10 cách tái chế chai nhựa đơn giản thành đồ dùng siêu dễ thương

Cách tái chế chai nhựa đơn giản

Cách tái chế chai nhựa đơn giản? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy làm sao để làm vật dụng từ chai nhựa? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu 10 cách tái chế chai nhựa trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tái chế chai nhựa đơn giản thành vật dụng bảo vệ ống kính máy ảnh

Bạn có thể sử dụng cách tái chế chai nhựa đơn giản này để che chắn các ống kính máy ảnh đắt tiền khỏi bị trầy xước thay vì vứt bỏ những chai nhựa không phân hủy sinh học gây nguy cơ ô nhiễm môi trường. Phần đế của chai nhựa được cắt bằng máy cắt giấy có đường kính bằng với đường kính của ống kính máy ảnh, sau đó được kẹp vào ống kính và cất giưc cẩn thận để tránh bị trầy xước khi di chuyển.

Tái chế chai nhưa thành vật dụng bảo vệ ống kính máy ảnh
Tái chế chai nhưa thành vật dụng bảo vệ ống kính máy ảnh

Cách tái chế vỏ chai để làm chổi quét nhà

Vỏ chai có thể được tái chế thành những chiếc chổi nhỏ xinh xắn mà bạn có thể dùng để quét nhà ngoài việc dùng để đựng chất lỏng. Đây là cách tái chế chai nhựa đơn giản rất đặc biệt mà có thể bạn không ngờ tới. Bạn làm theo các bước dưới đây sau khi thu thập ba đến bốn chai nhựa 1,5 lít, dao rọc giấy, kéo, dây thun và khúc gỗ làm tay cầm để tái chế vỏ chai làm chổi quét nhà:

 • Cắt bỏ phần đáy chai bằng dao rọc giấy và giữ lại phần thân của chai.
 • Dùng kéo cắt dọc thân chai, để quét sạch sẽ hơn thì nên cắt sợi càng nhỏ.
 • Đối với chai đầu tiên, lấy phần cổ chai để gắn vào cán chổi. Đối với chai tiếp theo thì cắt bỏ phần cổ chai, chỉ lấy phần thân.
 • Để tạo lông chổi, bạn hãy chồng cổ chai lên trên phần thân chai đã cắt.
 • Dùng tuốc nơ vít tạo một lỗ gần cổ chai, luồn dây thun chia các đầu lông để tiện quét và cố định hai dây thun ở miệng bình.
 • Cuối cùng, bạn có thể tạo một chiếc chổi quét nhà hữu ích bằng cách cắm một thanh gỗ vào miệng chai và cố định nó bằng đinh.
 • Chổi nhựa này có thể được tái chế để quét lá khô trong sân, vừa thú vị, thiết thực và tiết kiệm chi phí.
Tái chế chai nhựa thành chổi quét nhà
Tái chế chai nhựa thành chổi quét nhà

Tận dụng chai nhựa để làm đồ tưới nước cho cây

Đục một lỗ nhỏ trên nắp chai nhựa và tận dụng lỗ đó để tưới cây là một cách tái chế chai nhựa đơn giản và được nhiều người yêu thích. Để tránh tưới cây quá nhiều hoặc quá ít, bạn nhớ điều chỉnh các lỗ nhỏ trên nắp chai.

Bằng cách tháo đáy chai và chọc một vài lỗ trên nắp chai bằng một dụng cụ sắc nhọn, bạn cũng có thể tạo ra một vật dụng tưới cây tự động. Sau đó, đặt chai vào trong chậu úp ngược, dùng đất lấp chai để chai đứng vững. Bạn đổ từ từ nước vào chai sao cho nước chảy ra không bị tràn ra ngoài.

Cách tái chế chai nhựa đơn giản thành chậu hoa

Làm một lọ hoa để bàn từ chai nhựa nếu bạn muốn làm sáng trang trí văn phòng của bạn. Bạn làm có thể thực hiện theo các bước dưới đây để làm lọ hoa:

 • Cắt chai nhựa 1,5 lít làm đôi bằng dao rọc giấy.
 • Dùng bút vẽ phác một con mèo hoặc một con thỏ, sau đó cắt dọc theo đường viền.
 • Chai nhựa phải được sơn màu trắng, và hình con mèo nên được tùy chỉnh bằng cách sử dụng bút khắc gỗ.
 • Đặt hạt mầm và đất vào chậu, sau đó chăm sóc mỗi ngày.
Tái chế chai nhựa thành bình hoa
Tái chế chai nhựa thành bình hoa

Sử dụng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng

Bạn có thể dễ dàng tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ bằng cách hút lòng đỏ bằng chai nhựa. Cách tái chế chai nhựa đơn giản theo cách này, tất cả những gì bạn phải làm là ấn nhẹ chai nhựa để hút lòng đỏ sang một đĩa khác sau khi đập trứng vào bát (hoặc cốc). Giờ đây, việc chuẩn bị bữa ăn trở nên đơn giản vì lòng trắng trứng đã tách hoàn toàn lòng đỏ.

Tái chế nắp chai nhựa để xâu kim chỉ

Kim chỉ là những vật dụng có đầu nhọn, vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng chúng, đặc biệt nếu có trẻ nhỏ. Đặt bông gòn vào một mảnh vải nhỏ, cuộn chúng lại bằng thun và cố định bằng cách thắt nút. Tiếp theo bạn bắn keo dính vào trong nắp chai và dán phần bông vừa cuộn vào. Bạn sẽ có những chỗ để kim tuyệt vời khi khâu vá rồi đấy!

Cách tái chế chai nhựa đơn giản để trồng cây

 • Nhiều người chọn chai nhựa để trồng cây trong vườn treo nhằm tiết kiệm không gian, trang trí nhà cửa, ngoài ra còn dùng để tưới cây.
 • Bạn có thể dùng chai nhựa 1,5 lít rồi dùng dao cắt giấy chọc một lỗ qua chính giữa thân chai. Sau đó, bạn cần đục bốn lỗ ở các góc của chai, luồn một sợi dây qua lỗ và treo chai lên tường. Bạn đổ đầy đất vào lọ và gieo hạt sau khi đã treo lên tường.
 • Cắt bỏ phần đầu của chai nhựa và để lại phần thân đủ dài để cây phát triển là một cách dễ dàng hơn. Tiếp theo đó, bạn gieo hạt và đất vào chai và chăm sóc cây hàng ngày.
Tái chế chai nhựa để trông cây
Tái chế chai nhựa để trông cây

Cách tái chế chai nhựa thành vật dụng để đựng đồ đạc

Bạn có thể sử dụng những chai nhựa tưởng như vô dụng để đựng bàn chải đánh răng cho gia đình nhỏ của mình. Để tạo một hộp đựng hữu ích, hãy thu thập các vật dụng được liệt kê dưới đây: một chai nhựa, một chiếc bàn chải, một con dao rọc giấy và ba miệng chai đã được cắt.

 • Căn chỉnh phần giữa của chai, sau đó cắt phần thân ra bằng cách dùng bút vẽ vẽ hai hình tròn trước khi cắt chúng ra.
 • Để tạo ra một chai nước nhỏ, hãy giữ phần trên và dưới của chai, sau đó dán chúng lại với nhau.
 • Dùng dao cắt giấy cắt ba hình tròn ra sao cho chúng vừa với miệng chai mà bạn đã cắt.
 • Dùng súng bắn keo cố định miệng chai vào lỗ đã khoét.

Bằng cách chia đôi một chai nước và tái chế nó thành bất cứ thứ gì bạn thích, bạn cũng có thể tái chế chai nhựa thành hộp đựng bút. Sau đó, bạn để chai ở nơi nào đó có thể tiếp cận được hoặc dùng keo để gắn nó vào tường. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thêm thiết bị của mình, bao gồm kéo, băng keo, bút và thước kẻ. Gia đình bạn sẽ thấy cách tái chế chai nhựa đơn giản này khá hữu ích vì nó giúp ngôi nhà trông sạch sẽ hơn.

Cách tái chế chai nhựa thành vật dụng để làm giá sách

Bạn có thể sử dụng chai sau khi sử dụng hết nước xả vải hoặc nước giặt để tái sử dụng chai nhựa làm tủ sách. Thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới để tạo giá sách:

 • Sử dụng sáu chai nhựa nước sả vải lớn và cắt chúng..
 • Một miếng gỗ đã chuẩn bị có kích thước 50 cm x 25 cm nên được sơn sau khi chuẩn bị.
 • Ván gỗ phải được gắn chặt vào các chai nhựa đã cắt bằng vít.
Tái chế chai nhựa thành giá sách
Tái chế chai nhựa thành giá sách

Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho trẻ

Bạn có thể tận dụng vỏ chai nhựa của nước xả vải rồi vẽ hình và cắt theo đường viền để tạo thành xẻng xúc cát cho bé chơi khi đi biển.

Trên đây là 10 cách tái chế chai nhựa đơn giảnChuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tận dụng những chai nhựa không còn sử dụn để tạo thành các vật dụng có ích khác cho gia đình. Như vậy không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn được đẹp hơn mà còn góp phần bảo vệ môi trường nữa đấy!

Xem thêm: Cách vận chuyển két sắt lên tầng an toàn và đúng cách

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Làm sao để tái chế chai nhựa thành bình hoa?

Cách để tái chế chai nhựa thành bình hoa như sau: Cắt chai nhựa 1,5 lít làm đôi bằng dao rọc giấy. Dùng bút vẽ phác một con mèo hoặc một con thỏ, sau đó cắt dọc theo đường viền. Chai nhựa phải được sơn màu trắng, và hình con mèo nên được tùy chỉnh bằng cách sử dụng bút khắc gỗ. Đặt hạt mầm và đất vào chậu, sau đó chăm sóc mỗi ngày.

⭐⭐⭐Có thể tái chế chai nhựa thành vật dụng gì?

Bạn có thể tái chế chai nhựa thành chậu hoa, bình tưới nước, giá sách, đồ chơi cho trẻ, vật dụng chứa đồ đạc, trồng cây, tách lòng đỏ trứng…

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807