bị rách hay quá tải.

Thùng carton mang lại nhiều tiện ích trong công việc đóng gói
Thùng carton mang lại nhiều tiện ích trong công việc đóng gói

Bìa carton cứng còn dễ dàng trong công việc in ấn quảng cáo. Nên trở thành phương tiện quảng cáo rất tiện lợi và hiệu quả của những đơn vị buôn bán. Đây là phương thức marketing khá đơn giản mà lại hiệu quả thu được không hề nhỏ.

Bên cạnh các ưu điểm thì bìa carton cứng cũng có những mặt hạn chế.

 • Do được làm từ giấy cho nên sản phẩm không chịu được ở mức nhiệt độ cao cũng như bị dính nước.
 • Qua thời gian sử dụng thì sản phẩm cũng rất dễ bị hỏng và rách.
 • Dễ bị thấm nước và bị bục.
 • Dễ gây cháy nổ nếu tiếp xức gần các nguồn lửa.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc mua bìa carton cứng các bạn hãy tìm đến các đơn vị sản xuất uy tín để sở hữu các sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thêm các thông tin hữu ích về bìa carton cứng.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

 

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807