10 sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi thuê dịch vụ chuyển dọn nhà, bạn cần phải lưu ý một số điều. Bởi bạn không nên tùy tiện lựa chọn đơn vị vận chuyển, chỉ cần một chút lơ là là có thể xảy ra những sai lầm khiến cho quá trình chuyển nhà của bạn trở nên tồi tệ! Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhàChuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Không có sự so sánh

Đây là sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà mà bạn nên biết. Bạn tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển có chi phí theo bạn là tương đối phù hợp, và cũng được đơn vị cam kết rất nhiều điều. Vậy là bạn quyết định lựa chọn đơn vị này và đặt lịch hẹn luôn để không phải mất nhiều thời gian.

Thật ra, trên thị trường vận chuyển hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà với những mức giá và chính sách khác nhau cho khách hàng. Do đó bạn nên tham khảo ít nhất 3 đơn vị vận chuyển để có thể biết được mặt bằng giá chung trên thị trường cùng những điều khoản liên quan, sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Như vậy bạn mới có thể đưa ra được lựa chọn khách quan và đúng đắn hơn.

Thuê dịch vụ chuyển nhà
Thuê dịch vụ chuyển nhà

Không tìm hiểu kỹ công ty chuyển nhà

Có thể sẽ có người quen giới thiệu cho bạn, hoặc vô tình lướt trên facebook và thấy thông tin về đơn vị vận chuyển nhà. Nhưng cũng đừng vội lựa chọn ngay. Hãy nhớ rằng bạn sẽ giao gần như tất cả tài sản của mình cho đơn vị chuyển dọn. Vì vậy bạn không nên xem nhẹ việc tìm kiếm đơn vị uy tín, hãy tìm cách lựa chọn đơn vị chuyển nhà đáng tin cậy, chất lượng. Chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút để “thu thập thông tin” là bạn có thể biết được một đơn vị chuyển dọn đó có thực sự chất lượng như họ đã nói hay không.

Chỉ dựa vào chi phí để lựa chọn

Đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng quảng cáo chất lượng rất tốt, chi phí rẻ,…Đó chính là cách để họ thu hút được khách hàng. Tin vào điều đó chính là sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà đấy. Bạn hãy là một khách hàng lý trí và thông minh. Một số đơn vị có thể lúc đầu sẽ báo giá rất rẻ, nhưng trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh rất nhiều chi phí khác, khiến cho số tiền đôi khi bị tăng lên gấp đôi thậm chí là gấp 3 mà chất lượng dịch vụ lại rất tệ.

Vì vậy, đừng chỉ chăm chăm chú ý vào giá mà bỏ qua những yếu tố khác như kinh nghiệm làm việc, chính sách bồi thường, thái độ của nhân viên,…của họ nhé!

Không hỏi kỹ về báo giá

Đây cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà. Giá của dịch vụ chuyển dọn nhà là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn quyết định chọn một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển cho mình. Vì vậy, đừng ngần ngại hỏi một cách thật kỹ càng cụ thể, đặc biệt là về những khoản chi phí có thể phát sinh như phí chờ, phí vật tư đóng gói, phí tháo dở máy móc, phí khiêng vác đồ vật lên xuống lầu,… Tránh trường hợp khi phát sinh thêm phí lại phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì không chịu tìm hiểm kỹ trước đó.

Giá dịch vụ vận chuyển
Giá dịch vụ vận chuyển

Không hỏi về chính sách bồi thường

Một sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà nữa là quên hỏi về chính sách bồi thường. Nếu bạn không hỏi thật kỹ về chính sách bồi thường, những công ty không uy tín có thể phủi sạch hết trách nhiệm nếu họ làm cho đồ đạc của bạn bị hư hại, thất thoát. Bởi do bạn hoàn toàn không có bằng chứng hay lời cam kết nào từ công ty. Lúc này thì bạn đành phải tự chịu mọi trách nhiệm.

Không ký kết hợp đồng

Điều quan trọng trong tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ là cần có “Giấy trắng mực đen”. Có như thế thì mới có thể đảm bảo được sự ràng buộc trách nhiệm ở cả hai bên. Vì thế bạn hãy yêu cầu được ký kết hợp đồng với bên vận chuyển để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình.

Liệt kê số lượng đồ đạc sơ sài

Đây cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà. Hậu quả của sai lầm này là tư vấn viên sẽ đánh giá số lượng đồ đạc của bạn không đúng, dẫn đến loại xe tải được dùng để vận chuyển nhỏ hơn so với số lượng hàng hóa thực sự. Do đó, bạn hãy lưu ý báo chính xác số lượng mọi đồ đạc mà bạn cần vận chuyển để được tư vấn một cách tốt nhất và nhận được báo giá chính xác. Đó là đối với trường hợp báo giá trực tiếp thông qua điện thoại. Còn nếu có khảo sát viên đến kiểm tra thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng về điều này.

Không có người khảo sát

Nếu bạn có ít đồ đạc, tư vấn viên có thể chỉ ước tính đề xuất loại xe và báo giá trực tiếp ngay qua điện thoại. Nhưng nếu bạn có số lượng đồ đạc lớn, cồng kềnh, phức tạp, và có nhiều loại máy móc, đồ đạc có kích thước lớn như tủ lạnh, máy giặt, tủ đồ, két sắt,…tuy nhiên bạn lại không nhận được lịch hẹn đến khảo sát nào thì bạn cần phải lưu ý, bởi khả năng phát sinh thêm các chi phí khác là rất cao.

Khảo sát đồ đạc cần vận chuyển
Khảo sát đồ đạc cần vận chuyển

Thanh toán trước khi vận chuyển

Đối với những dự án lớn như chuyển văn phòng công ty, chuyển di dời kho xưởng,…thì một số đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản tiền trước. Và luôn có những chứng từ đi kèm với hợp đồng cụ thểm rõ ràng. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần là chuyển nhà, thì hầu như bạn không cần phải đóng trước khoản phí gì, chỉ khi nào chuyển dọn nhà xong thì bạn mới cần thanh toán cho đơn vị vận chuyển. Do đó hãy đặt câu hỏi nghi vấn nếu đơn vị vận chuyển cứ muốn bạn thanh toán trước.

Phó thác hết tất cả cho đơn vị chuyển nhà

Cho dù bạn có tin tưởng công ty vận chuyển đến mức nào đi chăng nữa thì bạn cũng lưu ý là không nên phó thác hết tất cả mọi việc cho họ. Bạn cần phải sắp xếp ít nhất một người theo dõi và giám soát quá trình chuyển dọn nhà. Hãy hướng dẫn cho nhân viên vị trí mà bạn muốn đặt để đồ, những góc khuất cần cẩn thận. Điều này sẽ giúp mọi chuyện được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Đồng thời nếu như không may có xảy ra các vấn đề sơ sót, bạn cũng có thể biết được nhanh nhất và tìm phương pháp khắc phục nhanh hơn.

Lưu ý: đối với những loại đồ đạc giấy tờ quan trọng và có giá trị thì bạn nên lưu trữ trong ba lô và mang theo trên người. Làm như vậy sẽ an toàn hơn đấy.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một giải pháp rất tốt cho những người có nhiều việc bận rộn. Nhưng việc này chỉ thật sự được thuận lợi nếu như bạn tránh những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà nêu trên. “Phòng bệnh hơn trị bệnh” – do đó làm tất cả mọi việc đều cần phải cẩn thận, chuyển nhà lại càng phải lưu ý hơn, có như thế thì bạn mới có thể tránh được các sự cố xảy ra bất ngờ, giúp cho mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hãy liên hệ ngay cho Chuyển Nhà Viet Moving để được tư vấn ngay nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đúng cách

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà là gì?

Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà là: không có sự so sánh, không tìm hiểu kỹ công ty chuyển nhà, chỉ dựa vào chi phí để lựa chọn, không hỏi kỹ về báo giá, không hỏi về chính sách bồi thường, không ký kết hợp đồng, liệt kê số lượng đồ đạc sơ sài, không có người khảo sát, thanh toán trước khi vận chuyển, phó thác hết tất cả cho đơn vị chuyển nhà.

⭐⭐⭐Khi thuê dịch vụ chuyển nhà có cần ký hợp đồng không?

Điều quan trọng trong tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ là cần có “Giấy trắng mực đen”. Có như thế thì mới có thể đảm bảo được sự ràng buộc trách nhiệm ở cả hai bên. Vì thế bạn hãy yêu cầu được ký kết hợp đồng với bên vận chuyển để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình.

5/5 - (5 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807