Nhà trọ homestay là gì? Lý do nên chọn nhà trọ kiểu homestay

Nhà trọ homestay là gì? Lý do nên chọn nhà trọ kiểu homestay

Nhà trọ kiểu homestay là mô hình có sự kết hợp giữa KTX và nhà riêng nhằm mang đến một môi trường sống đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp cho sinh viên và những đi làm. Với ngân sách thuê trọ hạn hẹp của sinh viên, và người đi làm độc thân, họ thường lựa chọn thuê những khu trọ nhỏ tạm bợ và mất an ninh. Với mục đích giải quyết vấn đề trên nhà trọ mô hình nhà trọ homestay ra đời mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Vậy nhà trọ kiểu homestay là gì? Ưu, nhược điểm của loại hình này như thế nào, cùng VietMoving tìm hiểu nhé.

Mô hình nhà trọ homestay là gì?

Nhà trọ kiểu homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá với không gian phòng ngủ với giường tầng và tủ cá nhân như ký túc xá và những không gian sống cơ bản khác ví dụ như phòng khách, phòng bếp và khu sinh hoạt như một khu nhà riêng. Với sự kết hợp này, có thể tạo điều kiện cho những bạn sinh viên với ngân sách ít ỏi nhưng vẫn được sống ở nhà trọ nhiều tiện ích như máy giặt tủ lạnh nhà bếp… những thứ mà trước đây cần phải bỏ ra thuê những căn hộ từ 6-10 triệu mới có được. Mô hình nhà trọ homestay thường thích hợp cho 4 đến 10 người, đây là mô hình được phát triển từ 5 năm trước và nhận lại nhiều ủng hộ và đánh giá cao.

nhà trọ homestay là gì?
Mô hình nhà trọ homestay là gì?

Điểm qua những lợi ích của nhà trọ kiểu homestay

Phòng trọ kiểu homestay có nhiều tiện ích kèm theo

Điểm nổi bật của mô hình nhà trọ homestay đó là được tích hợp hệ thống tiện ích đi kèm tốt hơn, hiện đại hơn các khu ký túc xá và nhà trọ truyền thống đó. Tại đây, sinh viên, người đi làm có thể sinh sống trong một căn nhà đầy đủ các loại vật dụng cần thiết như máy giặt, điều hòa, nhà bếp, camera an ninh, nhà gửi xe và có người dọn dẹp hàng tuần… Nhờ lợi thế nhiều tiện ích đi kèm nên được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Ngoài những tiện ích bên trong kể trên, thì những nhà trọ kiểu homestay thường có: thư viện, phòng thể thao, căn tin và phòng sinh hoạt chung.

Chi phí thuê nhà kiểu homestay thấp

Phòng trọ kiểu homestay thương được cho thuê với giá giao động từ 1 đến 2 triệu đồng trọn gói, không phụ phí khác. Thông thường, theo hình thức khác, để sở hữu phòng trọ có nhiều tiện ích như nhà trọ kiểu homestay, bạn cần chi khoảng 6-10 triệu, vì thế có thể nói thuê nhà trọ kiểu homestay giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

An ninh tốt

Một nỗi lo mà hầu hết những người đi thuê trọ đều có chính là sự an toàn và an ninh của khu vực. Nắm bắt được tâm lý đó nên, nhà trọ kiểu homestay luôn chú trọng xây dựng môi trường an ninh với đầy đủ camera an ninh và khóa vân tay ra vào.

nhà trọ homestay
Lý do nên chọn nhà trọ kiểu homestay

Không chỉ vậy tại nhà trọ kiểu homestay còn có những luật lệ nhất định về việc sinh hoạt để có thể tránh gặp phải các bạn thuê trọ thiếu văn hóa. Những luật lệ này ra đời để giúp các bạn có môi trường sống và sinh hoạt tốt, kỷ luật hơn. Đặc biệt hạn chế khả năng xảy ra xung đột không đáng có khi ở. Một số phòng trọ kiểu homestay còn có quy định về giấy tờ tùy thân, xem xét rồi mới cho thuê vì bạn có thể an tâm ở lâu dài và không sợ nguy hiểm

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thuê Phòng Trọ Hay Mà Bạn Cần Biết 2021

Môi trường giúp hoàn thiện bản thân

Những nhà trọ kiểu homestay đã mang đến những giá trị vật chất tuyệt vời nhưng không dừng lại ở đó, họ đang không ngừng tìm tòi, học hỏi, hướng đến xây dựng những giá trị khác, vô hình để giúp bạn trẻ phát triển. Đây không chỉ là nơi ở, mà còn là môi trường giúp cho mọi người trưởng thành và có những lối sống lành mạnh, tốt hơn.

Khi ở trọ homestay bạn phải sinh hoạt trong môi trường tập thể, những lời góp ý của mọi người cùng với ý thức cá nhân sẽ giúp bạn rèn luyện tính tự lập. Việc sống chung nhiều người với nhau, sẽ giúp mỗi người học ở người khác những điều tốt, và đây cũng là môi trường để giao lưu kết bạn, xây dựng mối quan hệ. Bên cạnh đó có rất nhiều nhà trọ kiểu homestay có người nước ngoài, vì thế còn giúp bạn trọ rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ của mình.

Gần trung tâm và tốn ít thời gian di chuyển

Phần lớn những nhà trọ kiểu homestay đều được xây gần các khu trung tâm, trường đại học hay nơi có hệ thống giao thông thuận tiện.. Vì vậy, những bạn ở trọ homestay có thể di chuyển đến khu vực lân cận dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian Ông bà ta có câu “an cư lạc nghiệp” để khẳng định được môi trường sống có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mọi người. Vì thế, hãy chọn cho mình những môi trường sống tốt nhất để có thể cảm thấy thoải mái, chỉ có thế thì học tập hay làm việc mới hiệu quả. Còn rất nhiều kinh nghiệm hay ho khi ở trọ homestay và những câu chuyện thú vị được chúng tôi cập nhật thường xuyên, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Xem thêm: Nhà trọ mini cao cấp, chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà trọ mini

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807