Ý nghĩa của dịch vụ vận chuyển hàng không là gì?

Ý nghĩa của dịch vụ vận chuyển hàng không là gì?

Vận tải hàng không nói theo nghĩa là sự tập hợp những yếu tố kinh tế kỹ thuật nhằm khai thác việc chuyên chở bằng máy bay một cách hiệu quả. Nếu nói theo nghĩa hẹp thì vận tải hàng không là sự vận chuyển của máy bay trong không trung hay cụ thể hơn là các hình thức vận chuyển hành khách, hàng hoá, hành lí, bưu kiện từ địa điểm này đến một địa điểm khác bằng phương tiện máy bay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của dịch vụ vận chuyển hàng không là gì?

Dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay là các dịch vụ liên quan trực tiếp đến khai thác tàu bay, vận chuyển bằng hàng không và hoạt động bay được thực hiện tại các cảng hàng không và sân bay.

Dịch vụ hàng không là một hình thức cung cấp, hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau chuyến bay. Đây là một lĩnh vực khá quan trọng trong 4 lĩnh vực của hàng không dân dụng. Loại hình dịch vụ này cung cấp những dịch vụ đảm bảo an toàn, thoải mái, chất lượng và sự tiện nghi cho khách hàng. Từ đó, góp phần cùng với những hãng hàng không tạo nên sự uy tín cũng như lợi thế cạnh tranh về mặt chất lượng, độ chuyên nghiệp và tăng sự hài lòng của quý khách hàng đối với hãng. Khi một hãng bay có được một dịch vụ vận chuyển hàng không hoàn hảo nhất họ sẽ chiếm được lợi thế lớn trong mắt của khách hàng.

Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không
Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không

Phân Loại Dịch Vụ Hàng Không

Phân Loại Theo Tính Chất Và Phạm Vi Hoạt Động:

  • Dịch vụ vận chuyển hàng không tại cảng hàng không và sân bay.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng không tại cảng hàng không và sân bay là các dịch vụ liên quan trực tiếp đến khai thác tàu bay, khai thác vận chuyển hàng không và hoạt động bay được thực hiện tại những cảng hàng không và sân bay.
  • Dịch vụ hàng không ở ngoài cảng hàng không, sân bay là những dịch vụ nằm ngoài dây chuyền công nghệ vận chuyển không nhưng có liên quan đến vận chuyển hàng không và hỗ trợ cho những sản phẩm vận chuyển hàng không cũng như hỗ trợ giữa những lĩnh vực khác trong ngành.

Phân Loại Dựa Trên Mô Hình Kinh Doanh Vận Tải Hàng Không:

  • Dịch vụ hàng không trực tiếp tại các dây truyền kinh doanh của những nhà vận chuyển hàng không.
  • Dịch vụ trực tiếp trong dây truyền kinh doanh của những hãng hàng không là các dịch vụ đồng bộ trên dây truyền công nghệ vận tải của hãng hàng không, thường do những hãng hàng không hoặc công ty con của các hãng hàng không đảm nhiệm như: kĩ thuật – bảo dưỡng máy bay, dịch vụ hàng hóa, dịch vụ kĩ thuật thương mại mặt đất, cung ứng suất ăn trên máy bay,…
  • Dịch vụ hàng không đảm bảo chức năng trong cả chuyến bay.
  • Những dịch vụ bảo đảm cho hoạt động của cả chuyến bay bao gồm những dịch vụ như: dịch vụ nhà ga hành khách, hàng hoá, soi chiếu hàng không, an ninh, dịch vụ điều hành bay, dịch vụ cung ứng xăng dầu,…
  • Dịch vụ ngoài dây truyền vận tải của hãng hàng không.
  • Dịch vụ ngoài dây truyền hàng không là các dịch vụ có liên quan đến những việc vận chuyển hàng không và hộ trợ cho các sản phẩm vận chuyển hàng không cũng như sự hỗ trợ các lĩnh vực khác trong ngành.

Vai Trò Của Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Không

Vai trò của dịch vụ vận chuyển hàng không
Vai trò của dịch vụ vận chuyển hàng không

Khi xã hội đã ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, hàng không đóng một vai trò quan trọng và có các lợi thế lớn trong việc lựa chọn của khách hàng. Do đó, những hãng hàng không luôn muốn tạo ra các dịch vụ hàng không với chất lượng dịch vụ tốt nhất và ưu đãi đến với khách hàng của họ.

Dịch vụ hàng không sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng theo đúng tiêu chuẩn chung như thái độ phục vụ của nhân viên, những dịch vụ ăn uống, giải trí, cũng như nhiều tiện ích đi kèm của chuyến bay,…và các ưu đãi đặc biệt của riêng từng hãng hàng không đó.

Để được đánh giá là một hãng hàng không tốt và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng thì hãng cần phải có một dịch vụ chất lượng đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng và tạo cho họ cảm giác thoải mái nhất trong suốt quá trình bay. Bên cạnh đó, những dịch vụ cũng đã góp phần giúp cho các hoạt động trước, trong, và sau đó là quá trình bay trở lên dễ dàng theo một quy trình tạo thành sự tiện lợi cho hành khách.

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807