Độc đáo với ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton đơn giản

làm đồ chơi handmade từ bìa carton

Rất nhiều bạn sau khi sử dụng xong thùng carton sẽ đem đi bỏ hoặc bán thanh lý lại với những người thu mua đồ cũ. Nhưng phương pháp này đang gây lãng phí, vì chỉ cần dành một chút thời gian cùng với một số vật liệu đơn giản khác là bạn có thể tái chế thùng carton làm những món đồ xinh xắn nhưng hữu dụng. Nếu bạn cũng có những chiếc thùng carton dư thì hãy tham khảo một số ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton trong bài viết dưới này nhé, đảm bảo đơn giản nhưng độc lạ.

Vậy bìa carton được hiểu như thế nào?

Thùng carton là một vật dụng đóng gọi thân thuộc với mọi người bởi tính ứng dụng cao dễ dùng nhưng chi phí rẻ. Thùng carton được tạo thành từ những sợi gỗ được liên kết với nhau lực hydro không có chất kết dính. Cấu tạo cơ bản của một chiếc thùng carton gồm 2 phần chính đó là bên trong và bên ngoài. Phần bên trong là lõi giấy bìa, và thường được uốn lượn nhìn như hình sóng còn phần bên ngoài là 2 lớp giấy phẳng.

làm đồ hadmade từ bìa carton
Bìa carton là gì?

Tính ứng dụng của thùng carton

Đối với những ai làm kinh doanh, khu sản xuất thì thùng carton là một sản phẩm không thể thiếu. Những người kinh doanh nhỏ lẻ đến những cơ sở sản xuất lớn đều dùng đến thùng carton để đóng gói, vận chuyển và bảo quản hàng hóa, thùng carton còn dùng để đựng tài liệu ở những văn phòng làm việc.

Bên cạnh đó, nhờ có thùng carton mà hàng hóa được vận chuyển dễ dàng hơn. Đặc biệt thùng carton là từ giấy, vì thế sau khi dùng có thể tái chế thùng carton lại nhiều lần, có thể nói sử dụng thùng carton cũng là một cách để bảo vệ môi trường sống.

Ngoài ra, dùng thùng carton để vận chuyển cũng là một cách để thương hiệu quảng bố thương hiệu của mình đến khách hàng. Có thể thấy, hầu hết những thùng, bao bì carton đều được in tên, hình ảnh, slogan của thương hiệu.Tại những hộ dân sinh, thùng carton cũng đóng góp rất nhiều trong công việc hàng ngày như: đựng đồ, đóng gói đồ đạc chuyển nhà, hay làm đồ handmade từ bìa carton…

Cách làm đồ handmade từ bìa carton

Những món đồ handmade như quà lưu niệm hay đồ chơi tuy giá trị vật chất không cao, nhưng những giá trị tinh thần mang lại thì vô cùng đặc biệt. Chính vì thế xu hướng này những năm gần đây nhận được sự ủng hộ của nhiều người, và rất nhiều những sản phẩm, làm đồ chơi bằng bìa carton được tạo ra, vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Làm đồ handmade từ bìa carton vừa có thể tận dụng những chiếc thùng dư ở trong nhà vừa có thể tạo nên những vật dụng cần thiết và có ích. Tùy theo khả năng sáng tạo, sự khéo tay của mỗi người mà có thể tạo ra những sản phẩm handmade khác nhau.

Cách làm đồ handmade từ bìa carton
Ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Nguyên liệu để làm đồ handmade từ bìa carton

Cách làm đồ handmade từ bìa carton không yêu cầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu phức tạp. Những món đồ này thông dụng và dễ tìm mua gồm có:

  • Thùng, bìa carton cũ.
  • Keo dán, băng dính.
  • Kéo.
  • Keo nến.
  • Màu nước.
  • Một số vật dụng để trang trí như: que gỗ, hạt nhựa,…

Tham khảo: Top 10 cách tái chế chai nhựa thành những đồ vật tiện dụng

Những ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Để có thể tận dụng được mọi tấm bìa carton, tth sẽ hướng dẫn cách làm đồ handmade từ bìa carton nhỏ và tấm bìa lớn. Những gợi ý này rất dễ dàng, nhưng thành phẩm thì làm bạn bất ngờ đấy.

Đối với những bìa carton nhỏ

Bạn có thể tận dụng để làm đồ chơi bằng bìa carton, vật dụng dễ thương như hộp đựng bút, móc khóa, chậu cây, đồ chơi nhỏ cho bé…Hoặc có thể dùng nhiều chiếc thùng nhỏ ghép lại với nhau làm thành tàu hỏa đồ chơi cho bé. Đây sẽ làm món quà đáng yêu, thân thiện mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với những món đồ mua tại cửa hàng đấy.

Ý tưởng làm đồ handmade với những bìa carton lớn

Với các tấm bìa carton lớn, bạn cắt, ghép làm thành những ngôi nhà đồ chơi cho bé. Đơn giản bạn chỉ cần định hình ngôi nhà trước, xem vị trí nào là cửa sổ, cửa chính nằm đâu. Sau đó dùng dao rọc cắt cửa tạo thành ngôi nhà theo ý tưởng trước đó. Hoặc có thể làm mô hình, tàu thủy…Hoặc bạn có thể tái chế thùng carton lớn thành giá sách, hộp đèn…

Những cách làm đồ handmade từ bìa carton mà chúng tôi đề cập trên đây rất dễ thực hiện và chẳng tốn quá nhiều thời gian. Đây là một cách có thể tận dụng được những tấm bìa tưởng chừng như vô dụng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể làm được nhiều món đồ có ích, làm đồ chơi bằng bìa carton cho con với giá rẻ mà lại bảo vệ môi trường, thử ngay thôi bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hộp giấy carton đóng gói hàng hóa đơn giản

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807