Top 10 món ngon đãi tiệc tân gia được yêu thích hiện nay

Top 10 món ngon đãi tiệc tân gia được yêu thích hiện nay

An cư mới lạc nghiệp. Việc sở hữu cho mình được một căn nhà ngày nay đã trở nên nên mong ước và mục tiêu phấn đấu của nhiều người. Vậy nên chuẩn bị những món ngon đãi tiệc tân gia để mọi thực khách cùng chung vui với gia đình mình. Mời bạn cung tham khảo qua bài viết sau đây.

Thực đơn cho buổi tiệc Tân Gia đang phổ biến hiện nay

Sau khi mới mua nhà hoặc làm nhà, gia chủ sẽ tổ chức một tiệc tân gia mừng về nhà mới. Ngày làm tiệc tân gia là ngày vui của gia chủ nên mọi thứ sẽ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Từ xem ngày, chọn khung giờ, lên danh sách khách mời cho đến khi chuẩn bị món ngon thiết đãi tiệc tân gia. Vậy, cùng VietMoving cùng tìm hiểu xem thực đơn tiệc tân gia có gì đặc biệt?

Thực đơn 1: Các món ăn trong mâm cỗ tân gia

Nộm hoa chuối tai heo, Nem hải sản, Gà bó xôi, Cá điêu hồng chiên giòn, Bò xốt tiêu đen, Tôm sú hấp dừa, Lẩu thái.

Thực đơn 2: Mâm cỗ tân gia đãi bạn bè

Chả giò và mực chiên xù, Gỏi khô bò, Cá tai tượng chiên xù sốt me, Bò lúc lắc, lẩu thái, Trái cây.

Thực đơn 3: Gợi ý mâm cỗ tân gia

Nộm thập cẩm, Gà hấp lá chanh, Cá lóc chiên xốt me, Mực nang hấp gừng, Bắp bò xào măng trúc, Chân giò hầm đậ, Lẩu hải sản, Trái cây.

Thực đơn đãi khác tiệc tân gia
Thực đơn đãi khác tiệc tân gia

Thực đơn 4: Món ngon đãi tiệc tân gia với họ hàng

Salad rau củ quả, cá Bóng Mú hấp Hồng Kong, chân giò Heo hầm, Heo quay bánh Mỳ, gà tiềm ớt hiểm.

Thực đơn 5: Món ngon đãi tiệc tân gia

Cá lóc nướng muối ớt, Mực chiên giòn, Gà hấp lá chanh, Chim bồ câu quay mật ong, Ngọn su su xào bò, Lẩu thập cẩm.

Thực đơn 6: Món ngon mừng nhà mới

Súp hải sản bong bóng cá, Bò tái cải mầm, Chả giò hải sản, Gà hấp nấm đông cô, Bao tử heo hầm tiêu xanh, Lẩu hải sản, Rau câu.

Thực đơn 7

Gỏi thập cẩm, Heo rừng xào lăn, Gà bó xôi, Tôm sú hấp bia, Lẩu cá, Trái cây.

Thực đơn 8

Chả giò và mực chiên xù, gỏi bò, Cá điêu hồng chiên xù, bò lúc lắc, lẩu thái, Trái cây.

Thực đơn 9

Thực đơn đãi tiệc tân gia
Thực đơn đãi tiệc tân gia

Gỏi tiến vua Tôm sú hấp bia, Giò heo nấu đậu, Mực hấp gừng, Lẩu cua đồng rau mồng tơi, Trái cây.

Thực đơn 10

Nộm chả thập cẩm, Gà hấp lá chanh, Cá lóc chiên sốt me, Mực hấp gừng, Bắp bò xào măng trúc, Chân giò hầm đậu, Lẩu hải sản.

Xem thêm: [Chia sẻ] Thủ tục nhập trạch lấy ngày và những lưu ý cần biết, Văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng đầy đủ chi tiết

Những món ăn trong thực đơn các bạn có thể thay đổi linh hoạt theo mùa, từng vùng miền và sở thích của mỗi gia chủ. Nhiều người rất thích tự tay nấu các món ăn trong tiệc tân gia để thiết đãi đến khách mời. Những món ăn vì thế cũng sẽ hợp khẩu vị và gần gũi hơn rất nhiều.

Nếu số lượng khách mời trong buổi tiệc tân gia đông và gia chủ không có nhiều thời gian để chuẩn bị; những đơn vị tổ chức tiệc, cơ sở nấu ăn ở bên ngoài là một lựa chọn tốt. Gia đình bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp đón và trò chuyện với khách mời.

Trong thời gian chờ vào bàn tiệc, gia chủ có thể dẫn khách mời cùng tham quan ngôi nhà mới của mình, cách bài trí những vật dụng và đồ dùng phong thủy trong nhà để mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

Lưu ý khi tổ chức tiệc Tân gia tại nhà

Không như những sự kiện và tiệc khác thường được tổ chức ở ngoài nhà hàng hay khách sạn. Nhưng đối với tiệc tân gia thì hầu hết mọi người đều muốn tổ chức tại nhà. Chính vì vậy, để bữa tiệc diễn ra ấm cúng, ý nghĩa và vui vẻ. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Chuẩn bị đầy đủ các món ăn

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các món ăn
Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các món ăn

Gia chủ và những khách mời chắc chắn sẽ lâm vào tình cảnh khó xử khi hết thức ăn hay đồ uống khi đang cùng nhau dùng bữa. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch và dự trù số lượng khách mời để có thể chuẩn bị thực phẩm sao cho phù hợp. Thông thường, mâm tiệc mừng tân gia sẽ được làm nhiều hơn so với khách hàng.

Chọn thực phẩm đa dạng và an toàn

Bữa tiệc tân gia thường sẽ có rất nhiều khách mời, trong số đó có thể sẽ có người ăn mặn, người ăn chay, người bị dị ứng với món này món kia… Vậy nên gia chủ nên chuẩn bị đa dạng về món ăn và tham khảo trước khách mời của mình về các thói quen dùng bữa đặc biệt. Với đồ uống cũng vậy, nên chuẩn bị đồ uống cho thật đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách mời hơn.

Nên thiết kế một bàn tiệc trưng quà mừng Tân gia của khách

Hiện nay, nhiều người đến chúc mừng với gia chủ bằng quà tân gia thay vì phải đi phong bì. Bởi mỗi món quà sẽ mang lại một ý nghĩa và một thông điệp khác nhau.

Gia chủ nên chuẩn bị sẵn một bàn tiệc ở một vị trí trung tâm của cả bữa tiệc để trưng bày quà mừng với khách mời. Việc chuẩn bị quà chu đáo này cho thấy bạn rất coi trọng và cảm ơn các món quà ý nghĩa từ bạn bè và người thân.

Tổ chức một bữa tiệc tân gia với những món ngon thiết đãi cho khách mời không hề đơn giản. Với một chút tinh tế, một chút khéo léo trong công việc lựa chọn thực đơn; chắc chắn gia đình của bạn sẽ có được một lễ tân gia ý nghĩa, vui vẻ cùng bạn bè và người thân.

Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807