10 Điều Tối Kỵ Không Được Quên Trong Phòng Ngủ

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Về vấn đề phong thủy sẽ luôn có những ý kiến trái chiều, có người tin có người sẽ không tin. Tuy nhiên cho dù phong thủy có ảnh hưởng hay không đến những việc đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống của bạn thì việc áp dụng những quy tắc đơn giản sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Đặc biệt đối với phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vậy làm sao để có 1 giấc ngủ ngon, thoải mái về mọi thứ. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói chia sẽ với bạn 10 điều cấm kỵ cơ bản theo phong thủy mà bạn nên tránh về phòng ngủ của bạn.

Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Phòng Tắm – Nhà Vệ Sinh

Đây là hiện tượng khá phổ biến hiện nay trong các khu tập thể, khu trọ vì họ không thể bố trí đúng cách theo phong thủy.Hiện tượng này có thể gây ra cho bạn các bệnh về cơ bắp, xương khớp và cũng khiến cho tiền bạc của bạn bị thu hẹp, thất thoát.
Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi ẩm ướt thường lưu lại nhiều mùi khó chịu. Chính vì điều này bạn có thể hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm – nhà vệ sinh
Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm – nhà vệ sinh

Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng

Đây cũng là trường hợp không hiếm hiện nay, theo phong thủy điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tùy thuộc vào cánh cửa, nó đối diện với phần nào trên cơ thể của bạn khi nằm ngủ trên giường sẽ ảnh hưởng trục tiếp và để lại các vấn đề khác nhau, cụ thể:

  • Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
  • Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.
  • Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
Giường ngủ đối diện cửa phòng
Giường ngủ đối diện cửa phòng

Cửa Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh Đối Diện Giường Ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn những trường hợp trên, nó còn tồi tệ hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Nó có thể sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, có thể giảm khả năng suy nghĩ, tư duy, làm giảm sự tập trung cho chủ nhân căn phòng đó.

Nếu vấn đề rắc rối này bạn không cải thiện, bạn không giải quyết trong 1 thời gian dài nó có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật nặng khác. Vì vậy, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt đó là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

Gương Soi Đối Diện Giường Ngủ

Nằm ngủ mà đối diện với gương điều này sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái ngủ không sâu, mê man, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Hãy xem kỹ hình minh họa bên dưới để biết rõ  các vị trí không nên và nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự bạn cần phải có gương, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ là tốt nhất. Cố gắng không để gương trong phòng ngủ thì sẽ ổn hơn.

Gương soi đối diện giường ngủ
Gương soi đối diện giường ngủ

Giường Ngủ Nằm Dưới Cầu Thang

Cách bố trí giường dưới gầm cầu thang điều này nó cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Phần Đầu Đối Diện Bức Tường Phía Sau Bàn Thờ

Đây là vị trí quan trọng nhất cũng là vị trí cấm kỵ trong phong thủy. Khi kê giường bạn nên tránh không được kê phần đầu giường đối diện với bức tường phía sau bàn thờ. Cách thay đổi nó cũng không phức tạp, không quá khó bạn chỉ cần di chuyển một trong 2 vị trí của ban thờ hoặc giường ngủ để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thông thường thì xoay chuyển giường ngủ thường dế hơn.

Giường Ngủ Nằm Phía Trên, Bên Dưới Bếp Nấu Hoặc Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh

Thường vì căn phòng chật nên việc bố trí giường ngủ của các bạn sinh viên, công nhân khi thuê phòng trọ ở nơi thành thị, thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng này. Nếu giường ngủ của bạn đang nằm bên dưới hoặc phía trên bếp nấu, hoặc nhà vệ sinh, phòng tắm thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn, bếp lửa sinh nhiệt, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan của bạn. Ngoài ra, nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn… nên nó rất dễ gây ra những vấn đề sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Lắp Điều Hòa Nhiệt Độ Ngay Trên Đầu Giường

Lắp điều hòa ngay trên đầu giường
Lắp điều hòa ngay trên đầu giường
Đời sống nâng cao, nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa cũng tăng cao, nhưng nếu điều hòa nhiệt độ được lắp đặt không đúng cách, nó lắp ngay trên đầu giường của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng bởi không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn, đặc biệt trong khi bạn ngủ, lỗ chân lông thường có xu hướng mở ra nên bạn rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

Đầu Giường Không Có Điểm Tựa Vững Chắc

Một số người thường hay có sở thích xoay chéo giường ngủ của mình để tạo nên bầu không khí thoáng, lãng mạn hoặc để tránh thanh xà nhà trên cao, nhưng họ thường quên mất điều quan trọng nhất đó là” Đầu giường cần phải được tựa vào 1 bức tường bằng phẳng và vũng chắc”. Tại sao phải làm vậy ?

Thật đơn giản hơn nó mang ý nghĩa rất lớn, điều này nó sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như chất lượng của giấc ngủ. Theo 1 nghiên cứu gần đây nhất của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói – công ty chuyển nhà chuyên nghiệp tại TPHCM. Cứ 10 gia đình chuyển nhà họ thường kê giường không đúng cách và đều cảm thấy ngủ không yên giấc, thường xảy ra chứng mất ngủ và cách vài ngày sắp đặt họ thường phải gọi điện đến công ty chuyển nhà để nhờ hỗ trợ sắp xếp và bố trí lại không gian phòng ngủ.

Sử Dụng Vật Trang Trí Cầu Kỳ Trên Trần Nhà

Trường hợp này rất phổ biến trong các phòng trẻ nhỏ, các công chúa, hoàng tử được cha mẹ chiều chuộng, bố trí cho con mình những không gian tưởng chừng điều đó là tốt nhất cho sức khỏe, cho sự thông minh của trẻ nhỏ. Nhưng chính những điều này đã góp phần làm hại con bạn, nó ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của con bạn, nếu lâu ngày nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ….

Hãy luôn giữ cho trần nhà thật đơn giản và bình thường, bạn cũng có thể trang trí cho con cái và cho cả phòng của bạn 1 không gian an lành, bình dị nhất trong phòng ngủ.

Trên đây là 10 điều chú ý và cấm kỵ bạn nhất định cần phải biết, tránh xa để không vướng vào những việc khó khăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ bạn và cả những thành viên trong gia đình. Hãy là người hiểu biết để chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Hy vọng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói đã giúp các bạn có những lời khuyên, hiểu biết thêm về kiến thức phong thủy bố trí trong phòng ngủ đơn giản mang lại sức khỏe vượng cho gia đình bạn có cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807