Nguyên tắc xếp container trên tàu an toàn và nhanh chóng

Nguyên tắc xếp container trên tàu

Trong bốc xếp hàng hóa container trên cũng có các nguyên tắc xếp container trên tàu mà bạn cần phải lưu ý. Khi thực hiện đúng những nguyên tắc mà Chuyển Nhà Viet Moving nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi vận chuyển hàng hóa.  Tuân thủ những nguyên tắc đóng hàng hóa vào container sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được các rủi ro, tổn thất không mong muốn trong vận chuyển hàng hóa.

Vệ sinh container trước khi xếp hàng hóa lên container

  • Có rất nhiều loại hàng hóa kị mùi, và cũng có rất nhiều kho bãi yêu cầu rất kỹ về việc mùi của hàng hóa và container phải sạch sẽ mới được phép đóng hàng vào container.
  • Container là một công cụ vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi đóng hàng hóa của bạn vào thì nó đã đóng rất nhiều loại hàng khác nhau trước đó.
  • Khi đưa hàng xuống thì người ta sẽ không quan tâm đến việc trong container có gì. Nên họ thường không dọn dẹp vệ sinh, nhất là những container đã vận chuyển hàng hóa có mùi trước đó.
  • Mặc dù hãng tàu có thu chi phí dọn dẹp vệ sinh container và có thực hiện làm vệ sinh container. Nhưng không đảm bảo chắc chắn 100% vỏ container sẽ được làm sạch và không có mùi.

Để khử mùi hôi trong container sẽ có rất nhiều cách khác nhau như sau:

  • Quét dọn, sử dụng xà phòng nước rửa container.
  • Sử dụng bộ cà phê rải đều từ trước đến sau của container.
  • Sử dụng bó hương (nhang) đốt lên.
  • Mở cửa container cho thông thoáng từ lúc lấy container đến lúc xe tiến hành di chuyển đến kho đóng hàng.

Đây là một trong những nguyên tắc xếp container trên tàu quan trọng nhất theo Chuyển Nhà Viet Moving. Nếu như nguyên tắc này không đảm bảo thì tất cả các công việc đóng hàng sẽ dừng lại.

Vệ sinh container
Vệ sinh container

Những container nào đến cảng dỡ trước thì sẽ được xếp lên phía trên

Vấn đề này sẽ giúp đảm bảo cho việc hàng hóa được tháo xuống một cách thuận lợi, nhanh chóng và tốt nhất.

Ví dụ: Một chiếc tàu container có lộ trình đi là Los Angeles – Miami – Việt Nam thì những container được dỡ ở cảng Miami sẽ được xếp vào những tầng phía trên để thuận tiện cho việc hàng hóa được dỡ một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Nếu việc xếp container không tuân thủ nguyên tắc xếp container trên tàu này và sắp xếp lẫn lộn các container kia ở những tầng phía dưới hoặc ở phía dưới hầm thì chúng ta sẽ phải dỡ hết các container ở phía trên ra rồi mới có thể lấy được những container mình muốn, rồi lại sắp xếp những container kia trở lại xuống tàu rồi mới có thể tiếp tục cuộc hành trình. Như thế sẽ làm tốn thêm một khoản chi phí rất lớn và kéo dài thời hạn hàng hóa cập bến.

Những container quá khổ cần đặt lên các tầng ở phía trên

Những loại container này thường được sử dụng để chứa những loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh, quá khổ, quá tải nên chúng sẽ có kích thước lớn. Nếu đặt những loại container này ở những tầng dưới thì chúng sẽ chiếm chỗ của những loại container khác.

Không xếp chồng container khác lên trên những container hở mái

Những loại container hở mái là những container chứa những loại hàng hóa có kích thước quá khổ về chiều cao nên nếu chúng bị những container khác xếp chồng lên phía trên thì sẽ gây ra tình trạng biến dạng, hư hỏng cho hàng hóa.

Không xếp chồng container
Không xếp chồng container

Không đặt các container 20ft lên trên các container 40ft

Trên những chiếc tàu container sẽ được chia thành nhiều khoang khác nhau- các lát cắt ngang, được đánh số ở  mũi tàu. Một khoang sẽ có thể xếp được 2 container 20 ft hoặc xếp được 1 container 40 ft. Các container (nhất là những container xếp trên boong tàu) sẽ được lên kết với nhau bằng gù. Đối với những container 40ft chỉ có chân gù ở 4 góc mà không có những chân gù ở giữa nên sẽ không đảm bảo liên kết giữa những container được an toàn và ổn định khi xếp chồng container.

Trên đây là những nguyên tắc xếp container trên tàu của Chuyển Nhà Viet Moving chia sẻ mà bạn cần phải lưu ý. Hy vọng các nguyên tắc ở trên sẽ giúp bạn hạn chế được các tổn thất không đáng có.

>> Xem thêm: Quy trình xếp dỡ hàng hóa container tại cảng biển hiện nay

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những nguyên tắc xếp container trên tàu nào?

Bạn cần phải lưu ý các nguyên tắc xếp container trên tàu sau: không đặt các container 20ft lên trên các container 40ft, không đặt các container 20ft lên trên các container 40ft, vệ sinh container trước khi xếp hàng hóa lên container, những container nào đến cảng dỡ trước thì sẽ được xếp lên phía trên, những container quá khổ cần đặt lên các tầng ở phía trên.

⭐⭐⭐Cách để khử mùi trong container?

Quét dọn, sử dụng xà phòng nước rửa container, sử dụng bộ cà phê rải đều từ trước đến sau của container, sử dụng bó hương (nhang) đốt lên, mở cửa container cho thông thoáng từ lúc lấy container đến lúc xe tiến hành di chuyển đến kho đóng hàng.

5/5 - (7 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807