Cách tháo lắp tủ quần áo đơn giản tại nhà

Tháo lắp tủ quần áo

Tháo lắp tủ quần áo là công việc không hề dễ dàng đối với những người không hiểu rõ về công việc này. Nếu bạn để nguyên tủ lớn khi di chuyển sẽ rất khó khăn, tốn diện tích của xe vận chuyển và dễ xảy ra va chạm, hư hỏng. Vì vậy, trong khi chuyển đến địa điểm mới, tốt nhất bạn nên tháo rời tủ và lắp ráp lại. Vậy làm thế nào để bạn tháo rời tủ đúng cách? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm trước khi tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

Bạn cần phải đo dạc kích thước, xem xét kỹ cấu trúc của tủ trước khi thực hiện tháo lắp tủ quần áo để có thể lắp ráp các bộ phận một cách nhanh chóng.

Mục đích: Bạn sẽ dễ dàng ước tính được kích thước của tủ mà bạn muốn dời đi, tháo và lắp đặt lại một cách nhanh chóng. Tránh được tình trạng khi lắp ráp tủ quần áo mà lại thiếu mất một bộ phận nào đó hoặc lắp các bộ phận không đúng với nhau.

Bạn nên tránh trường hợp tháo ra chốt bị lỏng không thể lắp lại bằng cách nhìn vào tủ quần áo xem nó được làm bằng chất liệu gì và có thể tháo ra lắp ráp lại được không. Với chất liệu gỗ tự nhiên sẽ lắp ráp đơn giản hơn và ít hư hỏng hơn so với những tủ được làm từ chất liệu gỗ ép, gỗ công nghiệp.

Kinh nghiệm tháo lắp tủ quần áo
Kinh nghiệm tháo lắp tủ quần áo

Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp tủ quần áo

Bạn có thể chuẩn bị được sẵn thiết bị hỗ trợ để việc tháo và lắp tủ quần áo dễ dàng hơn nếu xem xét kết cấu của tủ quần áo. Chuẩn bị các dụng cụ sau để tháo lắp tủ quần áo:

  • Máy khoan bắn vít.
  • Tuốc nơ vít 2 cạnh và 4 cạnh.
  • Đinh vít.
  • Bản lề.
  • Dụng cụ tháo lắp tủ.

Với kích thước lớn của tủ quần áo, các nhân viên có tay nghề cao mới có thể tháo rời nó một cách an toàn và lắp lại với nhau một cách chính xác như ban đầu. Do đó, nếu không thể tự tháo lắp, bạn nên thuê một đơn vị vận chuyển uy tín và hiểu biết để thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm không đáng có có thể làm hỏng tài sản của bạn.

Cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà nhanh chóng

Bước 1: Tháo cánh tủ quần áo

Cánh tủ là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất, nên được tháo đầu tiên trong khi tháo rời tủ. Phải dùng tuốc nơ vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo các bản lề ở chốt cửa tủ gắn vào thân tủ. Cần phải cẩn thận để tránh làm hỏng các bản lề tiếp theo vì còn phải lắp ráp trở lại nữa.

Tháo cánh tủ quần áo
Tháo cánh tủ quần áo

Bước 2: Tháo dỡ mặt sau của tủ quần áo

Phần mặt sau của tủ là nơi kết nối các vách ngăn để chia thành nhiều ngăn nên cần phải xem xét cẩn thận. Bạn cần một chiếc búa có mỏ neo để rút đinh lên vì mặt sau của tủ thường được gắn keo và sử dụng đinh ghim nhỏ.

Do đặc điểm mặt sau của tủ thường rất mỏng nên bạn phải cực kỳ thận trọng khi tháo lắp tủ quần áo để tránh gây hư hỏng. Đinh ở mặt sau nên được tháo cẩn thận do đã qua sử dụng, nếu không nghẹ nhàng sẽ dễ làm vỡ tủ và khi đến nhà mới lắp ráp lại sẽ rất khó khắn.

Bước 3: Tháo dỡ chân tủ quần áo

Để việc tháo lắp chân tủ được dễ dàng hơn, bạn hãy kê tủ nằm ngang. Nếu đặt tủ đứng, tủ sẽ mất cân bằng và có thể rơi vào người bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho bạn. Bạn chỉ cần dùng ốc vít để tháo dỡ phần chân tủ ra là xong, vì đa số phần chân tủ được cố định chắc chắn bằng ốc vít.

Bước 4: Tiến hành đóng gói và vận chuyển tủ

Khi đóng gói từng bộ phận của tủ quần áo, bên nên đóng gói các bộ phận có cùng kích thước với nhau để thuận tiên cho việc khuân vác và vận chuyển. Để tránh trầy xước hoặc hư hỏng tủ trong quá trình vận chuyển, hãy chèn túi xốp hoặc chống sốc giữa các bộ phận.

Bạn nên cất các bộ phận nhỏ như ốc vít, thanh treo vào cùng một chỗ trong một túi bóng riêng để khi tháo lắp tủ quần áo lại sẽ không tốn nhiều thời gian tìm kiếm và tránh tình trạng mất mát bộ phận khi lắp ráp tủ.

Đóng gói và vận chuyển tủ quần áo
Đóng gói và vận chuyển tủ quần áo

Bước 5: Lắp đặt tủ ở nơi ở mới

Bạn sẽ tiến hành lắp ráp lại tủ quần áo sau khi nó đã được vận chuyển thành công đến nơi ở mới và bạn đã quyết định đặt tủ ở đâu. Hãy nhớ siết chặt các ốc vít sau mỗi bước của quá trình tháo lắp tủ quần áo, và cẩn thận để ngăn tủ bị lỏng hoặc móp méo mất thẩm mỹ.

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Làm sao để tháo cảnh tủ quần áo?

Cánh tủ là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất, nên được tháo đầu tiên trong khi tháo lắp tủ quần áo. Phải dùng tuốc nơ vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo các bản lề ở chốt cửa tủ gắn vào thân tủ. Cần phải cẩn thận để tránh làm hỏng các bản lề tiếp theo vì còn phải lắp ráp trở lại nữa.

⭐⭐⭐Làm sao để tháo dỡ chân tủ quần áo?

Để việc tháo lắp chân tủ quần áo được dễ dàng hơn, bạn hãy kê tủ nằm ngang. Nếu đặt tủ đứng, tủ sẽ mất cân bằng và có thể rơi vào người bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho bạn. Bạn chỉ cần dùng ốc vít để tháo dỡ phần chân tủ ra là xong, vì đa số phần chân tủ được cố định chắc chắn bằng ốc vít.

⭐⭐⭐Tháo lắp tủ quần áo cần những dụng cụ gì?

Bạn có thể chuẩn bị được sẵn thiết bị hỗ trợ để việc tháo và lắp tủ quần áo dễ dàng hơn nếu xem xét kết cấu của tủ quần áo. Chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Máy khoan bắn vít.
  • Tuốc nơ vít 2 cạnh và 4 cạnh.
  • Đinh vít.
  • Bản lề.
  • Dụng cụ tháo lắp tủ.

Trên đây là những thông tin về cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển đến nơi ở mới, hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tháo lắp và vận chuyển tủ quần áo đến nơi ở mới một cách đơn giản nhất. Nếu tủ quá to và bạn không thể tự tháo lắp thì bạn hãy liên hệ với Chuyển Nhà Viet Moving để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: 14 điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà chuẩn phong thủy

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807