[Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi

[Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi

Đối với nhiều gia chủ, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, sum họp, nghỉ ngơi mà còn là nơi để có thể hoạt động kinh doanh và làm việc. Một ngôi nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ có thể đảm bảo được khu vực kinh doanh thuận lợi và đảm bảo sự tiện nghi cho tất cả những thành viên trong gia đình. VietMoving gửi đến các bạn vài lời khuyên để có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi hợp với phong thủy.

Một số gợi ý để chọn mặt hàng kinh doanh theo tuổi

Lựa chọn loại mặt hàng kinh doanh hợp với tuổi mệnh: Trước khi bạn mở cửa hàng kinh doanh buôn bán, trước hết bạn nên phải chú ý đến việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Việc lựa chọn ngành nghề và mặt hàng kinh doanh hợp tuổi cũng quan trọng không kém trong việc xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi.

Ngành nghề kinh doanh mà bạn đã lựa chọn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi mệnh, cung mệnh của bạn – là người chủ. Chọn ngành nghề, mặt hàng kinh doanh hợp tuổi mệnh sẽ giúp tăng cường thêm vận khí cho nhà kinh doanh, giúp công việc làm ăn, buôn bán được diễn ra được thuận buồm xuôi gió.

Chẳng hạn như:

 • Với người tuổi mệnh Hỏa: thì nên lựa chọn những loại mặt hàng như: thiết bị ánh sáng, sơn, gỗ… là chủ yếu.
 • Với người tuổi mệnh Kim: Chọn các mặt hàng kinh doanh như những loại thiết bị máy móc, khung nhôm cửa kính, điện tử, khách sạn, nhà hàng, vật liệu xây dựng…
 • Với người thuộc tuổi mệnh Thủy: Nên chọn những mặt hàng để kinh doanh như: vàng bạc, máy móc, hoa quả, mỹ phẩm…
 • Với người tuổi mệnh Thổ: thì nên chọn các sản phẩm như: gas, điện, những thiết bị điện, xăng dầu…

Xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi mệnh

Cách chọn hướng mặt bằng kinh doanh theo tuổi
Cách chọn hướng mặt bằng kinh doanh theo tuổi

Việc bắt đầu trong kinh doanh là một việc vô cùng quan trọng, có thể quyết định đến toàn bộ sự nghiệp trong tương lai của bạn. Thế nhưng, xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi như thế nào cho phù hợp? Đây là một vấn đề cũng không hề dễ dàng, bởi cần phải có một kiến thức chuyên sâu về mặt phong thủy thì mới có thể tìm ra một giải pháp tốt nhất.

Muốn kinh doanh tốt cần chọn hướng mặt bằng kinh doanh theo tuổi sao cho đúng. Dưới đây là một số gợi các ý cơ bản về hướng phong thủy tốt trong khi kinh doanh theo tuổi:

 • Người tuổi Tý: Tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam, kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Người tuổi Sửu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, kỵ tọa Đông hướng Tây.
 • Người tuổi Dần: Tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Mão: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Thìn: Tọa Tây hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất), tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Nam, kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Người tuổi Tỵ: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Ngọ: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, kỵ tọa Bắc hướng Nam.
 • Người tuổi Mùi: Tọa Bắc hướng Nam tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Thân: Tọa Bắc hướng Nam tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây, kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Người tuổi Dậu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc, kỵ tọa Đông hướng Tây.
 • Người tuổi Tuất: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, kỵ tọa Bắc hướng Nam.
 • Người tuổi Hợi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây, kỵ tọa Tây hướng Đông.

Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Một số lưu ý khi xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi

Chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp kinh doanh thuận lợi hơn
Chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp kinh doanh thuận lợi hơn

Khi xây nhà ở kết hợp với mô hình kinh doanh. Ngoài việc phải xem xét đến một mối quan hệ giữa con người đến với môi trường còn phải xem xét đến môi trường làm ăn, khu vực kinh doanh của cửa hàng, và cả hướng theo phong thuỷ. Dưới đây là các lưu ý bạn nên biết:

Lựa chọn mở cửa hàng ở các nơi đông đúc dân cư ta có thể chủ động giới thiệu sản phẩm có tác dụng để thúc đẩy kinh doanh và buôn bán phát tài. Vị trí mà hấp dẫn được khách thì mới có đủ tác dụng thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài, đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận. Ngược lại mở cửa hàng ở các nơi vắng vẻ thì đồng nghĩa tự đưa mình vào chỗ ở khó khăn. Khách hàng sẽ ít dẫn đến doanh thu thấp và sẽ phải đóng cửa là điều không thể tránh.

khái niệm trong phong thủy, người sẽ đại diện cho sinh khí, không có người đến tham quan cửa hàng thì ắt sẽ thiếu đi luồng sinh khí. Sinh khí mà ít thì Âm khí sẽ bắt đầu mạnh lên. Một cửa hàng mà lượng Âm khí quá nhiều, không những gâu buôn bán lỗ vốn, nghiêm trọng hơn là nó sẽ làm tổn thương đến nguyên khí của chủ cửa hàng và khiến cho cửa hàng phá sản.

Không gian kinh doanh và không gian sống phải được tách biệt với nhau. Nơi kinh doanh được trang trí bắt mắt và lộng lẫy. Còn không gian dành cho gia đình phải được đảm bảo sự ấm cúng để những thành viên có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nên chọn những mảnh đất sạch sẽ. Khi ta chọn một vị trí để kinh doanh, đặt cửa hàng đòi hỏi mảnh đất sẽ được chọn phải sạch sẽ và khô ráo. Vị trí để kinh doanh hợp phong thuỷ, đòi hỏi miếng đất phải được chọn phải sạch sẽ, khô ráo. Nếu mảnh đất chọn để có thể xây nhà không tốt, ẩm thấp quá hoặc bốc lên sẽ mùi hôi thối sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi người cư trú ở đó và đồng thời sẽ không hấp dẫn khách hàng đến cửa hàng. Điều này sẽ gây bất lợi trong kinh doanh.

Nên chọn mở cửa hàng tại những nơi tập trung dân cư đông đúc
Nên chọn mở cửa hàng tại những nơi tập trung dân cư đông đúc

Khi xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi. Bạn nên tựa núi hướng sông. Núi mà dương trạch tựa vào phải là núi có thế như con rồng phú quý. Khi chọn cửa hàng thì bạn phải chọn thế “tựa núi hướng sông”. Theo khoa học phong thủy đã chứng minh rằng có thế tựa vào núi khiến cho người ta có cảm giác yên tâm hơn. Sau nhà mà có núi sẽ là một một bức bình phong chắn gió vô cùng vững chắc.

Nơi đặt cửa hàng sẽ được hướng ra sông và mặt nước trong sạch, có thể đem lại không khí mát mẻ trong lành cho tất cả mọi người. Nên ở cao hướng ra sông. Theo quan niệm phong thủy xa xưa nếu vị trí cửa hàng ở khu vực không có núi thì bạn nên chọn vị trí ở cao hướng ra sông. Đặt cửa hàng ở vị trí cao hướng ra sông sẽ tạo nên một hình thế trước thấp sau cao sẽ giúp cho nó được tựa lưng vào chỗ cao. Hơn thế nữa không khí trong lành từ mặt sông thổi lại sẽ mang theo luồng hơi nước mát lành.

Chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh hợp phong thuỷ. Cửa hàng nên chọn hướng Nam và tránh hướng Đông Bắc. Khi bạn lựa chọn địa chỉ kinh doanh, yêu cầu thiết lập tại phía Bắc hướng Nam, mục đích chính là tránh sự chiếu sáng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Chính vì vậy, phương vị tốt nhất là tại phía Bắc hướng Nam, tức lấy hướng Nam.

Trên đây là một số điều cơ bản khi xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mở cửa hàng kình doanh buôn bán được suôn sẻ nhất.
Rate this post

0979.847.807

0909.847.807