Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng là gì?

Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng là gì?

Khi bạn đang chuẩn bị chuyển văn phòng nhưng có nhiều việc cần phải lo khiến bạn không biết bắt đầu công việc như thế nào? Tuy phần lớn công việc của bạn có thể giao cho đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhưng vẫn còn nhiều việc chỉ bạn mới có thể sắp đặt được. Dưới đây là một vài lời khuyên nhỏ của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói về các công việc cần làm khi chuyển văn phòng cần làm sao cho nhanh gọn nhất!

Nắm được tổng quan số lượng đồ đạc hiện tại của mình

Bạn phải nắm được số lượng đồ đạc khi chuyển văn phòng
Bạn phải nắm được số lượng đồ đạc khi chuyển văn phòng

Trước khi đóng gói chúng, bạn nên thống kê chi tiết những loại đồ mà mình đang có, quyết định những món đồ cần thiết hoặc không cần thiết để tái sử dụng, qua đó bạn sẽ có được sự hình dung cách bài trí hợp lý tại văn phòng mới.

Chuẩn bị dụng cụ để đóng gói đồ đạc

Bạn nên chuẩn bị trước những thùng carton ghi sẵn tên của nhân viên để họ tự đóng gói đồ đạc, giấy tờ của mình, tránh nhầm lẫn hay thất thoát trong quá trình vận chuyển. Những tài sản đắt tiền như: máy tính, máy in… cũng cần được đóng gói riêng đề chống hỏng hóc trong khi chuyển văn phòng.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ đạc
Chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ đạc

Những vật dễ bị sứt mẻ, trầy xước như: bàn làm việc, tủ tài liệu…bạn nên bọc chúng bằng giấy báo, giấy vụn…, đặc biệt là nên bịt bốn góc để tránh gây trầy xước hoặc bị thương trong quá trình vận chuyển.

Chọn thời gian phù hợp

Chọn thời gian phù hợp
Chọn thời gian phù hợp

Mặc dù công việc chuyển văn phòng là phần công việc cần thực hiện nhanh chóng, nhưng có rất nhiều việc cần làm và sức khỏe cũng như năng suất làm việc của nhân viên mới là điều quan trọng hơn cả. Bạn nên bố trí một ngày nghỉ sau ngày chuyển văn phòng để nhân viên có thời gian nghỉ ngơi.

Trực tiếp giám sát tiến độ công việc

Trực tiếp giám sát công việc
Trực tiếp giám sát công việc

Sau khi chuyển đến văn phòng mới, bạn nên tham gia dọn dẹp, lên sơ đồ bố trí, và giám sát việc lắp đặt đồ đạc. Nếu bạn nắm được vị trí xếp đồ mới, sẽ thuận tiện hơn trong những ngày làm việc đầu tiên trong môi trường mới, cũng như bạn sẽ kịp thời bổ sung những đồ đạc bị thiếu để không gây rắc rối nào.

Trên đây là một vài gợi ý về các công việc cần làm khi chuyển văn phòng của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói có thể sẽ hữu ích khi bạn cần chuyển văn phòng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn cũng cần đến sự giúp đỡ của nhứng đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói vì họ không chỉ có kinh nghiệm mà còn có những trang thiết bị cho việc vận chuyển. Chúc các bạn chuyển văn phòng thành công và chúc văn phòng mới của bạn sẽ làm việc thật hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807