Top 10 ứng dụng đặt xe trên di động phổ biến nhất hiện nay

Ứng dụng đặt xe

Cùng với sự phát triển của cộng nghệ hiện đại, các ứng dụng đặt xe trực tuyến cùng ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chuyển Nhà Viet Moving sẽ chia sẻ đến bạn top 10 ứng dụng đặt xe online được sử dụng phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ứng dụng đặt xe Grab

Grab là một ứng dụng đặt xe và gọi xe được rất nhiều người sử dụng taih khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng đặt xe di chuyển đến nơi mình muốn chỉ vớ ứng dụng này. Nhiều tài xế chọn sử dụng đăng ký ứng dụng này để chở khách. Ứng dụng Grab bao gồm 5 loại hình dịch vụ di chuyển sau:

 • GrabTaxi: Đây là ứng dụng đặt xe taxi phổ biến tại Việt Nam, giúp bạn có thể di chuyển mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và nhanh chóng. Để thuận tiện cho bạn, Grab Taxi cung cấp nhiều loại xe từ 4 đến 7 chỗ. Ngoài ra, ứng dụng này hiển thị chi phí dự kiến của chiếc xe và vị trí của tài xế khi đón bạn. Khi biết những thông tin này, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn yên tâm trong suốt chuyến đi.
 • GrabBike: Đây là ứng dụng gọi xe ôm giúp bạn dễ dàng đi khắp mọi nơi. Bạn không cần phải lo lắng về chi phí khi sử dụng ứng dụng này vì chi phí của chuyến đi được hiển thị rõ ràng. Với một chiếc xe grabbike an toàn và tiện lợi, bạn có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi.
 • GrabCar: Đây là một dịch vụ xe hợp đồng điện tử hợp pháp cho phép bạn di chuyển tự do và thoải mái. Người lái xe cũng có thể nhận được bảo hiểm từ GrabCar trong suốt chuyến đi của họ. Khách hàng cũng có thể được mua bảo hiểm vì sự an toàn luôn được quan tâm hàng đầu.
 • JustGrab: Đây là dịch vụ bổ sung cho GrabCar và GrabTaxi cho phép bạn dễ dàng thuê xe với chi phí cố định. Chi phí của cả hai dịch vụ là như nhau khi sử dụng JustGrab và hệ thống sẽ tự động đón bạn từ xe gần nhất.
 • Rent: Đây là phương thức di chuyển kết hợp dịch vụ cho thuê xe của Grab và phù hợp với những người phải di chuyển thường xuyên, trong nội thành hoặc ra các vùng lân cận. Có nhiều gói dịch vụ theo giờ cho phép bạn di chuyển không giới hạn điểm dừng, với điều kiện điểm dừng cuối cùng nằm trong thành phố nơi tài xế đón bạn khi bắt đầu chuyến đi.
Ứng dụng Grab
Ứng dụng Grab

Ứng dụng gọi xe Gojek

Năm 2018, Gojek gia nhập thị trường Việt Nam. Thông qua ba dịch vụ đặt chỗ – đặt xe (GoRide), đặt bữa ăn (GoFood) và đặt giao hàng (GoSend) – ứng dụng lớn này đã liên kết hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 đối tác nhà hàng với hàng triệu khách hàng Việt Nam.

Ứng dụng đặt xe Gojek có đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, giúp khách hàng di chuyển thuận lợi thông qua dịch vụ GoRide (đặt xe). Bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển xe 2 bánh hoặc 4 bánh để giúp bạn yên tâm di chuyển nhanh chóng và dễ dàng khi sử dụng ứng dụng gọi xe GoRide. Giá cả là tiêu chí để bạn cân nhắc dùng ứng dụng khi có nhu cầu đặt xe di chuyển.

Ứng dụng Gojek
Ứng dụng Gojek

Ứng dụng Be

Be là một ứng dụng đặt xe được ra mắt vào ngày 13 tháng 12 năm 2018, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và bắt đầu hoạt động vào ngày 17 tháng 12 năm 2018. Ứng dụng này có hai dịch vụ chính là BeBike và BeCar. Các đối tác chiến lược là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty Bảo hiểm Opes đã đầu tư và hợp tác phát triển ứng dụng này. Ứng dụng Be tập trung vào 2 dịch vụ chính tại thời điểm này, đó là:

 • BeBike: Đây là một dịch vụ tương tự như dịch vụ GrabBike của Grab hay Go-Bike của Gojek, BeBike kết nối những khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng xe máy với một đối tác tài xế.
 • BeCar: là dịch vụ tương tự với GrabCar của Grab và dành cho người dùng có nhu cầu di chuyển bằng ô tô. Có các loại xe như xe hơi 4 chỗ và xe 7 chỗ.
Ứng dụng Be
Ứng dụng Be

Ứng dụng gọi xe Mai Linh

Tại thị trường nội địa Việt Nam, Mai Linh là một thương hiệu được rất nhiều người biết đến. Các dịch vụ nổi bật và nổi tiếng của hãng bao gồm Taxi Mai Linh Taxi và Mai Linh Bike. Ứng dụng đặt xe này hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian.

Với phương châm hoạt động “khách hàng là trên hết, an toàn là trên hết”, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Mai Linh. Cách gọi xe của ứng dụng Mai Linh cũng giống như các ứng dụng khác, cho phép người dùng gọi xe nhanh chóng mà không cần sử dụng tổng đài, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Ứng dụng Mai Linh
Ứng dụng Mai Linh

>>> Xem thêm: Top 6 App tìm phòng trọ uy tín và phổ biến nhất hiện nay

Ứng dụng đặt xe My Go

MyGo là một ứng dụng gọi xe và giao hàng công nghệ sử dụng nền tảng công nghệ để liên kết khách hàng với các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực vận chuyển, giao hàng và nhiều lĩnh vực khác của trên toàn quốc.
Ứng dụng này là một dự án thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bưu Chính Viettel và tập đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Viettel. Mục tiêu của MyGo là cung cấp các dịch vụ 4.0 tiên tiến cho người dân Việt Nam, bao gồm các lựa chọn đặt xe khác như Grab và Go-Viet, đó là:

 • Ô tô: Mạng lại sự thoải mái, tiện lợi và an toàn khi đặt chuyến đi bằng xe ô tô.
 • Xe máy: Di chuyển một cách nhanh chóng, thuận tiện, đặc biệt ở những đường đông xe.
 • Giao hàng tận nơi: Dịch vụ giao hàng nội tỉnh đảm bảo uy tín và hỗ trợ ứng trước tiền.
 • Xe tải: Có nhiều lựa chọn về trọng tải để vận chuyển hàng hóa liên tỉnh.
Ứng dụng My Go
Ứng dụng My Go

Ứng dụng Vato

Vato là một ứng dụng đặt xe hỗ trợ kết nối giữa những người yêu cầu dịch vụ vận tải và những người cung cấp các dịch vụ đó. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng nhờ giao diện ứng dụng bắt mắt và thông tin chi tiết được hiển thị chi tiết. Ứng dụng Vato cung cấp tới 8 dịch vụ, trong đó có 4 dịch vụ vận chuyển, gồm có:

 • Vato Bike: Ứng dụng này sử dụng đơn giản và thuận tiện trong việc di chuyển, cho phép bạn gọi xe hai bánh một cách nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy.
 • Vato Car: Đây là dịch vụ gọi xe ô tô, giúp khách hàng kết nối với tài xế xe ô tô dưới 9 chỗ khắp thành phố, việc di chuyển trở nên thuận tiện và giá cước rõ ràng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Vato Taxi: Đây là dịch vụ liên kết khách hàng và tài xế taxi. Khách hàng không phải lo lắng về việc trả nhiều phí hơn quãng đường thực tế đã đi vì họ sẽ được biết phí chuyến đi trước.
 • Vato Delivery: Dịch vụ này cho phép vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng, và còn kết hợp với Phương Trang hỗ trợ việc cung cấp dịch vụ giao hàng xuyên tỉnh và toàn quốc.

Ứng dụng Fastgo

FastGo là ứng dụng gọi xe trên Android, iPhone hoàn toàn miễn phí, với cách thức gọi xe đơn giản và thân thiện với người sử dụng. Ứng dụng này trung tập chủ yếu vào các dịch vụ xe cá nhân và taxi cụ thể như sau:

 • Fast Car: dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập từ việc chạy xe.
 • Fast Taxi: dịch vụ liên kết nhiều hãng taxi và lái xe uy tín mang đến cho khách hàng có thể đa dạng chọn hãng xe để di chuyển theo ý định của mình.
 • Fast Airport: dịch vụ xe tại sân bay thích hợp cho những ai đang di chuyển từ sân bay về nhà trở nên nhanh chóng và an toàn hơn.
 • Fast  Luxury: dịch vụ xe hơi sang trọng giúp khách hàng có trải nghiệm chuyến đi với những dòng xe cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Mercedes, BMW, Lexus, Audi,…
Ứng dụng Fastgo
Ứng dụng Fastgo

Ứng dụng gọi xe Xelo

Tại Việt Nam, Xelo là phần mềm đặt xe khá mới, giúp người dùng và tài xế tương tác dễ dàng khi đang di chuyển. Xelo được coi như một công cụ tự động để người dùng sàng lọc và lựa chọn loại phương tiện có lợi nhất. Ứng dụng đặt xe này là sự kết hợp 3 trong 1, nó vừa là trung tâm, vừa hỗ trợ thanh toán như đồng hồ và hỗ trợ ứng dụng đến ứng dụng, nhờ đó mà mạng lưới người dùng ứng dụng này rất lớn. Các dịch vụ mà Xelo cung cấp cho khách hàng bao gồm:

 • Xelo Moto: Đối với những ai có nhu cầu đi vào các nơi như ngõ, ngách, di chuyển vào giờ cao điểm một cách nhanh chóng với giá rẻ thì rất phù hợp với dịch vụ này.
 • Xelo 4 -7 chỗ: Đây là dịch vụ dành cho những khách hàng thích sự riêng tư hay di chuyển theo nhóm người.
 • Xelo taxi 4 -7: Đây là dịch vụ gọi xe taxi truyền thống trực tiếp với chi phí hợp lý và mạng lưới xe phân bố rộng khắp ở mọi tỉnh thành.
 • Xelo cao cấp: Đây là dịch vụ dành cho các khách hàng muốn di chuyển bằng những dòng xe cao cấp để tăng tính tiện nghi hoặc đáp ứng yêu cầu công việc.
Ứng dụng Xelo
Ứng dụng Xelo

Ứng dụng gọi xe Heycar

Heycar là một ứng dụng đặt xe tiện dụng, ngoài ra nó còn được tích hợp rất nhiều dịch vụ bổ sung như xe đường dài, xe đi ngay, giao hàng, … Khách hàng sử dụng ứng dụng này có thể tiết kiệm được chi phí di chuyển và tăng hiệu suất làm việc cho các tài xế. Các dịch vụ mà Heycar cung cấp bao gồm:

 • Đi ghép:  Đây là dịch vụ đặt xe tiết kiệm chi phí bằng cách đi chung chuyến đi với các hàng khách có cùng lộ trình di chuyển.
 • Bao xe: Đây là dịch vụ đi riêng thoải mái và riêng tư.
 • Sân bay: Dịch vụ gọi xe tới sân bay với chi phí ước tính được tối ưu nhất.
 • Đi ngay: Dịch vụ dành cho các khách hàng muốn đi ngay, những sẽ có chi phí cao hơn các loại dịch vụ khác.
 • Giao hàng: Dịch vụ vận chuyển giá rẻ đi tỉnh và được vận chuyển bởi những xe chạy cùng chuyến.
Ứng dụng Heycar
Ứng dụng Heycar

Ứng dụng Carback

Carback là ứng dụng đặt xe tiện dụng, giúp người dùng trải nghiệm dịch vụ di chuyển xe đường dài với chi phí hợp lý như xe du lịch, đồng thời tận dụng được những ghế trống trên xe giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Tài xế có trách nhiệm đón bạn và đưa bạn đến địa điểm của bạn, bạn sẽ bao hoàn toàn chuyến đi mà bạn đặt. Các dịch vụ chính do Carback cung cấp bao gồm:

 • Đi chung: Dịch vụ cho thuê xe cho phép khách hàng đi cùng một hoặc nhiều hành khách khác trong cùng một chuyến đi và có thể giảm đáng kể chi phí đi lại.
 • Đi riêng: Đối với những du khách muốn sự thoải mái, lựa chọn thuê ô tô riêng có sẵn. Tài xế của bạn sẽ đến và đưa đón tận nơi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ này, giá sẽ cao hơn.
 • Sân bay: Là một dịch vụ đưa đón sân bay nhanh chóng, ít tốn kém hơn nhiều so với taxi.

Trên đây là những ứng dụng đặt xe công nghệ được nhiều người ưa chuộng hiện nay mà Chuyển Nhà Viet Moving đã chia sẻ. Mỗi ứng dụng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vì vậy bạn có thể dựa vào  nhu cầu và khả năng tài chính của mình để lựa chọn cách di chuyển phù hợp nhất. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé!

>>> Xem thêm: Top 4 ứng dung/ App thuê xe tự lái uy tín và phổ biến hiện nay

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những ứng dụng đặt xe nào?

Các ứng dụng gọi xe phổ biến hiện nay như: Grab, Gojek, Be, Mai Linh, Xelo, Carback, Heycar, Fastgo, Vato, My Go…

⭐⭐⭐Ứng dụng Grab có những dịch vụ nào?

Ứng dụng Grab bao gồm 5 loại hình dịch vụ di chuyển sau: GrabTaxi, GrabBike, GrabCar, JustGrab, Rent.

5/5 - (3 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807