Xe nâng tự hành là gì? Các loại xe nâng tự hành

Xe nâng tự hành là gì?

Xe nâng tự hành là gì? Làm sao nhân viên vệ sinh có thể lau dọn hàng chục tầng ở các tòa nhà cao tầng? Làm sao để gắn biển quảng cáo trên cao? Để có thể thực hiện tất cả những điều trên, bạn sẽ cần sử dụng xe nâng tự hành. Vậy chính xác thì xe nâng tự hành là gì? Các loại khác nhau của xe nâng tự hành? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xe nâng tự hành là gì?

Xe nâng tự hành là gì? Bất kỳ phương tiện nào di chuyển bằng bánh xe (trừ phương tiện đường sắt) và được dùng để chở, đẩy, nâng, kéo hoặc xếp dỡ, xếp thành tầng những tải trọng bất kỳ được gọi là xe nâng tự hành. Xe nâng tự hành được điều khiển bởi 1 người.

Xe nâng tự hành là thiết bị hỗ trợ con người có thể làm việc trên cao. Bạn có thể coi nó như một thiết bị giúp bạn leo lên cao mà không cần sử dụng giàn giáo hoặc thang. Sản phẩm này bảo vệ an toàn cho người lao động, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc.

Khái niệm xe nâng tự hành
Khái niệm xe nâng tự hành

Dòng xe nâng người tự hành bao gồm nhiều mẫu mã đa dạng hơn, bao gồm dòng xe nâng S Boom, xe nâng cắt kéo, xe nâng Z Boom …. Sản phẩm có trang bị khớp nâng thông minh. Xe nâng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau nhờ đặc điểm này. Đồng thời, xe có thể nhanh chóng đến các khu vực đang xây dựng. Đa số xe nâng người tự hành có kích thước thùng xe nhỏ nên dễ dàng di chuyển ngay cả trong không gian hạn chế.

Sẽ có hai loại động cơ được cung cấp cho xe nâng người tự hành là động cơ điện và động cơ diesel. Ưu điểm tuyệt vời và động cơ mạnh mẽ của chiếc xe này là năng suất làm việc hiệu quả cao. Khớp nâng giúp xe nâng người lên xuống nhẹ nhàng êm ái nhờ nó là một thiết bị hiện đại. Xe có thể được lái ngay trên cabin. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý chỉ được đi với tốc độ chậm để đảm bảo an toàn cho người lao động. Xe nâng người tự hành được đánh giá là hiện đại và tiện lợi hơn thang nâng người vì đặc điểm này.

Ưu điểm của xe nâng tự hành

Tăng năng suất hoạt động

Ưu điểm của xe nâng tự hành là gì? Xe nâng tự hành có thể thúc đẩy năng suất bằng cách giảm thiểu sự tham gia của con người và tái phân bổ vốn nhân lực cho các hoạt động khác. Xe nâng tự hành có thể thực hiện nhiều công việc trong một lần. Hơn nữa, một số mục tiêu có thể đạt được và hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn. Nhờ đó, một nơi làm việc hiệu quả và  có phương pháp được phát huy. Do hoạt động thường xuyên, xe nâng truyền thống có thể bị ràng buộc bởi nhân viên và do đó kéo ra các dự án có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Những ưu điểm của xe nâng tự hành
Những ưu điểm của xe nâng tự hành

Giảm đi sự tham gia của con người

Xe nâng người tự hành giảm thiệu sự tham gia của con người do tích hợp công nghệ và giao diện tự động. Điều này giúp phân bổ nhân lực và nhân viên cho các dự án quan trọng khác của công ty đòi hỏi nhiều sự tương tác của con người. Cơ chế này có thể giải quyết hết các công việc mà một người bình thường làm mà không cần giám sát.

Vận hành an toàn hơn

Do có ít sự tương tác giữa con người với nhau hơn nên khả năng xảy ra tai nạn là thấp hơn. Việc nâng và kéo các vật liệu và vật dụng có thể gây ra tai nạn và thương tích cho nhân viên tham gia vào các nhiệm vụ vất vả này. Xác suất rủi ro giảm đáng kể bằng cách đưa nhân viên khỏi môi trường này. Theo ILMM, xe nâng tự hành có tiềm năng thay đổi ngành công nghiệp bằng cách đơn giản đóng vai trò là một phụ kiện giúp tối ưu hóa việc xử lý vật liệu theo những cách đặc biệt.

Các loại xe nâng tự hành

Xe nâng tự hành được phép tham gia giao thông

Dòng xe này có biển số và có thể tham gia giao thông với các phương tiện khác. Nâng người làm việc trên cao và được tham gia lưu thông.

Loại xe nâng này cực kỳ phổ biến. Trên thực tế, nó là một chiếc xe cẩu, nhưng được gắn thên giỏ nâng người. Thường được sử dụng để cắt tỉa cây đường phố và sửa chữa điện. Ngoài việc nâng người khi cần thiết, nó còn có thể chở hàng hóa hoặc chuyển tải hàng hóa.

Các loại xe nâng tự hành
Các loại xe nâng tự hành

Dòng xe nâng tự hành chuyên dùng

Đây là dòng xe không được lưu thông, mà chỉ được dùng tại các xí nghiệp, công trường, nhà máy. Loại xe này được chia ra thành ba loại nhỏ sau:

  • Xe nâng tự hành kiểu ống lồng thẳng
  • Xe nâng tự hành kiểu cắt kéo
  • Xe nâng tự hành có kiểu khớp gập (Boom Lift)

Trên đây là các thông tin cơ bản về xe nâng tự hành là gì? Hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà Viet Moving nếu bạn có gì thắc mắc nhé!

Xem thêm: Xe nâng điện là gì? Tất tần tật thông tin về xe nâng điện

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807