[Hướng dẫn] Nhứng cách đặt bếp theo phong thủy

[Hướng dẫn ] Nhứng cách đặt bếp theo phong thủy

Từ ngày xưa ông cha ta đã xem cái bếp như là nơi hội tụ nhiều tài lộc nhất trong gia đình. Việc đặt bếp đúng vị trí không chỉ đem đến may mắn mà còn tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người trong nhà. Hãy cùng VietMoving tham khảo những cách đặt bếp theo phong thủy trong bài viết này nhé!

Hướng bếp nên chọn hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Nhiều người thường nghĩ rằng: “Hướng bếp là hướng của cửa bếp”. Thế nhưng thực chất thì không phải như vậy. Hướng bếp không phải là hướng cửa nhà bếp, mà chính là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Nếu người nấu đứng quay mặt vào hướng Đông, quay lưng vào hướng Tây khi nấu ăn thì người ta gọi hướng bếp chính là hướng Tây.

Khi hiểu quy tắc về hướng bếp thì dù với bất cứ những loại bếp nào (bếp gas, bếp từ, hồng ngoại…), bạn hoàn toàn có thể xác định được chính xác hướng bếp.

Cách đặt bếp trong nhà đúng chuẩn phong thủy

Đặt hướng bếp đúng phong thuỷ
Đặt hướng bếp đúng phong thuỷ

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách đặt bếp trong nhà theo chuẩn phong thủy để mang tài lộc và sức khỏe tới mọi thành viên trong nhà.

Nguyên tắc đầu tiên bạn mà cần nhớ đó là khi đặt bếp cần nên lưu ý hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt nhằm xua đi những điều xấu và thu hút điều tốt lành cho gia đình. Còn hoả môn của bếp bạn cần đặt ở hướng lành để trấn áp được khí hung đồng thời hút được khí lành.

Nhà bếp không nên ở trong trung tâm của căn nhà

Không nên đặt nhà bếp ở trung tâm căn nhà
Không nên đặt nhà bếp ở trung tâm căn nhà

Như đã đề cập ở trên, bếp là nơi mang đến nguồn năng lượng hỏa. Trung tâm của ngồi nhà đóng vai trò như một “trái tim”. Khi đặt nhà bếp ở khu trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”. Điều này có thể mang đến những sự không may mắn cho tất cả mọi người ở trong nhà, gây bất ổn và ảnh hưởng nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Xét về khía cạnh thực tế: Nếu như nhà bếp ở trung tâm, khói dầu mỡ sẽ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp căn nhà và có thể gây mùi khó chịu tới những căn phòng khác.

Nhà bếp không nên được đặt trước nhà

Không nên đặt nhà bếp trước nhà
Không nên đặt nhà bếp trước nhà

Trong thời cổ đại, nhà bếp được xem như một nguồn của cải do chức năng của nó là sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của cả gia đình, là một khía cạnh cá nhân, từ đó nhà bếp được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ được sự giàu có của bạn cho công chúng thất. Theo quan niệm trong phong thủy thì đặt bếp trước nhà thì sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.

Nhà bếp không nên đặt bên ngoài nhà

Nhà bếp không nên đặt ở bên ngoài
Nhà bếp không nên đặt ở bên ngoài

Nhà bếp là nơi sinh ra nguồn năng lượng thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài nhà làm cho nguồn năng lượng không đi vào nhà được, làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình. Theo cách đặt nhà bếp trong phong thủy thì bếp chính đặt bên ngoài nhà là một điều không hợp lý. Về công năng sử dụng nó cũng khó duy trì và sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Sự giàu có không phải là vấn đề duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia thường cho rằng thiết lập này có thể khiến cho những thành viên trong gia đình sống ở nhiều vùng khác nhau, làm cho việc đoàn tụ gia đình sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là một vấn đề nếu như bạn có một nhà bếp chính ở bên trong nhà rồi và ngoài trời chỉ là bếp phụ.

Nhà bếp không nên đối diện với cửa chính

Không nên đặt nhà bếp đối diện với của chỉnh
Không nên đặt nhà bếp đối diện với của chỉnh

Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước đối mặt với nhà bếp đây không phải là cách tốt. Cửa trước và cửa bếp không nên tạo thành một đường thẳng, nếu như bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy nhà bếp ở bên cạnh, thì đó không phải là vấn đề lớn.

Nếu cánh cửa bếp tạo thành một đường thẳng với cửa trước, thì năng lượng vào ngôi nhà bị phá hủy bởi nhà bếp. Hơn nữa, có thể gặp nhiều vấn đề sức khoẻ và tài chính. Cách dễ dàng hơn là đặt một đồ đạc nặng hoặc một tấm vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Không đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ
Không đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là chổ sinh nhiệt và cũng là nơi chứa nhiều mùi của thức ăn và gia vị. Việc đặt nhà bếp bên cạnh phòng ngủ là không phù hợp.

Nhà bếp không đặt kế phòng vệ sinh

Không đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh
Không đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh

Điều này có thể trực quan hơn đối với một số người. Nhà bếp là nơi để nấu ăn còn phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể, khi mặt đối mặt nhau có thể làm cho khẩu vị của bạn giảm sút.

Hơn nữa, phòng vệ sinh có yếu tố nước. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra sự mâu thuẫn giữa nước và lửa, gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống của bạn. Cách chữa bệnh trong trường hợp này là bạn nên chuyển cửa phòng vệ sinh hoặc là luôn đóng cửa.

Nhà bếp bên bố trí đảo bếp

Nhà bếp bên bố trí đảo bếp
Nhà bếp bên bố trí đảo bếp

Một số chuyên gia cho rằng bếp lò trên đảo cho phép bạn nấu ăn ở “vị trí chỉ huy”.
Có bếp trên đảo trung tâm cho phép bạn nấu ăn để chuẩn bị bữa ăn ở một vị trí lệnh. Điều này cũng giống như việc bạn đặt giường nằm ở vị trí lệnh, cho bạn cảm giác an toàn hơn vì bạn có tầm nhìn toàn bộ khu vực nhà bếp.

Có tường ở phía sau bếp.

Có tường ở phía sau bếp.
Có tường ở phía sau bếp.

Tất cả mọi người nấu ăn nên quay lưng vào tường. Một số người cho rằng một thiết lập bếp lửa của hòn đảo làm cho khó tích lũy của cải, lập gia đình, hoặc có con. Một chuyên gia nổi tiếng nói rằng năng lượng có thể đến từ nhiều góc độ khác nhau để bếp và ảnh hưởng đến thực phẩm và do đó mang đến những vấn đề sức khỏe.

Tránh các thanh dầm trên đầu bếp hoặc khu vực nấu ăn

Tránh các thanh dầm trên đầu bếp hoặc khu vực nấu ăn
Tránh các thanh dầm trên đầu bếp hoặc khu vực nấu ăn

Thanh dầm thường được nhắc đến theo phong thủy bởi vì chúng mang đến áp lực đè nặng. Không chỉ áp lực thanh dầm làm tổn hại đến bạn khi đang chuẩn bị bữa ăn, nó cũng có thể gây ra biến động của nguồn năng lượng. Kết quả là Phong Thủy của căn bếp có thể bị ảnh hưởng nặng nề và có thể mang đến thăng trầm cho gia đình.

Bếp đặt bên cạnh nguồn nước

Bếp đặt bên cạnh nguồn nước
Bếp đặt bên cạnh nguồn nước

Điều này liên quan đến sự xung đột của nước và lửa. Nó chỉ áp dụng cho bồn rửa và bếp.

Mâu thuẫn giữa lửa và nước khi bếp và bồn rửa đang nằm cạnh nhau, có thể gây ra những vấn đề về mối quan hệ như sự không chung thủy. Nếu bồn rửa và bếp cách nhau khoảng 50cm, bạn sẽ không gặp phải các vấn đề xung đột giữa nước và lửa.

Giữ bếp thông gió tốt

Giữ bếp thông gió tốt
Giữ bếp thông gió tốt

Bếp là nơi bạn chuẩn bị những món ăn cho gia đình. Đó là nơi gây ra ung thư bởi khói thuốc lá và khói mỡ khi bạn nấu ăn. Điều này đặc biệt đúng nếu như việc nạo cháo là phương pháp nấu ăn ưa thích của bạn.

Như vậy, đặt bếp theo phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân có sức khỏe dồi dào cũng như thu hút được nhiều tài lộc. Muốn vậy bạn cần hiểu rõ về cách đặt bếp trong nhà hợp lý để đem đến may mắn cho cả gia đình. Chúc bạn nhiều niềm vui và sở hữu một không gian sống đẹp!

Bạn có thể thâm khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807