Chuyển Nhà Vì Phạm Vào 5 Điều Tối Kỵ Sau Nên Làm Ăn Khó Khăn

Nên xông nhà mới để đầy lùi tà khí, đem đến những điều tốt

Bạn có dự định chuyển nhà, bạn nghĩ công việc này đơn giản chỉ cần dọn đồ và vận chuyển, nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về những điều cấm kiêng kỵ khi dọn về nhà mới chưa? Các yếu tố này được xem là rất quan trọng nó có thể ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, tài vận của gia chủ trong những năm tiếp đó. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói  sẽ chia sẻ một số điều bạn cần kiêng cữ trong khi chuyển nhà, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Không Xem Ngày Về Nhà Mới

Việc chọn lựa ngày tốt để chuyển nhà mới là vô cùng quan trọng sẽ giúp đem đến những khí vận tốt cho nhà mới. Nhiều người sẽ lựa chọn tránh những ngày “Hoả” và chuyển vào những ngày “Thuỷ”. Sau khi bạn đã lựa chọn được ngày tốt thì bạn không nên chần chừ, trừ lúc gia đình bạn có việc quá khẩn cấp.

Bởi vì như vậy sẽ khiến kế hoạch chuyển nhà của bạn bị hoãn lại, ảnh hưởng đến các công việc khác. Nếu bạn có quá nhiều việc bận bạn có thể chuyển trước một số đồ dùng cần thiết về nhà mới trước để lấy ngày còn số đồ đạc còn lại có thể chuyển vào sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ chuyển nhà uy tín – chuyên nghiệp của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để có thể tiết kiệm được thời gian, công sức ngoài ra có thể đảm bảo được đúng ngày, giờ tốt chuyển nhà.

Xem ngày giờ tốt chuyển nhà để gia đình có vận khí tốt
Xem ngày giờ tốt chuyển nhà để gia đình có vận khí tốt

Lựa chọn ngày, giờ tốt cũng cần được chú ý khi thực hiện chuyển nhà. Theo kinh nghiệm của ông bà xa xưa thì nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 15h buổi chiều, tránh trường hợp chuyển nhà vào ban đêm sẽ mang lại những sinh khí xấu cho gia đình bạn. Bên cạch đó, còn có rất nhiều sai làm thường thấy khi tự chuyển nhà mà bạn cần tránh để quá trình chuyển về mái ấm mới một cách thuận lợi và như ý muốn.

Không Cúng Thổ Địa, Thần Linh Khi Mới Về Nhà Mới

Theo quan niệm dân gian thì “đất có thổ công, sông có hà bá” nên vì vậy việc không cúng hay thắp hương bái thổ công ở nhà mới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc làm ăn của cả gia đình. Nhưng trước khi bước vào nhà mới thì chủ nhà cần đem theo bên người một chiếc chiếu đang sử dụng ở nhà cũ, , một cây chổi mới, một chiếc bật lửa và lễ vật… Những thành viên còn lại trong gia đình sẽ đi theo phía sau và mang theo tiền bạc.

Sau khi sắp hết các lễ vật lên mâm cúng thì đích thân gia chủ thắp nến nhang đầu tiên vào lư để xin phép nhập gia trạch và xin phép rước tổ tiên về nhà mới để thờ phụng.

Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm chuyển nhà từ Hà Nội vào Sài Gòn

Không Xông Nhà Để Xua Đi Những Khí Vận Xấu

Một trong những điều khiến chuyển nhà xong gia chủ làm ăn khó khăn là vì không xông nhà ngay khi mới nhập trạch. Xông nhà sẽ giúp xua đuổi những tà khí hay những khí vận xấu trước khi gia đình bạn vào ở. Nhiều người nghĩ rằng công việc làm ăn của mình khó khăn bởi có lẽ do hạn năm của tuổi hay nhiều yếu tố khác, nhưng một phần cũng do khí vận xấu có trước nơi mới. Việc xông nhà chỉ có vài bước vô cùng đơn giản, chính vì thế bạn cũng cần phải lưu ý điều này.

Nên xông nhà mới để đầy lùi tà khí, đem đến những điều tốt
Nên xông nhà mới để đầy lùi tà khí, đem đến những điều tốt

Làm Vỡ Đồ Đạc Vào Ngày Chuyển Nhà

Chuyển qua nơi ở mới có nghĩa là cả gia đình sẽ bắt đầu một khởi đầu tại một địa điểm mới. Chính vì vậy đầu xuôi thì đuôi sẽ lọt, nên trong quá trình vận chuyển bạn phải lưu ý không được làm hỏng hoặc làm vỡ đồ đạc khi chuyển vào nhà. Theo quan niệm của một số người thì điều này sẽ giúp bạn có được sự suôn sẻ, may mắn và tránh đỗ vỡ trong nhiều công việc làm ăn của gia đình.

Điều này cũng khiến cho nhiều gia đình cần cân nhắc nên lựa chọn một hình thức, phương tiện chuyển nhà phù hợp hoặc sử dụng các dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp để có thể đảm bảo rằng đồ đạc của bạn luôn ở trong tình trạng đảm bảo tốt nhất. Tuy nhiên, quá trính lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bạn cũng cần phải lưu ý các tiêu chí chọn nhà vận chuyển tốt nhất.

Tránh làm vỡ đồ đạc trong ngày chuyển nhà
Tránh làm vỡ đồ đạc trong ngày chuyển nhà

Mời Người Tuổi Dần Chuyển Nhà Cùng

Bạn cần phân biệt ngày tân gia và ngày nhập trạch là hoàn toàn khác nhau, chính vì thế bạn không nên mời khách khứa, bạn bè vào ngày chuyển nhà mới. Bởi vì điều đó sẽ làm kinh động đến thần linh, tổ tiên của nhà bạn nên trong ngày nhập trạch chỉ nên có những người thân làm lễ mà thôi. Bạn bè, khách khứa của gia đình bạn nên được mời trong ngày tân gia.

Bên cạnh đó, lâu nay người ta tương truyền với nhau rằng “Rước hổ vào nhà” sẽ không may mắn, suôn sẻ cho gia đình. Với quan niệm này, nhiều nhà kiêng cử những người tuổi Dần trong việc tham gia chuyển nhà để tránh những điều không may trong công việc làm ăn xảy ra.

Hy vọng bài viết của chúng tôi về tổng hợp những điều tối kỵ trong khi nhập trạch sẽ giúp bạn thêm nhiều thông tin về điều cần chú ý hơn. Ông bà ta nói “có kiêng có lành”, chính vì vậy nếu tránh được những điều không nên làm thì có lẽ vẫn sẽ hay hơn. Để có thể hiểu rõ chi tiết hơn về những thủ tục khi chuyển nhà hay cách xem ngày tốt chuyển nhà bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để việc dọn nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chuyển về nhà mới cần làm gì để diễn ra thuận lợi

[Chia sẻ] Về nhà mới mang gì vào trước để rước may tránh hạn

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807