Những ưu/nhược điểm khi chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác

Sử dụng xe ba gác chuyển nhà dễ làm hỏng vỡ đồ đạc

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà cho người dân. Từ những dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải, chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác cho đến những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp đều được mọi người sử dụng cho việc chuyển nhà. Dù sống trong thành phố lớn hoặc các tỉnh ở xa thì bạn sẽ có ít nhất vài lần cần phải chuyển nhà trong cuộc đời.

Nếu bạn có nhiều vật dụng,  đồ đạc thì bạn cần phải thuê các dịch vụ vận chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín để vận chuyển. Còn nếu như bạn có quá ít đồ đạc hoặc vật dụng thì bạn có thể sử dụng xe ba bánh để vận chuyển. Nếu muốn an toàn khi vận chuyển thì bạn có thể tìm đến những dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TP.HCM. Trong bài viết này,  Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sẽ đưa ra ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng xe ba bánh để chuyển nhà.

Đôi điều về xe ba gác chuyển phòng trọ

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác thì chúng ta nên biết qua xe ba gác là phương tiện như thế nào?. Xe ba gác còn gọi là xe ba bánh chở hàng. Đây là một loại phương tiện vận chuyển dùng để chuyển hàng hóa ở nước ta từ xưa đến nay.

Sử dụng xe ba gac để chuyển nhà trọn gói
Sử dụng xe ba gac để chuyển nhà trọn gói

Chúng ta có thể chạy bằng máy như xe máy (gọi là xe ba gác máy) hoặc dùng sức người để di chuyển loại xe này như xe đạp . Xe ba gác có khung chứa hàng nằm ở vị trí phía trước hoặc phí sau.

Hiện nay, phần lớn xe ba gác có khung vận chuyển nằm ở phía sau do sự san toàn và tiện lợi của nó. Đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa rất thông dụng tại miền Nam nước ta trong những năm cuối của thế kỷ XX.

Xe ba gác được dùng rất thông dụng trong nhiều năm tháng trước đây. Nó là phương tiện được sử dụng để chở hàng, vận chuyển những đồ cồng kềnh, đồ nặng rất hiệu quả. Xe ba gác gồm có rất nhiều loại nhưng chúng ta có thể chia ra thành 2 loại chính đó là xe ba gác hiện đại và xe ba gác tự chế.

Trong đó, loại xe ba gác tự chế thường được những người nông dân tự sản xuất ra nên phương tiện này khá thô sơ. Chúng có thể chạy dựa vào sức kéo để di chuyển. Cụ thể là con người có thể dùng xe máy, xe đạp để kéo xe ba gác. Riêng đối với những chiếc xe ba gác hiện đại thường được chế tạo bằng những vật liệu tốt hơn. Xe được gắn máy nên rất tiện dụng trong việc chở hàng hóa. Vì vậy, khi sử dụng, xe ba gác hiện đại nói chung khá an toàn và bền bỉ.

Xem thêm: 3 ĐIều Quan Trọng Cần Nắm Rõ Khi Chuẩn Bị Chuyển Nhà

Những nhược điểm của việc chuyển nhà bằng xe ba gác

Ở TP.HCM, xe ba gác chuyển nhà từ rất lâu đã là phương tiện vận chuyển hàng hóa quen thuộc và thông dụng nhờ vào cước phí rẻ cùng sự linh động cao. Xe ba gác dễ dàng chạy vào những con hẻm nhỏ, tài xế xe ba gác thường sẵn sàng hỗ trợ chúng ta khuân vác, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, và bốc xếp hàng.

Sử dụng xe ba gác chuyển nhà dễ làm hỏng vỡ đồ đạc
Sử dụng xe ba gác chuyển nhà dễ làm hỏng vỡ đồ đạc

Tuy nhiên, chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác cũng có một số nhược điểm nhất định. Đó chính là

  • Không đảm bảo sự nguyên vẹn của đồ vật, hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Xe ba gác có thể gặp phải những đoạn đường xốc, không êm, gây hỏng, vỡ đồ đạc, nhất là những máy móc, thiết bị điện tử.
  • Bên cạnh đó, chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác cũng rất dễ bị rơi, lạc mất đồ đạc.
  • Nếu như vận chuyển trong những ngày mưa to, gió lớn thì tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Đồ đạc, vật dụng của khách hàng có thể bị thổi bay, bị ướt, những đồ vật điện tử, máy móc sẽ bị hỏng do thấm nước mưa.

Dịch vụ chuyển nhà tối ưu thay cho việc chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác

Thay vì chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác, Chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng taxi tải thùng kín. Với loại phương tiện này vật dụng, đồ đạc của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn hơn, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng, rơi vỡ.
Khi chuyển nhà bằng xe taxi tải được cung cấp bởi Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói thì khách hàng sẽ được hỗ trợ thêm dịch vụ gói, bọc đồ đạc một cách cẩn thận. Nhân viên của công ty sẽ chủ động đóng gói kỹ lưỡng các đồ đạc của khách hàng, sắp xếp một cách ngăn nắp lên xe taxi tải thùng kín và vận chuyển đến nơi ở mới.

Xe tải vận chuyển nhà trọ
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe ba gác được thay bằng xe taxi tải

Nếu muốn đảm bảo an toàn hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, quý khách hàng tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe taxi tải để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho tất cả vật dụng, đồ đạc,hàng hóa của mình.

Chính vì vậy, thay vì sử dụng dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác thì để nhanh chóng và an toàn hơn, các bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe taxi tải tại công ty Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hết mình với mức giá ưu đãi nhất. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ này qua hotline 0916.237.268 – 0987.612.239 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Xem ngay: Bảng báo giá dịch vụ taxi tải chuyển nhà mới nhất  ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi (chúng tôi đang có chương trình tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2020)

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807