Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống chuẩn phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Do tình trạng thiếu đất ở hiện nay, những ngôi nhà nhỏ gọn – trong đó nhà ống là phổ biến nhất – xuất hiện ngày càng nhiều. Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi làm nhà, vì đây là không gian linh thiêng, đem lại nhiều tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp. Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu về cách đặt bàn thờ trong nhà ống trong bài viết dưới đây nhé!

Không nên bố trí bàn thờ gần nhà vệ sinh và phòng bếp

Nhiều gia chủ quan tâm vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống sao cho hợp lý. Với thắc mắc này thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh. Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và là nơi dẫn đến cõi tâm linh. Chủ nhà phải thể hiện được lòng thành kính của mình. Trong khi đó, phòng vệ sinh là một nơi ô uế, ẩm mốc. Nấu ăn trong nhà bếp có thể tạo ra mùi khó chịu và gây hỏa khí.

Vì vậy, cần lưu ý để không gian thờ cúng cách xa bếp và phòng vệ sinh khi bố trí bàn thờ trong nhà ống. Khi đặt bàn thờ trong nhà ống, vị trí đặt là điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bàn thờ được đặt đúng vị trí sẽ giúp gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Tránh làm bẩn, tạo không gian khó chịu với thần linh, tổ tiên.

Không nên bố trí bàn thừ gần nhà vệ sinh
Không nên bố trí bàn thừ gần nhà vệ sinh

Không được bố trí bàn thờ ngược với hướng nhà

Việc đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà là điều cấm kỵ trong phong thủy. Gia chủ phải tránh để bàn thờ ở hướng ngược với hướng nhà nếu không muốn bị tuyệt tự đời sau. Gia đình sẽ dễ xảy ra xích mích, bất hòa nếu đặt bàn thờ ngược hướng nhà. Gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo gây bực bội, khó chịu.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống không được đặt dưới xà ngang

Do diện tích nhà ống tương đối nhỏ nên nhiều nhà có thiết kế tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Tuy nhiên, việc đặt bàn thờ bên dưới xà ngang là bất kính với thần linh.

Việc đặt vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống dưới xà ngang mang lại những ảnh hưởng khó lường và không tốt cho gia đình. Căn nhà chứa đầy sát khí khiến gia chủ bị căng thẳng. Nên đặt bàn thờ ở một nơi kín đáo chứ tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang.

Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cả gia đình

Không nên bố trí không gian thờ cúng trong nhà ống xung với cửa. Sức khỏe và tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Đặt bàn thờ xung với cửa chính hay cửa phòng đều không tốt. Các thành viên di chuyển qua lại, trò chuyện sẽ gây ồn ào, mất sự yên tĩnh và sự tôn nghiêm. Nếu bạn bắt buộc phải làm như thế thì nên đặt thêm tấm bình phong để che chắn.

Tránh đặt bàn thờ xung với cửa
Tránh đặt bàn thờ xung với cửa

Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Nơi thờ tự phải là khu vực linh thiêng, không bị ô uế, khó chịu. Không nên đặt đồ dưới bàn thờ vì làm như vậy là không tốt. Không gian sẽ trở nên ngột ngạt, không sạch sẽ nếu bạn chất đồ đạc dưới bàn thờ. Làm như vậy sẽ làm cho căn nhà gặp vận hạn, tài của bị tiêu tan, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Việc bố trí bàn thờ trong phòng ngủ không phải là điều tốt. Đâu là không gian nghỉ ngơi, thư giãn và sinh hoạt riêng của mỗi cá nhân. Đặt bàn thờ ở đây sẽ tạo áp lực, làm căn phòng trở nên nặng nề và khó chịu. Gia chủ bố trí bàn thờ trong phòng ngủ sẽ có cảm giác luôn bị theo dõi khi ngủ, làm gia chủ bị sợ hãi và lo lắng. Ngoài ra, làm như vậy cũng sẽ khiến việc sinh hoạt của các thành viên không được tự nhiên, thoải mái.

Không nên bố trí bàn thờ ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi mà mọi người thường xuyên chạy ra chạy vào và nô đùa. Bàn thờ sẽ mất đi sự tĩnh lặng sẵn có nếu đặt ngay ở cửa ra vào, sẽ làm phiền đến sự tĩnh lặng của thần linh. Thần linh và tổ tiên sẽ cảm thấy rất khó chịu và quở trách. Do đó, bạn không nên bố trí vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống ngay cửa ra vào.

Không được đặt bài vị sát tường

Gia chủ nên tìm hiểu và nghiên cứu về vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải quan tâm đến vị trí đặt bài vị sao cho phù hợp. Những điều trục trặc không hay sẽ xảy ra nếu bạn đặt bài vị không đúng vị trí.

Cho dù không gian có chật hẹp đến đâu vẫn không được đặt bài vị sát tường. Việc đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh và tiền đồ của gia chủ. Nên đặt bài vị ở khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ. Nếu gia chủ có thờ tượng Thần Phật thì có thể đặt ở sát tường, đây là một điều tốt.

Không đặt bài vị sát tường
Không đặt bài vị sát tường

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Bạn nên lưu ý không được đặt đồ bừa bộn bên trái bàn thờ. Nếu làm vậy, bạn sẽ vô tình làm ô uế nơi thờ cúng linh thiêng. Tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe của gia đình đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi điều này. Do đó, điều quan trọng là phải quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, tránh để đồ đạc lộn xộn và các vật dụng khác xung quanh bàn thờ.

Màu sắc và ánh sáng khi bố trí bàn thờ trong nhà ống

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố quan trọng mà gia chủ cần quan tâm khi thiết kế vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống. Để không gian nhà thờ trở nên thông thoáng và trang nghiêm hơn, màu sắc và ánh sáng phải được cân bằng và hài hòa.

Màu vàng kem và nâu là những gam màu trầm mang tính trang nghiêm. Không quá sáng cũng không quá mờ, ánh sáng vừa phải. Sử dụng gam màu trầm với ánh sáng màu vàng sẽ mang tới không gian ấm cúng, linh thiêng. Tránh sử dụng ánh sáng màu trắng sáng vì nó khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo.

Chú ý đến màu sắc khi bố trí bàn thờ
Chú ý đến màu sắc khi bố trí bàn thờ

Cách sắp xếp bàn thờ trong nhà ống

Trong những căn nhà ống thường xuyên có diện tích phòng nhỏ hẹp thì việc bố trí khu vực thờ cúng trong phòng khách là thiết kế thường thấy. Để tránh lấp đầy không gian đến sức chứa, bàn thờ nên chọn kích thước phù hợp. Nên tránh những chi tiết quá phức tạp vì chúng sẽ gây nhầm lẫn. Sắp xếp bàn thờ ngay ngắn và không quá cầu kỳ. Không nên để quá nhiều đồ không cần thiết lên bàn thờ. Sau khi cúng xong, hãy thụ lộc ngay để tỏ lòng thành kính với tổ tiên chứ không nên để lộc héo.

Trên đây là những thông tin mà Chuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hợp phong thủy và đẹp nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807