Xốp lót sàn gỗ có những loại nào? Bảng giá chi tiết 2021

miếng xốp lót sàn vân gỗ tphcm

Xốp lót sàn gỗ, một sản phẩm luôn góp mặt khi thi công lát sàn cho các nhà ở chung cư, hay biệt thự…Khi sử dụng xốp lót sàn gỗ công nghiệp sẽ sàn tự nhiên, sàn công nghiệp có tuổi thọ lâu hơn. Hãy tham khảo bài viết của VietMoving để tìm hiể rõ nét hơn về các loại mút xốp lót sàn gỗ phổ biến nhất trên thị trường, bên cạnh đó là hướng dẫn chi tiết cách thi công lót sàn gỗ đúng cách

Xốp lót sàn gỗ công nghiệp có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường xốp lót sàn, có 3 loại phổ biến nhất đó là mút xốp lót sàn gỗ loại trắng thường, mút xốp lót sàn gỗ loại tráng nilon, mút xốp lót sàn tráng bạc là loại cao cấp nhất

Loại xốp lót sàn gỗ loại màu trắng thường

Mút xốp màu trắng chuyên được dùng làm vật liệu lót sàn gỗ. Có độ dày phổ biến nhất là 2mm đến 3mm. Loại mút xốp thường có các sóng nhỏ trên bề mặt cuộn.

 • Mút xốp lót sàn 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m
 • Mút xốp lót sàn 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m

Ưu điểm: Giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên khả năng chống ẩm mốc, thấm nước ở mức vừa đủ, không qua vượt trội so với 2 loại còn lại.

phân loại xốp lót sàn gỗ
Loại xốp lót sàn gỗ loại màu trắng thường

Loại xốp lót sàn gỗ loại trắng nilon

Để tăng độ dẻo dai và khả năng chống ẩm chống mốc, từ mút xốp loại trắng sẽ được tráng thêm một mặt nilon HD mỏng. Xốp lót sàn gỗ loại tráng nilon hiện nay có 2 loại phổ biến nhất đó là loại có độ dầy 2mm và 2mm.

 • Xốp tráng nilon 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m
 • Xốp tráng nilon 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m

Nhược điểm là giá thành cao, chi phí đầu tư ban đầu lớn, nhưng nó giúp tăng tuổi thọ của sàn gỗ

Loại cao cấp: Mút xốp tráng bạc lót sàn gỗ

Trong những dòng mút xốp lót sàn, đây là loại vật liệu cao cấp nhất. Vật liệu ban đầu là mút xốp trắng, sau đó được tráng thêm lớp xi mạ nhôm màu bạc. Việc này giúp khả năng cách nhiệt, chống ẩm mốc, thấm nước, tuyệt vời. Nó cũng tăng tuổi thọ của sàn gỗ dài hơn bình thường.

Quy cách phổ biến nhất của loại xốp tráng bạc lót sàn gỗ cũng là 2mm và 3mm như 2 loại trên.

 • Xốp tráng bạc lót sàn gỗ dày 2mm: khổ rộng 1m, chiều dài 150m
 • Xốp tráng bạc lót sàn gỗ dày 3mm: khổ rộng 1m, chiều dài 100m

Dùng để lót sàn, nên sử dụng loại mút xốp nào?

Cả 3 loại mút xốp lót sàn gỗ kể trên đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy để chọn được loại phù hợp cần dựa theo mục đích và nhu cầu của người sử dụng.

xốp lót sàn giả gỗ
Mút xốp lót sàn gỗ

Bảng giá tham khảo của mút xốp lót sàn gỗ

VietMoving kính gửi đến quý khách hàng bảng giá tham khảo của sản phẩm mút xốp lót sàn gỗ

BẢNG GIÁ MÚT XỐP LÓT SÀN GỖ
STTSẢN PHẨMQUY CÁCH

( M )

ĐƠN GIÁ

( Cuộn )

ĐƠN GIÁ

( Mét )

1Xốp lót sàn 2mm loại thường1m x 150m450.0003000
2Xốp lót sàn 3mm loại thường1m x 100m450.0004500
3Xốp lót sàn 2mm tráng nilon1m x 150m570.0003800
4Xốp lót sàn 3mm tráng nilon1m x 100m530.0005300
5Xốp lót sàn 2mm tráng bạc1m x 150m795.0005300
6Xốp lót sàn 3mm tráng bạc1m x 100m650.0006500

Lưu ý: lựa chọn loại mút xốp lót sàn gỗ cần chọn loại có độ dày phù hợp, quá mỏng và quá dày đều không tốt. Nếu sử dụng lớp xốp lót quá mỏng sẽ dẫn đến khả năng bảo vệ sàn gỗ kém. Khả năng chống ẩm mốc và thấm nước bị hạn chế. Ngược lại nếu lớp xốp quá dày, sẽ làm sàn gỗ bị nhô lên, bập bênh, không khít khi thi công.

Nên mua xốp lót sàn gỗ ở đâu?

VietMoving hiện đang có hai địa chỉ chuyên cung cấp mút xốp lót sàn gỗ với giá hợp lý. Nếu quý khách cần mua xốp lót sàn gỗ , tham khảo gia hay cần nhận tư vấn chi tiết có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ 1: 549/71/1 Lê Văn Thọ, P 14, Q Gò Vấp, TpHCM
 • Địa chỉ 2: 168 Bành Văn Trân, Phường 7, Q Tân Bình, Tp HCM
 • Hotline: 0989157500 | 0909.847.807

Hướng dẫn các bước thi công lắp đặt sàn gỗ

Quy trình sau sẽ giúp quý khách lắp đặt sàn gỗ một cách bền vững nhất, quý khách cần tuân thủ các bước để có kết quả tốt nhất.

miếng xốp lót sàn vân gỗ
Các bước lót xốp sàn gỗ

Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt trước khi bắt đầu lắp đặt

Trong quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ, bước đầu tiên cần thực hiện chính là xử lý, vệ sinh bề mặt sàn nhà. Bạn cần quét dọn, vệ sinh thật sạch sẽ bề mặt của sàn nhà. Cần đảm bảo bề mặt sàn thật phẳng, để khi lắp sẽ không có hiện tượng vênh. Bên cạnh đó, bề mặt sàn nhà phải được lau khô, cứng để không bị lún khi lát sàn gỗ.

Bước 2: Trải lớp lót lên bề mặt sàn nhà

Bạn sử dụng loại xốp lót sàn gỗ phù hợp trong ba loại trên, và trải lên bề mặt sàn nhà. Sử dụng loại xốp thích hợp sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Cần trải xốp lót sàn thật phẳng, và canh khoảng cách so với chân tương là 40mm. Bạn có thể trải theo chiều rộng hay chiều dài của căn phòng đều được, sau đó dùng băng dính để dán hai lớp lót gần kề nhau lại.

Bước 3: Bắt đầu lắp đặt sàn gỗ

Trước khi tiến hành bước 3, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất, cần vận chuyển đến nơi lắp đặt trước 24h, để sàn gỗ có thể thích nghi với môi trường, vì đây là loại sàn gỗ công nghiệp. Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài. Để làm nổi bật vân gỗ phải luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng
 • Các mép nối đầu của mỗi thanh gỗ được ghép với nhau có thể so le hoặc xương cá … Khoảng cách tối thiểu giữa mép sàn gỗ và chân tường là 10mm, khoảng cách này sẽ đảm bảo sự giãn nở của sàn gỗ khi sử dụng

Tham khảo: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói TPHCM – Hà Nội

các bước lát sàn gỗ
Quy trình lát mút xốp sàn gỗ

Bước 4: Lắp đặt những linh phụ kiện

Sau khi đã lắp tấm sàn gỗ khít nhau và theo hàng đến hàng cuối cùng, bước tiếp theo bạn tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ đóng vai trò ép sàn gỗ xuống mặt nền, che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ. VietMoving khuyến khích bạn nên dùng phụ kiện chân tường là len gỗ MDF có phủ vân gỗ.

Bước 5: Kiểm tra lại các mối ghép, kết thúc quy trình

Dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng để kết thúc quy trình thi công sàn gỗ. Bạn có thể thay thế bằng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ cuối cùng được che kín. Sau khi kết thúc, bạn cần dọn dẹp và kiểm tra lại các nếp nối.

Trên đây là những thông tin cần thiết về xốp lót sàn gỗ và quy trình thi công đúng chuẩn, và đơn giản nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua xốp lót sàn gỗ công nghiệp , hãy để lại thông tin, VietMoving sẽ liên hệ đến bạn.

Có thể hữu ích với bạn: Thuê Xe Tải Chở Hàng Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807