Phong thủy làm nhà và những điều quan trọng gia chủ cần phải nắm

Phong thủy làm nhà tốt nhất

Phong thủy làm nhà là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất hiện nay vì nó ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của cả gia đình. Yếu tố phong thủy có vai trò rất lớn trong việc một gia đình có sống hòa thuận, yên ấm, có tài lộc hay không, công việc có phát triển hay không. Vậy phong thủy là gì? Cách để xem phong thủy nhà đất là gì? Làm thế nào để bạn bố trí nhà ở hợp phong thủy? Phong thủy nhà ở xem như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving giải đáp những vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy làm nhà ở là gì?

Theo Wikipedia, Phong Thủy (tiếng Hán: 風水) có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. “Phong Thủy bắt đầu từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của gió, không khí và mạch nước đối với cuộc sống và hạnh phúc của con người.” Ngày nay, con người sử dụng phong thủy trong nhà của họ để giúp cải thiện sự thịnh vượng và mang lại vận may cho người ở. Đối với người Á Đông, phong thủy làm nhà là một phạm trù khoa học chứ không phải là mê tín. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại cho chủ nhân sự may mắn và thành công.

Khái niệm phong thủy nhà ở
Khái niệm phong thủy nhà ở

Phong thủy làm nhà- vị trí phù hợp

  • Không phải mảnh đất nào cũng thích hợp với mọi gia đình. Việc lựa chọn đất đai chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Do đó, vị trí tốt nhất cho ngôi nhà là lưng tựa núi và mặt hướng ra biển. Nhà rộng thoáng mát, nằm trên khu đất cao.
  • Không nên làm nhà cạnh nghĩa trang, miếu, chùa, ngã ba, ngõ cụt… Hãy chọn những nơi làm nhà có lối đi thẳng vào nhà nếu có thể. Không nên xây dựng nhà ở gần các công ty sản xuất thuốc trừ sâu, nơi có chất độc và hóa chất gây hại cho sức khỏe của con người.

Phong thủy cửa chính

  • Khi xây nhà, việc xem xét vị trí đặt cửa hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Sức khỏe của bạn sẽ bị tổn hại nếu bạn đặt cửa không đúng vị trí. Cửa chính phải được mở theo hướng tương sinh với tuổi của gia chủ. Chú ý không mở cửa chính nơi có đường đâm thẳng vào nhà hoặc vòng cung gấp khúc.
  • Hơn nữa, những góc nhọn như góc tường nhà hàng xóm, góc mái chùa, góc đình … càng phải được lưu ý. Nếu cửa chính mở ra hướng này, sinh khí trong nhà sẽ bị hút đi, làm tổn hại đến tài vận của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ

Thờ cúng là một vấn đề tâm linh. Do đó, nếu đang vận dụng phong thủy làm nhà để thiết kế nhà, bạn không nên xem nhẹ vị trí đặt bàn thờ. Có một số khái niệm tâm linh rất khó để nói rõ. Cuộc sống gia đình sẽ êm ấm hơn nếu bàn thờ được đặt đúng cách. Nếu trên ban thờ có đặt ảnh thờ thì phải quay mặt về hướng chính diện. Bàn thờ không được đặt trên hoặc dưới nhà vệ sinh cá nhân, cũng không được đặt dưới gầm giường, bồn nước… Khi kê bàn thờ nên tránh xa cửa sổ. Lưu ý: Không tựa lưng bàn thờ vào cửa sổ hoặc khoảng trống, không nên đặt quá sát cửa sổ hai bên để tránh những vấn đề không đáng có.

Vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy

Lưu ý đến giường và phòng ngủ

Bạn đã nhầm nếu nghĩ phòng ngủ chỉ là nơi để ngủ. Vị trí phòng ngủ trong phong thủy khi làm nhà cũng quyết định một phần đến hạnh phúc gia đình. Phù hợp với mệnh của gia chủ, phòng ngủ phải đặt ở cung tốt. Trong phòng ngủ có rất nhiều loại đồ nội thất nhưng cần đặc biệt chú ý đến vị trí của giường. Giường ngủ không được kê phía trên bàn thờ, phía trên bếp, phía dưới các đồ đạc trang trí, ô ly, đèn chùm… Giường ngủ không được hướng về phía cửa ra vào. cửa nhà vệ sinh hoặc cửa sổ.

Khu vệ sinh trong nhà ở

Trong phong thủy làm nhà, khu vực vệ sinh thường không được coi là “sạch sẽ”. Vì thế, việc xây dựng phải cực kỳ tỉ mỉ. Bài học “lấy độc trị độc” cần được tuân theo. Để làm rõ hơn, nhà vệ sinh nên được đặt ở cung xấu để làm dịu nguồn sinh khí không tốt và hướng xấu. Không đặt bồn cầu bên trên khu vực đặt bàn thờ, giường ngủ, bếp vì sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Hơn nữa, phải hạn chế vị trí đặt nhà vệ sinh trên hoặc dưới cửa chính ra vào hoặc bàn ghế tiếp khách.

Vị trí xây dựng cầu thang

Việc xây dựng cầu thang cũng rất quan trọng. Hãy xây cầu thang tại cung tốt, đặc biệt là bậc cuối của cầu thang. Tổng số cầu thang của một tầng phải chia hết cho bốn và có phần dư là một hoặc hai. Bậc thang cuối cùng lên hoặc xuống cầu thang không nên đặt ngay trước cửa. Bậc này cũng không nên đặt thẳng trước nhà vệ sinh, bếp, bàn thờ. Để phù hợp nhất có thể, điều quan trọng là phải tìm hiểu và xác định kích thước của từng bậc thang.

Vị trí xây dựng cầu thang theo phong thủy
Vị trí xây dựng cầu thang theo phong thủy

Lưu ý xem tuổi khi làm nhà

  • Trong phong thủy làm nhà, việc xem tuổi là điều tối quan trọng để xác định thời gian và vị trí tốt nhất cho việc xây dựng ngôi nhà. Xây nhà mới hợp tuổi thì mới thuận. Theo kinh nghiệm, để có thể thu hút được vận khí, việc “xem tuổi làm nhà” cần tránh những năm kim lâu, hoàng ốc, tam tai.
  • Các tuổi tốt nhất để làm nhà theo phong thủy là 27, 36, 45, 54, 63. Nếu phải xây nhà vào năm không thuận lợi thì nên tìm người hợp tuổi để tiến hành. Người mượn tuổi làm nhà nên trong độ tuổi từ 27 đến 63 tuổi.

Phong thủy làm nhà là yếu tố quyết định đến tài vận của gia đình bạn. Do đó, điều quan trọng là phải cân nhắc và lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp. Cuộc sống gia đình sẽ sung túc, êm ấm, mọi việc suôn sẻ hơn trong ngôi nhà có phong thủy tốt. Hy vong những thông tin trên của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Bài văn khấn cúng tạ ơn thần linh thổ địa chuẩn nhất

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807