Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới chi tiết 2022

Cúng chuyển văn phòng

Để cho công việc chuyển văn phòng tới địa điểm mới được diễn suôn sẻ, gặp nhiều điều may mắn thì ngoài việc sử dụng các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, thì việc chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng mới để báo cáo với thổ thần tân địa cũng vô cùng quan trọng. Vậy lễ cúng để chuyển văn phòng cần phải chuẩn bị những gì? Bài văn khấn nhập trạch văn phòng như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lễ cúng chuyển văn phòng có cần thiết không?

Việc chuyển văn phòng sẽ có thể gây tác động tới tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, bởi văn phòng làm việc, giao dịch thay đổi có thể sẽ làm cho lượng khách hàng tiếp cận bị xáo trộn đôi chút. Không những vậy, giới kinh doanh còn có niềm tin đặc biệt là khi thay đổi về phong thủy của nơi làm việc cũng chính là một trong các nguyên nhân chính có thể thúc đẩy hoặc kìm hãm đi sự phát triển của doanh nghiệp.

Do quan niệm “Đất có Thổ Công, sông có Hà bá” mà ngay từ thời xưa ông bà ta đã rất chú trọng tới vấn đề “xin phép” các vị thần linh cai trị khi thay đổi nơi cư ngụ. Đặc biệt là người ta rất tin vào việc nếu thực hiện nghi thức cúng chuyển văn phòng đầy đủ, những vị thần trông coi nơi đó sẽ hài lòng và phù hộ cho chủ doanh nghiệp, giúp thu hút và lưu giữ được vận khí, đánh tan đi những điều không may mắn. Như vậy sẽ giúp cjo việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi trong tương lai.

Ngoài ra, thủ lục làm lễ cúng chuyển văn phòng cũng là một nghi thức rất quan trọng và cần thiết giúp cho người lãnh đạo và những nhân viên trong công ty cảm thấy được yên tâm và tập trung hơn khi làm việc.

Chuyển văn phòng mới
Chuyển văn phòng mới

Cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì?

Vì lễ cúng chuyển văn phòng rất quan trọng nên việc chuẩn bị cần phải được lên kế hoạch trước thật chu đáo, dựa vào những bước dưới đây:

Tìm ngày tốt chuyển văn phòng mới

 • Ngày tốt để chuyển văn phòng thường là những ngày hoàng đạo ở trong tháng vì ngày đó là khoảng thời gian mà trời đất giao hòa, tất cả mọi thứ được cho là sẽ diễn ra thuận lợi, sẽ có được tài vận tốt.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào tuổi của người lãnh đạo công ty để xem ngày hợp mệnh chuyển văn phòng mới.

Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng

Những món đồ lễ chuẩn bị trong mâm cúng chuyển văn phòng có thể được thay đổi linh động, không bị gò bó. Đồ lễ đơn giản hay cầu kỳ có thể tùy thuộc vào quyết định của công ty. Tuy nhiên bắt buộc cần phải có những món đồ lễ cơ bản sau:

 • Món mặn chính (chẳng hạn như xôi, gà luộc, nếu có điều kiện thì có thể chuẩn bị heo quay,….).
 • Mâm ngũ quả.
 • Hoa tươi (cúc, hồng, ly,…)
 • Vàng mã, nhang đèn.
 • Một dĩa muối gạo.
 • Nước trà, rượu.
 • Và một vài món đồ vật nhỏ khác.
Đồ lễ cúng chuyển văn phòng
Đồ lễ cúng chuyển văn phòng

Bài văn khấn nhập trạch chuyển văn phòng mới

Văn khấn cúng nhập trạch văn phòng mới chính là lời trình bày của người đại diện công ty trong quá trình làm lễ. Thường thì bài văn khấn cúng nhập trạch văn phòng mới khá dài, có nhiều tên vị Thần và có nhiều nội dung khó ghi nhớ. Vậy nên để cho lời khấn được mạch lạc và trôi chảy hơn thì có nhiều người sẽ in bài văn khấn ra một tờ giấy nhỏ và cầm nó để đọc. Khi buổi lễ được hoàn thành thì tiến hành đốt văn khấn cùng lúc hóa vàng.

Văn khấn nhập trạch văn phòng
Văn khấn nhập trạch văn phòng

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Tại văn phòng cũ

Nếu như văn phòng hoặc cửa hàng cũ có thờ bàn thờ thần tài- thổ địa thì bạn cần phải làm lễ cúng đơn giản ở nơi cũ gồm có hoa tươi, nước sạch. Người đại diện làm lễ chỉ cần thắp nhang, xưng tên rồi xin phép dọn văn phòng đến nơi mới. Đợi nhang tàn hết thì sắp xếp đóng gói bài vị và chuyển đến địa điểm mới.

Tại văn phòng mới

Thủ tục cúng chuyển văn phòng sẽ gồm có những bước chi tiết như sau:

 • Khi xe chuyển văn phòng tới địa điểm mới thì thực hiện bày những món đồ cúng lên mâm và sắp xếp ngay ngắn, xoay theo hướng hợp với tuổi mệnh của lãnh đạo, hoặc hợp hướng với văn phòng (thông thường thì đặt ở trước cửa của văn phòng).
 • Người lãnh đạo công ty bước vào văng phòng trước và trên tay mang theo bàn thờ thần tài và đặt vào vị trí mong muốn.
 • Nhân viên của công ty sẽ bật hết tất cả các bóng đèn và mở hết các cửa chính, cửa sổ của văn phòng.
 • Sau đó người lãnh đạo công ty sẽ đại diện thắp nhang, đọc văn khấn nhập trạch cơ quan. Các nhân viên còn lại đứng phía sau và mỗi người sẽ cầm một cây nhang thành kính, nghiêm trang.
 • Trong lúc chờ cho nhang tàn, hãy nhớ chuẩn bị nước nóng pha trà để dâng lên mâm cúng.
 • Sau khi nhang tàn, thực hiện hóa tiền vàng. Sau đó bạn rưới rượu lên trên tàn tro để kết thúc nghi lễ.
 • Lúc này là đã hoàn tất thủ tục dọn về văn phòng mới rồi đấy, bạn đã có thể mang lần lượt các thùng đồ vào văn phòng và sắp xếp lại như ý muốn.
Thủ tục chuyển văn phòng
Thủ tục chuyển văn phòng

Những lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc mới

 • Tránh nói chuyện gây ồn ào khi cúng chuyển văn phòng.
 • Kỵ hương bị tàn và nến bị tắt, vậy thế bạn cần phải chọn cúng ở nơi khuất gió, tắt hết tất cả quạt.
 • Nếu có tiệc lễ khai trương văn phòng mới/cửa hàng mới thì nên được thực hiện sau đó vài ngày.
 • Thành phần tham gia buổi lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng làm việc mới, nên là những thành viên thân tín, trưởng bộ phận công ty, không cần thiết phải yêu cầu tất cả các nhân viên trong công ty tham gia.
 • Có nhiều văn phòng cho thuê ngày nay vì vấn đề an toàn cháy nổ nên sẽ có những quy định nghiêm ngặt khi cúng kiếng, đốt vàng mã, nên cần phải hỏi thật kỹ trước.
 • Nếu chia chuyển văn phòng thành nhiều đợt, thì thực hiện làm lễ ở lần chuyển văn phòng đầu tiên.
 • Bạn nên ưu tiên chuyển văn phòng vào ban ngày vì có rất nhiều đồ đạc, hồ sơ quan trọng cần vận chuyển. Hạn chế chuyển vào buổi tối, đồ đạc sẽ dễ bị thất lạc và lắp đặt không chính xác.
 • Lễ cúng chuyển văn phòng này có thể được áp dụng cho cả việc chuyển cửa hàng, chuyển kiot, chuyển địa điểm kinh doanh khác nữa.

Lễ cúng chuyển văn phòng làm việc mới không có yêu cầu phải quá hoành tráng nhưng cần phải có sự thành tâm, kính cẩn. Chúc công ty của bạn ngày càng phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công sau khi chuyển văn phòng nhé! Nếu bạn cần thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, Chuyển Nhà Viet Moving luôn sẵn sàng phục vụ với mức giá ưu đãi nhất!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi chi tiết 2022

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị đồ lễ cúng gì?

Món mặn chính (chẳng hạn như xôi, gà luộc, nếu có điều kiện thì có thể chuẩn bị heo quay,….), mâm ngũ quả, hoa tươi (cúc, hồng, ly,…), vàng mã, nhang đèn, một dĩa muối gạo, nước trà, rượu và một vài món đồ vật nhỏ khác.

⭐⭐⭐Nên thực hiện chuyển văn phòng vào thời điểm nào?

Bạn nên ưu tiên chuyển văn phòng vào ban ngày vì có rất nhiều đồ đạc, hồ sơ quan trọng cần vận chuyển. Hạn chế chuyển vào buổi tối, đồ đạc sẽ dễ bị thất lạc và lắp đặt không chính xác.

5/5 - (5 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807