Phong thủy phòng ngủ và những điều đại kỵ bạn cần biết

Giường ngủ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, nếu phong thủy trong phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn tăng cường hạnh phúc và sức khỏe cho công việc, đồng thời sẽ tạo ra một luồng năng lượng tình yêu mạnh mẽ trong cuộc sống.

1. Giường và giấc ngủ trong phong thủy phòng ngủ

Từ những lời khuyên của các chuyên gia phong thủy hàng đầu, bạn chỉ cần thay đổi vài điểm nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng ngủ phù hợp với phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống của chúng ta:

Xác định vị trí giường cho phong thủy tốt có nghĩa là tìm vị trí cho giường của bạn có năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ. Mỗi chiếc gường sẽ có những điểm mạnh riêng. Nếu bạn biết cách tìm một chiếc giường tốt có thể giúp bạn tạo ra cho bạn một năng lượng phong thủy tuyệt vời trong phòng ngủ.

Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì bạn hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải. Bạn cũng không nên kê giường ở những vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn hay bạn kê giường ngủ dưới cửa sổ. Tuy nhiên, có một số vị trí giường mà bạn nên tránh bởi có những lỗi phong thủy không tốt. Đó là kê giường ngủ giữa phòng; kê đầu giường không sát tường; kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa chính ra vào.

Giường ngủ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy phòng ngủ
Giường ngủ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Nếu giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào (hoặc chéo với cửa hoặc ngược lại) và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc, vượn khí của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tiền tài, mời gọi nhiều cơ hội kinh doanh, hợp tác đầu tư và làm việc đến với bạn hơn.

2. Màu sắc của căn phòng

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng. Phòng ngủ có màu sắc phù hợp hoặc các tranh nghệ thuật cũng có thể mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Một số màu sắc mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng là nên phù hợp với phong thủy.

Cụ thể, trong phong thủy chia làm các mệnh như Mộc – Hỏa – Thủy – Kim –  Thổ. Với mỗi mệnh bạn sẽ có những màu sắc riêng để có thể mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau. Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, da trời, xanh lục. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

3. Rèm cửa và cửa sổ

Nếu là căn hộ chung cư, phòng ngủ có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng lại. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng ở đó, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn trang trí trong đó. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc dịu mát, hài hòa. Vậy mới hợp phong thủy cho căn phòng ngủ.

Rèm và cửa sổ trong phòng ngủ
Rèm và cửa sổ trong phòng ngủ

Xem thêm: Những cách đặt giường ngủ theo phong thủy

4 Phong thủy gương trong phòng ngủ

Gương chính là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình mình. Ngoài chức năng dùng để soi, thì gương còn có giá trị thẩm mỹ và tạo không gian sáng sủa cho ngôi nhà. Có nên để gương trong phòng ngủ là thắc mắc của nhiều người bởi vật dụng này liên quan tới yếu tố tâm linh. Câu trả lời là hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn lưu ý những vấn đề sau:

4.1. Hướng đặt gương

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông. Bởi theo phong thủy gương đặt trong phòng ngủ, Cách bố trí gương trong phòng ngủ theo hướng Bắc sẽ có tác dụng giúp đường công danh thuận lợi. Còn hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt hơn. Ngoài ra đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó không nên treo gương trong phòng ngủ hướng Nam vì hướng này sở hữu yếu tố lửa, không tốt đến phong thủy căn phòng.

4.2. Vị trí đặt gương

Khi đã chọn được chiếc gương đẹp cho phòng ngủ, bạn không nên tùy tiện treo lên mà cần tham khảo cách đặt gương trong phòng ngủ đúng chuẩn. Dưới đây là một số vị trí treo gương bạn cần tránh để không ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ:

 • Gương chiếu vào cửa chính ra vào của ngôi nhà: bạn không nên để gương chiếu vào cửa chính. Vì đây là vị trí lộ sáng sẽ gây ra việc tiêu hao tiền tài trong nhà.
 • Gương chiếu vào cửa phòng: Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ chiếu vào cửa các căn phòng trong ngôi nhà đây là một điều bất lợi cho bạn vì người khác sẽ nhìn thấy các hoạt động của bạn trong phòng và gây ảnh hưởng không tốt  đến sức khỏe của chính bạn.
 • Gương chiếu vào bàn đọc sách: Cách đặt gương này sẽ dễ làm bạn phân tâm, mất tập trung cho người đọc. Bên cạnh đó sẽ có cảm giác hay bị người khác soi mói làm giảm năng suất đọc cũng như làm việc.
 • Gương chiếu vào giường ngủ: theo phong thủy phòng ngủ khi gương trực tiếp chiếu vào giường ngủ sẽ gây ra bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ.
 • Gương chiếu vào cửa ra vào nhà vệ sinh: Không nên đặt gương vị trí này vì sẽ gây ra những  bất tiện cho chủ nhà. Quan niệm cho rằng chỗ đặt gương như vậy sẽ mang đến những điều không may, tiền tài không như ý, sức khỏe gia chủ sẽ giảm sút dễ mắc các bệnh đau cơ, xương khớp.
Cách đặt gương trong phòng ngủ
Cách đặt gương trong phòng ngủ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách để gương trong nhà đúng phong thủy nhất để biết cách treo gương đúng cho các không gian khác như phòng vệ sinh, phòng khách, phòng bếp,…

Những kiêng kỵ trong phòng ngủ bạn cần phải lưu ý

Để có một không gian phòng ngủ phong thủy cần chú ý đến những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ dưới đây:

 • Thiết kế cửa sổ phòng ngủ nên cân đối, không nên quá rộng hay quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Phòng ngủ phong thủy không nên treo một số bức tranh về hiện tượng lũ lụt, hỏa hoạn… sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ với nhiều giấc mơ xấu.
 • Phòng ngủ không nên để nhiều cây xanh vì vào ban đêm cây xanh tiến hành quá trình hô hấp thải ra khí cacbonic sẽ không tốt cho hệ hô hấp của gia chủ.
 • Không nên đặt đèn chùm lên trên đầu giường vì sẽ tạo căng thẳng, tinh thần không được thoải mái. Ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sức khỏe của bạn.
 • Không nên để đồ vật dưới gầm giường vì như vậy sẽ có nhiều bụi bám vào và làm không khí kém trong lành.
 • Không nên đặt giường ngủ nơi có góc nhọn vì góc nhọn rất nguy hiểm dễ gây ra va chạm.
 • Không nên để đầu giường sau phía sau bàn thờ sẽ gây tranh cãi mâu thuẫn trong gia đình.
 • Không nên chọn giường ngủ quá cao sẽ gây nguy hiểm nếu ngã. Giường ngủ quá thấp cũng cần tránh. Nên chọn kích thước giường phòng ngủ vừa phải để mang lại giấc ngủ chất lượng.
 • Không nên để bể cá trong phòng ngủ phong thủy vì sẽ gây tiếng động dễ tỉnh giấc sẽ mất đi chất lượng giấc ngủ.
 • Chọn những chiếc khăn trải giường mềm mịn sẽ có cảm giác ngủ ngon hơn.
 • Phòng ngủ nên sơn màu gì có tông màu ấm áp sẽ tạo cho bầu không khí dịu cho các giác quan.
 • Nên sử dụng đèn có nhiều cấp độ ánh sáng trong phòng ngủ để có thể điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu của bạn.

Hy vọng những thông tin về cửa phòng ngủ, nội thất, màu sắc phòng ngủ của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving sẽ có thể giúp bạn sắp xếp một không gian phòng ngủ vừa đúng phong thủy, vừa đẹp.

Ngoài những gợi ý về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy phòng khách, phong thủy cổng nhà, phong thủy nhà bếp để thiết kế ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý đúng phong thuỷ

10 Điều Tối Kỵ Không Được Quên Trong Phòng Ngủ

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807