10 cách tra cứu số điện thoại đơn giản và chính xác nhất

Tra cứu số điện thoại

Cách tra cứu số điện thoại là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Khi có một số điện thoại gọi tới nhưng bị nhỡ và bạn không biết đó là số của ai? Hoặc bạn muốn biết số điện thoại của người thân của mình thuộc nhà mạng nào? Vật làm sao để kiểm tra thông tin số điện thoại này? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu các cách tra số điện thoại đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần tra cứu số điện thoại?

Có rất nhiều trường hợp bạn muốn tra cứu số điện thoại. Điều này không phải là xâm phạm tới quyền riêng tư cá nhân mà chỉ đơn giản là giúp bạn có thể biết được số điện thoại đó là của ai, hay những thông tin cơ bản liên quan đến họ. Dựa vào đó, bạn sẽ đưa ra cách giải quyết phù hợp. Bạn có thể tra tra thông tin số điện thoại nếu gặp các trường hợp sau:

 • Bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, cuộc gọi nhỡ, cuộc gọi không được trả lời.
 • Những số điện thoại lạ gọi liên tục cho bạn vào giữa đêm.
 • Trước khi quyết định kinh doanh, bạn muốn tìm hiểu kỹ về chủ sở hữu số điện thoại để xác định xem họ có phải là một người uy tín hay không.
 • Bạn mới mua sim mới và muốn xem sim đã được đăng ký chưa.
 • Bạn lỡ làm lạc mất số điện thoại của bạn bè, và khi họ gọi đến thì không hiển thị danh tính. Bạn do dự khi hỏi thẳng họ, vì vậy bạn muốn tra cứu số điện thoại đó là của ai.
 • Khi có số phút gọi nội mạng miễn phí, bạn muốn tra số điện thoại của người thân, bạn bè để xem họ có dùng nhà mạng giống mình không?
Kiểm tra số điện thoại lạ
Kiểm tra số điện thoại lạ

Các cách tra thông tin số điện thoại người khác

Hầu hết tất cả các nhà mạng hiện nay đều có chính sách bảo mật thông tin khách hàng. Do đó, sẽ rất khó khăn cho bạn khi muốn biết các chi tiết cụ thể về thông tin cá nhân của người đăng ký. Tuy nhiên, bạn vẫn có nhiều cách khác nhau để tra thông tin số điện thoại của họ như sau:

Tra cứu số điện thoại thông qua trình duyệt

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt mà bạn có thể sử dụng như Cốc Cốc, Google, FireFox, Bing, … Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu số điện thoại thông qua trình duyệt Google, đây là trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đối với các trình duyệt khác, bạn có thể làm theo các bước tương tự.

Bạn sẽ thấy cách này rất hữu ích để tra thông tin số điện thoại bàn. Bạn có thể xác định ngay doanh nghiệp nào sở hữu số điện thoại đó. Ngoài ra, các số điện thoại di động cá nhân của từng cá nhân với các hoạt động đăng ký công ty, thương mại và chia sẻ thông tin trực tuyến cũng sẽ được hiển thị. Trình duyệt sẽ không có bất kỳ dữ liệu nào để trình duyệt trả về đối với những số điện gia đình hoặc các số điện thoại di động bình thường.

Cách này rất hữu ích cho bạn khi tra cứu số điện thoại lừa đảo. Rất nhiều người sẽ đăng số điện thoại giả trên mạng để cảnh báo cho người khác.

Để thực hiện điều này, tất cả những gì bạn phải làm là nhập số điện thoại bạn muốn tra cứu vào hộp tìm kiếm của Google. Kết quả xuất hiện sau đó sẽ cho bạn biết số điện thoại đó là của ai. Hãy sử dụng các cách tra cứu khác được liệt kê bên dưới nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin thích hợp nào. Có thể thông tin của người dùng hiện không thể truy cập được qua hệ thống internet.

Tra thông tin số điện thoại
Tra thông tin số điện thoại

Tra số điện thoại bằng Zalo

Zalo hiện đang được khá nhiều người yêu thích do tính tiện lợi của nó. Hầu hết mọi người đều có một tài khoản zalo, tài khoản này dùng để giao dịch, nghe gọi, cập nhật thông tin, phục vụ công việc. Ngoài ra, người dùng cần có số điện thoại để đăng ký tài khoản trên Zalo. Nhờ đó, để biết được số điện thoại đó là của ai, bạn chỉ cần tìm số điện thoại đó trên zalo nếu người đó có sử dụng zalo.

Bạn có thể tra cứu số điện thoại trên zalo bằng cách nhập số điện thoại đó vào ô tìm kiếm. Khi đó zalo của người dùng cho số đó sẽ hiện ra. Nhưng tài khoản zalo có tính bảo mật riêng tư khá cao nên có khi bạn sẽ chỉ thấy được tên người dùng. Bạn sẽ không thể nhìn thấy được trạng thái chia sẻ và hình ảnh của người đó nếu hai người không có kết bạn với nhay hoặc họ để tài khoản ở chế độ bảo mật.

Tuy nhiên, có khi bạn chỉ cần biết được giới tính, tuổi và tên của người đó là bạn cũng biết được họ là ai rồi đúng không?

Kiểm tra thông tin số điện thoại bằng Facebook

Facebook là mạng xã hội cũng có thể tra cứu số điện thoại. Trước đây, Facebook có thể truy cập chính xác tài khoản của người dùng khi nhập số điện thoại cá nhân (tức là người dùng sử dụng số điện thoại đó để đăng ký tài khoản). Tuy nhiên, sau đó, chức năng đó đã bị loại bỏ để bảo vệ an ninh cho người dùng.

Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook để tra thông tin số điện thoại để tìm hiểu thông tin về các công ty hoặc những người có số điện thoại được đăng công khai trong các bài đăng, giới thiệu hoặc mô tả.
Việc thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần điền số điện thoại mà mình muốn tra cứu vào ô tìm kiếm là có thể tra được ngay.

Tra số facebook
Tra số facebook

Tra cứu thông tin số điện thoại người khác bằng các phần mềm ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm và ứng dụng được tạo ra hỗ trợ người dùng tra cứu chính xác số điện thoại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các phần mềm phổ biến như Specialized directory, Truecaller…

Tra số điện thoại bằng phần mềm sẽ phức tạp hơn một chút. Trước tiên, hãy áp dụng tất cả các cách tra cứu đã đề cập ở trên và nếu bạn vẫn không thể xác định số điện thoại đó là của ai thì hãy sử dụng phần mềm để thực hiện tra cứu số điện thoại.

Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Truecaller để kiểm tra thông tin số điện thoại trong nội dung sau:

 • Bước 1: tải ứng dụng Truecaller về thiết bị của bạn, ứng dụng này tương thích với cả hệ điều hành iOS và Android.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng về máy, hãy điền điền thông tin cá nhân để làm hồ sơ ban đầu trên ứng dụng. Thông tin đó bao gồm tên, email và số điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, giao diện chính của ứng dụng sẽ có một thanh tìm kiếm. Để tra cứu thông tin ở đây, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào. Truecaller sẽ truy xuất thông tin của người dùng dựa vào kho danh sách với hơn 6 triệu số của mình.

Ngoài khả năng tra thông tin số điện thoại, Truecaller còn cung cấp khả năng cấm các cuộc gọi quấy rối và tích hợp trình quay số để thực hiện cuộc gọi nhanh.

Phần mềm tra số điện thoại
Phần mềm tra số điện thoại

Tra số điện thoại người khác bằng cách gọi tổng đài

Viettel, Mobifone, Vinafone là 3 nhà mạng được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mỗi nhà mạng này đều có đường dây nóng hoạt động 24/7. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tư vấn, dịch vụ khách hàng và sẽ giải quyết các thắc mắc, khiếu nại và các yêu cầu hợp lệ của bạn. Hãy trình bày cho nhân viên để được hỗ trợ nếu việc kiểm tra thông tin người dùng liên quan đến số điện thoại thực sự quan trọng đối với bạn.
Sau đây là số tổng đài hỗ trợ của các nhà mạng:

 • Tra cứu thuê bao viettel với số điện thoại: 18008098
 • Tra cứu thuê bao mobifone với số điện thoại: 18001090
 • Tra cứu thuê bao Vinaphone với số điện thoại: 18001091

Cách tra số điện thoại thuộc mạng Viettel, Vina hay Mobi

Thông qua đầu số, bạn có thể tra cứu số điện thoại đó là của nhà mạng nào. Điều này gần như hoàn toàn chính xác trước đây. Nhưng để hỗ trợ người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng nhà mạng, chính sách chuyển nhà mạng giữ nguyên số có hiệu lực từ cuối năm 2018.

Do đó, bảng tra cứu nhà mạng đôi khi có thể không chính xác. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có thể dựa vào đây để xác định một đầu số thuộc nhà mạng nào nếu người dùng không có nhu cầu, vẫn giữ nguyên nhà mạng và nguyên số.

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Viettel

Bạn có thể sử dụng một trong 3 cách dưới đây để tra cứu số điện thoại đó có thuộc nhà mạng Viettel hay không. Ngoài ra, nó dường như chỉ áp dụng cho số điện thoại mà bạn đang dùng:

 • Cách 1: Gặp nhân viên và nhờ hỗ trợ bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài Viettel 198 hoặc 19008198. Họ sẽ xác định xem số điện thoại bạn muốn tra có phải là số điện thoại thuộc nhà mạng Viettel hay không.
 • Cách 2: Nếu không muốn gọi điện, bạn có thể tra cứu số điện thoại bằng cách nhắn tin tttb gửi 195 (tính phí) hoặc 1414 (miễn phí). Tin nhắn được gửi lại sẽ bao gồm thông tin chi tiết về người dùng như họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày phát hành, nơi phát hành, ngày kích hoạt đăng ký và đó là thuê bao trả trước hay trả sau.
 • Cách 3: Tra cứu bằng cách duyệt y mã USSD. Bạn chỉ cần gọi *0# hoặc *888#.
Tra số Viettel
Tra số Viettel

Tra cứu số điện thoại thuộc nhà mạng Mobifone

Đối với nhà mạng mobifone, bạn muốn kiểm tra thông tin của thuê bao, thì thực hiện các cách sau:

 • Cách 1: Liên hệ với tổng đài 9090 rồi nhấn phím 4 để kiểm tra thông tin
 • Cách 2: Nhập cú pháp *555# rồi nhấn nút gọi (không tính phí).

Ngoài ra, đối với người dùng số điện thoại Mobifone, bạn cũng có thể tự tra số điện thoại thuộc thuê bao trả trước hay trả sau bằng cách sau:

 • Cách 1: Bấm cú pháp *112# rồi nhấn phím gọi
 • Cách 2: Soạn tin nhắn tc gửi 9233
 • Cách 3: Gọi cho tổng đài 9090

Tra thông tin số điện thoại thuộc mạng Vinaphone

Đối với nhà mạng Vinaphone, bạn thực hiện theo một trong các cách sau để tra cứu số điện thoại:

 • Cách 1: Gọi cho tổng đài Vinaphone qua số 9091, sau đó nhấn phím 4. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số điện thoại đó.
 • Cách 2: Bạn có thể kiểm tra thông tin số điện thoại bằng mã ussd. Hãy nhập cú pháp *110# và ấn nút gọi.
 • Cách 3: Bạn gọi cho tổng đài viên để được hỗ trợ bằng cách gọi 9191 hoặc 18001091.
Tra số Vinaphone
Tra số Vinaphone

Tra cứu thông tin số điện thoại thuộc mạng Vietnamobile

Nhà mạng Vietnamobile tuy không phổ biến bằng các nhà mạng khác, nhưng cũng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng. Để tra số điện thoại Vietnamobile có những cách như sau:

 • Cách 1: Gọi cho tổng đài 789 để được tư vấn hỗ trợ (miễn phí).
 • Cách 2: Nhấn cú pháp *101# hoặc cú pháp +102# rồi nhấn gọi
 • Cách 3: Nhấn cú pháp *123# rồi nhấn gọi.

Bài viết trên của Chuyển Nhà Viet Moving đã chia sẻ đến bạn một số cách để tra cứu số điện thoại đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được thông tin của những số điện thoại lạ gọi cho mình có đưa ra cách xử lý phù hợp.

>>> Xem thêm: Top 4 ứng dụng/ App thuê xe tự lái uy tín và phổ biến hiện nay

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những cách nào để tra số điện thoại của người khác?

Bạn có thể tra số điện thoại của người khác bằng các cách sau: trình duyệt, Zalo, Facebook, gọi cho tổng đài, các phần mềm ứng dụng…

⭐⭐⭐Làm sao để tra cứu số điện thoại bằng Zalo?

Bạn có thể tra cứu số điện thoại trên zalo bằng cách nhập số điện thoại đó vào ô tìm kiếm. Khi đó zalo của người dùng cho số đó sẽ hiện ra.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807