Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

Câu hỏi mà mọi cơ sở kinh doanh hay cá nhân đều thắc mắc là chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Bạn đang lo lắng khi muốn vận chuyển tủ lạnh của mình. Vì khoảng cách không xa nên bạn muốn tự vận chuyển bằng xe máy để tiết kiệm chi phí. Nhưng đang lo lắng không biết có bị phạt theo quy định của luật an toàn giao thông hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những quy định cụ thể về vấn đề này qua bài viết nhé!

Kích thước tủ lạnh có thể vận chuyển bằng xe máy

Tại các thành phố lớn như Sài Gòn thường có đặc thù đường xá chật hẹp, xe cộ đông đúc khiến việc vận chuyển của bạn gặp khó khăn chính vì thế việc vận chuyển tủ lạnh được thực hiện chủ yếu là bằng xe máy.

Kích thước tủ lạnh có thể vận chuyển bằng xe máy
Kích thước tủ lạnh có thể vận chuyển bằng xe máy

Tuy nhiên, có một số lưu ý rằng bạn chỉ có thể chở bằng xe máy với những loại tủ lạnh có kích thước chiều rộng từ 30 cm, chiều dài từ 50 cm và chiều cao từ 1,5 m tính từ mặt đường mà xe chạy. Nếu bạn để vượt quá kích thước này thì sẽ bị coi như là xếp hàng hóa trên xe vượt quá mức giới hạn quy định và bạn buộc phải thuê xe tải để chở tủ lạnh vì chúng rất là cồng kềnh và xe máy không thể chở được.

Nếu bạn vẫn cố tình vận chuyển thì sẽ không đảm bảo an toàn giao thông còn gây nguy hiểm cho người cung tham gia giao thông và làm hỏng tủ nữa.

Mức xử phạt khi chở hàng hóa vượt quá giới hạn của xe gắn máy

Theo quy định ở Điểm K Khoản 4 và Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định khi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 300.000 ngìn đồng đến 400.000 nghìn đồng khi chở hàng quá tải. Người điều khiển xe máy chở vác vật nặng cồng kềnh, người được chở đứng trên yên xe, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái, xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn đã quy định…

Ngoài bị xử phạt về tiền, người điều khiển xe máy thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung ở dưới đây:

Thực hiện hành vi quy định tại một trong những Điểm, Khoản, Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Như vậy, vấn đề chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? thì chỉ với kích thước tối đa chiều rộng tối đa 30 cm, chiều dài tối đa 50 cm và chiều cao tối đa 1,5 m tính từ mặt đường xe chạy gần như không có những loại tủ lạnh nào có thể vận chuyển bằng xe máy.

Nếu kích lớn hơn quy định mà bạn vẫn tiếp tục chở thì bạn đã phạm lỗi “xếp hàng hóa trên xe máy vượt quá giới hạn quy định” sẽ bị phạt tiền từ 300.000 nghìn đồng đến 400.000 nghìn đồng. Ngoài ra, trong trường hợp nếu như gây tai nạn thì còn bị tước giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Vậy cách nào vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy không bị phạt, an toàn?

Cách chở tủ lạnh an toàn không bị phạt
Cách chở tủ lạnh an toàn không bị phạt

Chuẩn bị trước khi vận chuyển tủ lạnh

Để đảm bảo quá trình vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy không vi phạm, an toàn, bạn cần phải lưu ý chuẩn bị những điều như sau:

  • Dù vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy thì bước đầu tiên bạn cũng cần vệ sinh, tháo gỡ và đóng gói tủ lạnh thật. Quy trình tháo lắp phải được tiến hành cân thận để tránh gây khó khăn trong lúc vận chuyển.
  • Trước khi tiến hành vận chuyển tủ lạnh bạn nên vệ sinh sạch sẽ đồng thời xả đông và dọn dẹp các thực phẩm trong tủ lạnh.
  • Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh thì bạn phải dán, cố định cửa của tủ lạnh lại tránh những va đập, gây nguy hiểm khi vận chuyển.
  • Ngoài ra bạn cũng cần phải dùng đến những thiết bị như dây cao su, dây thừng để cố định tủ lạnh.
  • Sử dụng những thùng carton và màng xốp để đóng gói tủ lạnh cẩn thận.

Cách kê tủ lạnh đúng cách khi vận chuyển bằng xe máy

Không giống như những hình thức vận chuyển khác bạn chỉ cần cho tủ lạnh lên xe là xong, việc lái xe đã có tài xế lo. Khi thực hiện vận chuyển bằng xe máy, thì tủ lạnh sẽ rất khó giữ cố định nên bạn phải ràng buộc cẩn thận.

Mặt khác, để thiết bị được an toàn và dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình vận chuyển thì bạn nên thuê thêm một chiếc xe ba gác phía sau để chở đồ, điều này sẽ cố định tủ lạnh lại và tạo sự chắc chắn hơn và an toàn hơn khi vận chuyển.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà, chuyển đồ uy tín, giá rẻ chúng tôi hi vọng rằng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các quý khách cách chuyển tủ lạnh bằng xe máy thật an toàn, tiết kiệm và tránh được những hư hỏng đáng tiếc.

Ngoài tủ bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807