Những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết

Nhà có vong phải làm sao

Hiểu được các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ giúp các công ty vận tải đưa ra các giải pháp kịp thời, giúp quy trình vận chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bất kể hàng hóa được vận chuyển theo phương thức nào thì đều sẽ có tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng và cản trở đến toàn bộ quá trình vận chuyển. Những rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa sẽ được chia sẻ trong bài viết sau. Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu vấn đề này nhé!

Những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ

Va chạm gây ảnh hưởng đến hàng hóa

Một trong những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa dễ thấy nhất trong quá trình vận chuyển sản phẩm bằng đường bộ là va chạm với các xe khác. Tại sao lại như thế? Số lượng phương tiện lưu thông trên đường ngày càng nhiều, và không thành phố nào, dù quy mô lớn đến đâu, cũng sẽ không thể cung cấp cơ sở hạ tầng đầy đủ để cho phép các phương tiện qua lại tự do. Do đó, những va chạm, kể cả va quẹt xe là điều khó tránh khỏi. Như vẫy sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng của các món đồ hoặc gây ra thiệt hại đáng kể.

Rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ
Rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hàng hóa dễ bị hư hại đối với những tuyến đường xa

Khi nói đến tốc độ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ nội địa, nó thường bị hạn chế về đạt chỉ tiêu. Thông thường, thời gian giao hàng từ Bắc vào Nam mất từ 2 ngày trở lên, do đó hàng hóa dễ hư hỏng, chất lượng bị ảnh hưởng.

Thời gian vận chuyển

Khác với việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đúng hẹn bằng đường sắt hay đường hàng không, việc lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa đường bộ đôi khi không được như ý muốn về mặt thời gian. Tại sao lại như vậy?

  • Đầu tiên là quá trình lưu thông, trên đường có nhiều loại phương tiện lớn nhỏ khác nhau đã gây cản trở rất lớn đến giao thông và tốc độ vận chuyển.
  • Thứ hai là lệnh cấm các loại xe hạng nặng chạy qua thành phố trong giờ cao điểm và quy định. Rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa này đã ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ quá trình vận chuyển và thời gian vận chuyển. Nhiều hàng hóa bị chậm trễ ảnh hưởng đến cả công ty vận tải và khách hàng của họ.

Cướp giật

Cướp giật cũng là một rủi ro, mặc dù nó không phổ biến trong quá trình vận chuyển nội địa. Vẫn còn rất nhiều vụ cướp trên các tuyến đường ít cảnh sát, bỏ hoang, hoặc xe cộ đi đêm. Nhẹ sẽ làm mất sản phẩm, còn nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người vận chuyển hoặc người chuyên chở.

Bị cướp giật trong quá trình vận chuyển
Bị cướp giật trong quá trình vận chuyển

Hư hỏng phương tiện

Phương tiện bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển cũng là một rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa ảnh hưởng đến vận tải nội địa. Thông thường chỉ mất 3-4 giờ để tiếp tục hành trình nếu hư hỏng nhẹ, nhưng sẽ mất nhiều thời gian nếu hư hỏng nặng hơn, chẳng hạn như xe hết thời. Tất cả những điều này đều có khả năng gây ra thiệt hại và gây chậm trễ vận chuyển. Niềm tin vào các doanh nghiệp vận tải sẽ bị sụt giảm.

Những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hoá bằng đường biển

Rủi ro từ thiên nhiên

Thời tiết là khía cạnh quan trọng nhất trong việc đảm bảo một tuyến vận tải biển thông suốt và thuận lợi. Bão, sóng lớn và biển động mạnh thường xuyên là rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa gây lật, nghiêng tàu và nghiêm trọng hơn là làm thủng thân tàu, khiến hàng hóa bị rò rỉ và vỡ ra khi chất chồng lên nhau. Nếu sét đánh khi ở trên biển, các sản phẩm sẽ bắt lửa, gây ra thiệt hại đáng kể và tổn thất tài chính, hoặc vỏ trái đất sẽ bị biến dạng, biến đổi đáng kể, gây ra chấn động lớn dẫn đến sóng thần và mất mát hàng hóa.

Rủi ro từ tai nạn

Việc mắc cạn, chìm đắm, cháy, nổ, va chạm đều gây ra hư hỏng cho tàu, dẫn đến rò rỉ, thất thoát hàng hóa. Sự mắc cạn xảy ra khi đáy tàu chạm đất, tạo ra vật cản khiến tàu không thể di chuyển. Toàn bộ phần nổi của con tàu cũng như hàng hóa của nó bị nhấn chìm khkhbij chìm đắm. Nếu tàu hoặc phương tiện khác va chạm với nhau hoặc đâm vào một vật thể (cố định, tải động, nổi), hàng hóa trên tàu bị đẩy ra xa nhau và xếp chồng lên nhau.

Tai nạn khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển
Tai nạn khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Rủi ro do con người gây ra

Con người cũng có thể là nguyên nhân gây ra rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, chẳng hạn như trộm cắp, thiếu hụt hoặc không giao hàng được do hành vi bất hợp pháp của chủ tàu và thuyền viên.

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế

Hàng hóa đến muộn hơn so với thời gian quy định

Một trong những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa là hàng đến muộn hơn so với thời gian ghi trong hợp đồng đã được ký kết trước đó. Đây là một rủi ro điển hình, đặc biệt là khi giao hàng hóa quốc tế. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển, có thể do điều kiện thời tiết, tắc nghẽn giao thông, hư hỏng hoặc nhiều trường hợp khác.

Lựa chọn những dịch vụ chuyển hàng kém chất lượng

Khách hàng lựa chọn đơn vị giao hàng kém chất lượng sẽ dễ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hàng hóa hoặc dịch vụ không đến đúng thời gian. Dịch vụ chất lượng kém được thể hiện bởi những người lao động không tôn trọng, chu đáo, không đam mê, hoặc hào hứng với khách hàng, hàng hóa bị giao trễ, và sự tương tác và kết nối với khách hàng cực kỳ khó khăn hoặc thậm chỉ xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa kém chất lượng
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa kém chất lượng

Hàng hóa gặp sự cố

Một rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa khác có thể gặp phải là hàng hóa gặp sự cố trong suốt quá trình giao hàng, đặc biệt là đối với các vật liệu dễ vỡ như thủy tinh, thủy tinh, gốm, sứ, v.v. Các mặt hàng của khách hàng có thể bị hư hỏng, trầy xước, vỡ hoặc mất mát vì nhiều nguyên nhân. Thông thường, những sai sót này là do công ty vận chuyển chịu hoàn toàn trách nhiệm với khách hàng và đơn hàng của mình.

Vì vậy khi tìm công ty vận tải quốc tế tốt nhất, hãy tìm đến những công ty chuyên nghiệp và uy tín như Chuyển Nhà Viet Moving để tránh và giảm thiểu những trường hợp không mong muốn này, đảm bảo rằng quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ.

Các doanh nghiệp, chủ hàng có thể tham khảo những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa Chuyển Nhà Viet Moving đã cung cấp ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho quý khách hàng tìm ra các giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu mức rủi ro thấp nhất khi vận chuyển hàng hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhé!

Xem thêm: Cách vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời an toàn

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807