Thùng carton 5 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 5 lớp

Thùng carton đang được ứng dụng rất nhiều hiện nay bởi sự tiện dụng cũng như giá thành hợp lý của sản phẩm mang lại, hầu hết những mặt hàng sản phẩm khô đều được đóng gói để vận chuyển bằng thùng carton. Chính vì vậy mà thùng carton được sản xuất đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng và kết cấu phù hợp với tất cả nhu cầu của người sử dụng.  Vậy thùng carton 5 lớp có những đặc điểm như thế nào, ưu và nhược điểm là gì và được ứng dụng vào thị trường thực tế như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết có được những thông tin chi tiết cụ thể nhé!

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là thùng được tạo từ giấy carton 5 lớp, được làm từ loại giấy Việt Nam và Thái Lan,.. để đựng các loại hàng hóa, máy móc và hàng dễ vỡ,.. Mỗi loại thùng khác nhau sẽ có số lượng lớp sóng khác nhau, thùng carton 3 lớp sẽ có cấu tạo gồm 3 lớp, thùng 7 lớp sẽ có cấu tạo 7 lớp.

5 lớp carton bao gồm:

 • 2 lớp sóng hình sin
 • 2 lớp bề mặt bên ngoài
 • 1 lớp giữa 2 lớp sóng

Đơn giản hơn đó là 3 lớp giấy carton phẳng ngăn cách bởi 2 lớp giấy sóng. Tùy vào trường hợp thùng carton 5 lớp sẽ có 2 lớp sóng BC, BE hay BB,..

Thông thường với loại thùng carton 5 lớp bình thường sẽ sử dụng lớp sóng BE để giảm thiểu chi phí và tương thích nhất. Nhưng nếu đựng hàng dễ vỡ và hàng giá trị thì sóng BC sẽ được áp dụng.

Cấu tạo thùng carton 5 lớp
Cấu tạo thùng carton 5 lớp

Thùng giấy carton 5 lớp được ứng dụng trong việc đóng gói hàng hóa khô, nội thất,…. bất kỳ hàng hóa khô nào cũng có thể được sử dụng thùng giấy carton để đựng, nó giúp việc vận chuyển hàng hoá dễ dàng hơn. Hơn nữa chi phí lại thấp, đáp ứng được rất nhiều tiêu chí người dùng đưa ra, giúp chứa đựng được rất nhiều loại mặt hàng có khối lượng cũng như trọng lượng lớn.

Những loại thùng carton 5 lớp trên thị trường

Bạn có thể tạm phân chia thành 2 loại lớn như sau:

Loại sóng đơn

Tức là những thùng carton 5 lớp được sử dụng 1 lớp sóng duy nhất. Là sóng A, B, C hoặc E:

 • Loại 5 lớp sóng A: với chiều dày lớp sóng là 4.7mm, cùng với số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Sẽ giúp cho thùng carton loại này chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ mặt giấy.
 • Loại 5 lớp sóng B: có một chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp cho loại thùng giấy này chịu được một lực xuyên thủng cao.
 • Loại 5 lớp sóng C: là thùng carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng ở trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt rất tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
 • Loại 5 lớp sóng E: loại thùng này cũng khá mỏng bởi chiều dày của lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để đựng những vật có trọng lượng nhẹ.

Loại sóng đôi

Đây là loại thùng thường được cấu tạo bởi lớp sóng gồm 2 loại sóng khác nhau. Tạo thành những loại thùng carton 5 lớp với những loại sóng khác nhau như: sóng BC, BA, BE, CE, EA…

Xem thêm: Thùng carton 3 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 3 lớp

Ưu và nhược điểm của loại thùng giấy carton 5 lớp

Ưu điểm của thùng carton 5 lớp
Ưu điểm của thùng carton 5 lớp

Cũng như những dòng sản phẩm khác, thùng carton 5 lớp cũng có những ưu nhược điểm riêng làm lên thương hiệu của dòng sản phẩm này. Vậy các ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm này cụ thể như thế nào mà được người tiêu dùng rất ưa chuộng sử dụng, hãy xem cụ thể dưới đây nhé!

Những ưu điểm của thùng carton 5 lớp mang lại:

 • Giúp người sử dụng chứa đựng được nhiều loại hàng hóa, đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển, mang vác hàng hóa được bảo vệ.
 • Giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí hơn bởi giá của thùng carton 5 lớp là rẻ nhất trong những loại thùng chứa cũng như bảo quản hàng hóa. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hoá nặng như đồ nội thất thì có thể tham khảo thêm dòng thùng carton 7 lớp, vì loại thùng này sẽ to hơn và chắc chắn hơn trong việc bảo quản hàng hoá.
 • Thùng carton được làm từ giấy, chính vì vậy giúp người tiêu dùng dễ dàng ghi thông tin hàng hóa lên thùng, tránh được sự nhầm lẫn cũng như sẽ nhận dạng được hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Đa dạng về kích thước, độ dày tốt giúp việc đóng gói dễ dàng chứa đựng cũng như có lựa chọn phù hợp với đồ dùng.

Nhược điểm của loại thùng carton 5 lớp

Tuy được cấu tạo từ những 5 lớp giấy carton nhưng loại thùng carton có độ bền chịu lực tương đối kém, dễ bị móp méo, cũng như hỏng hóc nếu như bị va đập trong quá trình vận chuyển cũng như khâu bốc vác.

Thùng carton có những nhược điểm gì
Thùng carton có những nhược điểm gì

Vì được cấu tạo từ loại giấy carton chính vì vậy mà thùng carton 5 lớp rất dễ bị thấm nước, đặc biệt để tại cac nơi ẩm ướt thì rất nhanh hỏng, bục giấy do tính chất thấm nước của giấy carton.

Cũng bởi đặc tính được làm từ giấy carton nên thùng giấy carton 5 lớp cũng không thoát khỏi vấn đề dễ bị rách.

Ứng dụng của hộp giấy carton 5 lớp

Bởi đặc tính của loại thùng giấy carton 5 lớp làm từ giấy carton, chính vì vậy mà nó mang đến sự thân thiện và giúp cho người dùng bảo vệ được môi trường khi sử dụng thùng giấy carton 5 lớp để chứa đựng cũng như để bảo quản hàng hóa và đồ dùng khô.

Một số công dụng của thùng carton 5 lớp như:

 • Bảo quản hàng hóa, đồ dùng khô như: mỹ phẩm, trang sức, quần áo, đồ điện tử,..
 • Làm bao bì, in offset thương hiệu hoặc logo để giúp nhận diện tên thương hiệu tốt hơn
 • Tránh va đập, hư hỏng hàng hóa khi gửi đi xa.

Hơn nữa thùng carton 5 lớp còn giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ, chống va đập, trầy xước sản phẩm.

Để tăng độ bền cho lại thùng carton này, bạn hãy sử dụng băng keo quấn quanh thùng, chắc chắn bạn sẽ có một thùng chứa đồ rất bền, không lo bị ngấm nước nhưng cách này cũng có nhược điểm chính đó là không ghi chú thông tin sản phẩm lên trên thùng giấy được.

Trên đây là bài viết của chúng tôi cung cấp những thông tin thùng carton 5 lớp có đặc điểm như thế nào, ưu và nhược điểm là gì và chúng được ứng dụng vào thực tế như thế nào, mong rằng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ban có thể tham khảo thêm:

Bìa carton cứng là gì? Cấu tạo của bìa carton cứng

Địa điểm nào chuyên bán hộp carton nhỏ tphcm uy tín?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807