[Giải đáp] Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày?

Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày

Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày là vấn đề được rất nhiều người quan tâm thắc mắc hiện nay. Nếu như bạn không thực hiện đúng, và chuẩn với phong tục mà ông bà xưa truyền lại thì có thể mang lại những điềm không may mắn. Đó chính là lý do vì sao mà có nhiều gia đình cần phải hiểu và nắm rõ về cách để thực hiện việc thờ cúng sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây của Chuyển Nhà Viet Moving giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các nghi lễ khi chuyển về nhà mới của người Việt

Khi chuyển đến nơi ở mới, gia chủ còn cần phải chuẩn bị những đồ lễ cúng đúng theo phong tục thờ cúng của người Viêt Nam để có thể thể hiện được lòng thành kính với các vị thần linh gia hộ. Trong đó, vấn đề về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải quan tâm.

Thấu hiểu được sự tin tưởng về quan niệm tâm linh của nhiều người, Chuyển Nhà Viet Moving xin được trình bày về lễ thắp hương 100 ngày sau khi chuyển đến nơi ở mới đầy đủ đúng theo chuẩn phong thủy trong bài viết dưới đây.

Dựa vào đây, tùy thuộc vào điều kiện của gia đình và niềm tin quan niệm tâm linh của mỗi người mà có thể thực hiện hoặc giảm bớt công việc sao cho phù hợp theo thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Theo quan niệm của ông cha từ xưa tới nay thì nghi lễ thắp hương khi chuyển đến nhà mới có một ý nghĩa vô cùng linh thiêng.

Lễ cúng về nhà mới
Lễ cúng về nhà mới

Các nghi lễ cần thực hiện trước khi chuyển đến nơi ở mới thường sẽ được áp dụng cho các gia đình mới mua nhà hoặc mới xây nhà hay căn hộ mới… Những nghi lễ này mang ý nghĩa là lễ xin phép các vị thần thổ địa, thổ công để tránh được những điều xui xẻo, chuyển đến sinh sống ở nơi ở mới được thuận buồm xuối gió. Chính vì thế mà các nghi lễ cúng về nhà mới ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người chú trọng quan tâm tới.

Để hiểu được vì sao nên thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chuyển về ngôi nhà mới của mình. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các nghi lễ khi chuyển về nhà mới cần phải thực hiện. Bao gồm có: lễ cúng nhập trạch, lễ thắp hương 100 ngày, lễ thắp hương thần Thổ Địa,…

Ngoài ra, gia chủ cũng cần hải xem ngày, giờ, tốt để chuyển về nhà mới, sau đó thỉnh bàn thờ của tổ tiên, Phật và Thần Tài đến ngôi nhà mới. Bởi theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, vấn đề thờ cúng thần linh ở một nơi ở mới là một cách để thông báo cho các vị thần linh và mong là sẽ luôn phù hộ độ trì cho gia đình của mình. Do ngôi nhà chính là nơi sum vầy, quây quần đầm ấm của mọi người trong gia đình. Vì thế việc thắp hương để cầu mong bình an, sức khỏe, may mắn là điều gia chủ nên làm.

Vì sao nên thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới?

Sau lễ cúng nhập gia trạch nhà mới thì gia chủ cần phải thực hiện lễ rước bàn thờ của tổ tiên, bàn thờ của Ông Địa, bàn thờ Phật đến nhà mới. Trong đó, Vị thần đem đến hạnh phúc, ấm no và may mắn cho các thành viên trong gia đình là Thần Tài Thổ Địa. Nhưng khi thỉnh các tượng về thì do không có linh khí nên việc thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới sẽ là cách để giúp cho ngôi nhà được tụ khí cho các tượng.

Thắp hương 100 ngày sau khi chuyển đến nhà mới
Thắp hương 100 ngày sau khi chuyển đến nhà mới

Thắp hương 100 ngày khi về nhà mới mang đến may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng việc thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới sẽ giúp cho tượng thần linh thêm linh thiêng hơn. Gia đình sẽ được các vị thần linh phù hộ và đem lại may mắn ban cho bình an cuộc sống cũng như công việc có thể được thuận buồm xui gió. Vì thế việc thắp hương được coi là vô cùng quan trọng và được xem là cách để giúp tụ linh khí cho Thần tài và Thổ địa.

Cách thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới

Để tránh gặp phải những thiếu sót, bạn cần phải hiểu rõ được cách thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới dưới đây:

  • Khi nào cần vái xin điều gì thì thắp ba nén nhang và cắm chúng theo hàng ngang. Thắp năm nén hương và cắm chúng theo hình chữ thập vào các ngày rằm, mùng một, ngày lễ tết.
  • Trong 100 ngày đầu tiên, gia chủ cần thay nước và thắp 1 nén nhang vào mỗi buổi sáng.

Chuẩn bị mâm đồ cúng đầy đủ

Mâm đồ cúng có ý nghĩa rất quan trọng, nó thể hiện được lòng thành của gia chủ đến những vị thần linh, vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các món đồ cho mâm cúng dưới đây:

  • Hương hoa: Một bình hoa, trầu cau, vàng mã, cặp đèn, nhang, muối, gạo và nước.
  • Mâm ngũ quả cúng nhà mới: nên chọn năm loại quả tươi ngon theo mùa, có thể ít hoặc nhiều hơn, chỉ cần mâm trái cây trông thật tươi ngon.
Mâm đồ cúng chuyển về nhà mới
Mâm đồ cúng chuyển về nhà mới

Những điều cần chú ý khi thắp hương 100 ngày về nhà mới

Ngoài biết được về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điều sau khi thực hiện nghi lễ này. Tốt nhất bạn nên tham khảo các ý kiến của những người có hiểu biết và có kinh nghiệm trong phong thủy và các nghi lễ.

Nên chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật để thắp hương và trước hết là bạn cần phải thể hiện được lòng thành của mình đối với tổ tiên và các vị thần. Những lễ vật được đặt trên bàn thờ trong 100 ngày cần phải là đồ tươi nhất và không được sử dụng các loại hoa quả hư hỏng, héo úa. Phải thường xuyên thay gạo, nước và muối mỗi lần thắp hương.

Không được để cho bàn thờ bám bụi bẩn, luôn lau dọn thật sạch sẽ bàn thờ để không làm ô uế sự trang nghiêm. Vào những ngày lễ, mùng một, rằm thì gia chủ nên chuẩn bị những món đồ vật cúng phù hợp với điều kiện của gia đình mình để dâng lên các vị thần.

Trên đây là giải đáp về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngàyChuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc gì thì vui lòng liên hệ với công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp Viet Moving để có thể biết thêm chi tiết nhé!

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đúng cách

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Về nhà mới thắp hương bao nhiêu ngày?

Về nhà mới cần thắp hương 100 ngày để mang đến may mắn cho gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới sẽ giúp cho tượng thêm linh thiêng.

⭐⭐⭐Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi chuyển đến nhà mới?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng việc thắp nhang 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới sẽ giúp cho tượng thần linh thêm linh thiêng hơn. Gia đình sẽ được các vị thần linh phù hộ và đem lại may mắn ban cho bình an cuộc sống cũng như công việc có thể được thuận buồm xui gió.

5/5 - (4 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807