Nên Chuyển Nhà Vào Ngày Nào? Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Nếu lựa chọn được ngày tốt chuyển nhà - có thể mang đến nguồn sinh lực mới mẻ, thịnh vượng cho gia chủ.

Chuyển nhà là một việc quan trọng, chỉ xếp sau cưới xin và động thổ. Người Việt Nam ta rất chú trọng đến việc  xem ngày, giờ tốt chuyển nhà để công việc của gia đình luôn được thuận lợi, gia đình êm ấm. Nếu bạn chưa biết cách xem ngày tốt chuyển nhà và nên chuyển nhà vào ngày nào là ổn. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói xin chia sẻ nội dung cách thức xem ngày tốt chuyển nhà để mang lại may mắn cho chủ nhà.

Chuyển Nhà Có Cần Xem Ngày Không?

Để có thể đảm bảo gia đình bạn không phạm phải những điều kiêng kỵ theo yếu tố tâm linh, và gặp được sự thuận lợi khi chuyển nhà, cũng như gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc ở nhà mới, gia đình bạn nên xem những ngày tốt chuyển nhà.

Song song với vấn đề đó, rất nhiều người đã đặt câu hỏi: “nếu như ngôi nhà chuyển đến không phải là mình mua lại hay nhà mình xây, mà chỉ đơn giản là phòng trọ mới, đó chỉ là người đi thuê nhà trọ, thì có nhất thiết phải xem ngày tốt để chuyển nhà hay không?

Về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho biết: việc xem ngày tốt quả thực là một việc làm quan trọng nhưng trong thực tế áp dụng được còn phải dựa trên góc độ quan điểm của mỗi cá nhân, và tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ
Chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ

Nếu người đó luôn có suy nghĩ:“có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì chắc chắn họ sẽ luôn xem ngày tốt để chuyển nhà, cho dù đó chỉ là nhà trọ thuê. Vì họ cho rằng, mất chút thời gian xem ngày tốt chuyển nhà giúp họ an tâm hơn và mọi việc được suôn sẻ, may mắn hơn. Còn đối với những trường hợp, họ thấy rằng việc chuyển nhà trọ không cần thiết phải xem ngày thì điều đố cũng không có gì là sai cả.

Thế Nào Là Ngày Tốt Để Chuyển Nhà?

Ngày tốt để chuyển nhà phải là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi người đứng tên ngôi nhà, tuổi gia chủ. Chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp cho gia chủ có một tâm lý thoải mái hơn khi về nhà mới, mang lại nhiều điều may mắn, tiền tài, sức khỏe

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Ngày tốt chuyển nhà bạn nên xem theo tháng để có kết quả chuẩn xác nhất. Thông thường, trong 1 tháng có các ngày Thọ tử, Tam nương, Dương công kỵ nhật là ngày xấu, tuyệt đối cần tránh khi chuyển nhà. Cụ thể như sau:

  • Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp

Như vậy, trong tháng chỉ còn lại các ngày 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 âm lịch là có thể chuyển nhà. Tuy nhiên trong các ngày này cũng phải chọn thêm dựa trên sự phù hợp với tuổi của gia chủ.

Khi chuyển nhà cần lưu ý những gì?

Trên thực tế, nhiều trường hợp do chủ quan trong việc chuyển nhà nên dẫn đến bị chậm tiến độ, không được thuận lợi, đồ đạc bị mất mát, hỏng hóc, … Vì vậy, cần phải chú ý những điều dưới đây:

Tránh những ngày Tam nương khi chuyển nhà
Tránh những ngày Tam nương khi chuyển nhà
  • Nên chuyển theo muối, lửa và gạo vào nhà mới trước, với mục đích xua tan những luồng năng lượng xấu tại nơi ở mới, và mang theo tiền tài, cũng như tài lộc, đến nơi ở mới.
  • Nếu có thể đừng băn khoăn: chuyển nhà có cần xem ngày? mà hãy cứ xem ngày giờ đẹp Hoàng đạo để tiến hành chuyển nhà. Nên chuyển vào ban ngày, tránh chuyển nhà vào tối muộn hay tầm giữa trưa
  • Nên quét tước, dọn dẹp cẩn thận mọi ngóc ngách tại nơi ở mới. Nên mở hết tất cả các cửa sổ cho ngôi nhà mới được thoáng đãng, xua đi những luồng khí xấu tồn tại trong nhà.

>>> Có thể bạn chưa biết: 5 điều cần nhớ khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ ở HCM

Nếu không tự mình chuyển nhà được, thì bạn nên nghĩ đến một giải pháp tốt hơn để có thể chuyển nhà nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín để họ sẽ thay bạn thực hiện các công việc vất vả nặng nhọc khi chuyển nhà.

Nếu bạn đã chọn được ngày tốt chuyển nhà, hãy tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành phố Hồ Chí Minh giá rẻ của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để chúng tôi giúp bạn chuyển nhà một cách thuận lợi và an toàn nhất! Xem ngay những ngày tốt chuyển nhà trong năm nay tại: Xem ngày tốt chuyển văn phòng – những điều lưu ý khi chuyển nhà theo đúng phong thủy.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807