Hướng dẫn làm hộp giấy carton đóng gói hàng hóa đơn giản

Hướng dẫn làm hộp giấy carton đóng gói hàng hóa đơn giản

Chắc hẳn không mấy ai cảm thấy dễ chịu khi muốn đóng gói hàng nhưng thùng carton trong nhà không có cái nào vừa. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người có thể thay thế bằng túi nilon, mút xốp tuy nhiên sẽ gây bất tiện và tính thẩm mỹ không cao. Bên cạnh đó cũng không đảm bảo được sản phẩm an toàn khi vận chuyển. Bài viết này VietMoving sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp giấy carton đơn giản tại nhà với những nguyên liệu sẵn có. Và với những cách làm VietMoving đề cập dưới đây, đảm bảo bạn có thể tự tạo ra những chiếc hộp giấy đóng gói ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách làm hộp giấy carton tại nhà

Để làm hộp giấy carton phù hợp với ý muốn của mình bạn cần lưu ý thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chọn bìa phù hợp để làm hộp giấy carton

Trong nhà bạn có thể có nhiều loại thùng carton, nhưng mỗi loại lại có kích thước và chất lượng không giống nhau. Để làm hộp giấy carton chất lượng bạn nên chọn loại bìa carton phù hợp. Đầu tiên bạn cần phân loại những tấm bìa carton mà mình đang có. Carton sẽ được chia thành nhiều loại như 3 lớp, 5 lớp có độ cao và sóng khác nhau. cách làm hộp giấy carton được chất lượng, tốt nhất bạn nên chọn những thùng carton có sẵn ở trong nhà nhưng cùng loại giấy, hoặc một tấm bìa carton khổ lớn.

làm hộp giấy carton
Chọn bìa phù hợp để làm hộp giấy carton

Bước 2: Đo kích thước sản phẩm

Sau khi đã chuẩn bị được tấm bìa carton như mong muốn, tiếp theo bạn cần đo những kích thước của sản phẩm gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Cách đo để làm hộp carton như sau, chiều dài: tính từ điểm đầu đến điểm cuối lưu ý không đo theo đường cong. Sau đó đo chiều cao và chiều rộng. Như vậy, bây giờ bạn đã có đủ những số đo để làm hộp carton theo yêu cầu.

Bạn lấy tấm bìa ra, sau đó đo từ mép ngoài vào trong bằng với kích thước chiều dài. Tiếp đó vẽ hình chữ nhật lên tấm bìa với chiều rộng và chiều dài tương ứng với số đo trước đó. Như vậy là một chiếc đáy thùng được tạo thành. Từ đáy bạn vẽ thêm 1 đường bao quanh hình, cách hình chữ nhật khoảng 1 đến 2 cm.

Tham khảo: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Cho Mỗi Loại Hàng Đúng Chuẩn 2021

Bước 3: Cắt và dán tạo hình hộp carton

Sau khi đã phác thảo xong khuôn hình của hộp, bạn dùng kéo cắt theo đường bo viền. Tại những góc vuông, xe một đường chéo để ghép những mặt của hộp lại với nhau mà không bị hở. Sau đó, dùng keo bôi vào phần bo viền, dán chúng lại với nhau. Như vậy là bạn đã làm hộp giấy carton với kích cỡ mong muốn.

làm hộp carton tại nhà
Cắt và dán tạo hình hộp carton

Bước 4: Kiểm tra lại hộp carton

Để đảm bảo hộp carton vừa làm xong có thể mang đi gói hàng và không bị bong ra, bạn nên kiểm tra lại mối nối một cách cẩn thận. Nếu được bạn có thể dùng ghim, keo dán gia cố lại các mặt của hộp giấy carton, việc này sẽ giúp cho hộp giấy chắc chắn hơn. Ngoài ra, sau khi bạn đã đóng gói hàng xong, bạn có thể lấy băng keo và quấn lại các mặt của hộp.

Những lưu ý về cách làm hộp giấy carton tại nhà

Mặc dù cách làm hộp giấy carton tại nhà không quá khó khăn và bạn hoàn toàn có thể tự làm nhưng có một số vấn đề cần lưu ý để kết quả thành công tốt hơn.

  • Để làm hộp carton hiệu quả, bạn cần sử dụng hộp có sẵn với kích cỡ lớn hơn so với hộp bạn muốn làm. Hoặc nếu có tấm bìa carton lớn hơn thì có thể làm những chiếc hộp có kích thước lớn hơn, tuy nhiên không thể đảm bảo được độ chắc của thùng.
  • Bạn chỉ nên dùng hộp tự chế trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác và hàng hóa có giá trị không cao để tránh trường hợp hư hại khi vận chuyển.
  • Cần đảm bảo những mối nối được chắc chắn khi bạn ghép những tấm carton lại với nhau. Thêm vào đó những góc của hộp carton rất dễ bị hở, bạn cũng nên kiểm tra lại, và dán kỹ.
  • Bên cạnh đó cách làm hộp giấy carton tại nhà sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc tạo hình vì thùng, bìa cũ có những nếp gập trước đó. Và không có cách nào để duỗi thẳng lại, khi tạo hình gây nên lệch hoặc méo thùng, khi đóng gói không đảm bảo được sự an lệch hoặc méo thùng

Nếu bạn cần đóng gói sản phẩm hàng hóa có kích thước đa dạng, hoặc trường hợp bị thiếu hộp giấy carton khi đóng hàng, hãy nhấc máy và liên hệ với VietMoving ngay. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ những loại thùng carton với đầy đủ kích cỡ và mức giá rẻ nhất so với sản phẩm cùng chất lượng trên thị trường. TTH chúc bạn có thể thực hiện cách làm hộp carton tại nhà thành công và đóng gói hàng an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: Những ký hiệu trên thùng carton thông dụng bạn nên biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807