[Giải đáp] Xe tải chở hàng gồm những loại nào?

Xe tải chở hàng gồm những loại nào

Bạn đã biết xe tải chở hàng gồm những loại nào chưa? Ngày nay, nhu cầu thông thương hàng hóa của mọi người ngày một tăng cao. Trong khi xe máy thì không đủ lớn, xe ba gác lại bị hạn chế khi lưu thông thì xe tải là chính là sự lựa chọn lý tưởng bởi nó tính an toàn cao và khả năng vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn.

Bạn cũng không nên tùy tiện lựa chọn xe tải chở hàng. Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe tải khác nhau, tính chất của các loại hàng hóa khác nhau cũng đòi hỏi trọng tải, những tính năng, cấu tạo riêng của xe tải.

Với bài viết này của Chuyển Nhà Viet Moving, bạn sẽ biết được xe tải chở hàng gồm những loại nào và cách lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Phân loại dựa vào động cơ sử dụng nhiên liệu của xe tải

Với cách phân loại xe tải này, xe tải chở hàng sẽ bao gồm 2 loại xe chính:

  • Xe tải sử dụng động cơ xăng: Loại xe tải này thường là loại có tải trọng nhẹ và trung.
  • Xe tải sử dụng động cơ dầu: Loại xe tải này thông thường sẽ là những loại xe lớn, xe container,…
Xe tải dùng động cơ xăng
Xe tải dùng động cơ xăng

Phân loại dựa vào kích cỡ, trọng tải của xe tải

Đây cũng là một cách phổ biến để bạn có thể lựa chọn đặt loại xe tải chở hàng vừa đủ với số lượng hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển. Cụ thể:

Xe tải hạng nhẹ

Xe tải hạng nhẹ là những loại xe tải có cỡ nhỏ hoặc vừa. Thông thường thì các loại xe tải chở hàng loại này sẽ thuộc dạng xe bán tải, xe tải thùng kín, xe mui bạc, xe minivan, xe van lớn, xe SUV, xe luton van body (thùng chở hàng hóa sẽ kéo dài đến cabin),…Loại xe tải này chuyên dùng để phục vụ cho việc chuyển nhà, sử dụng để làm taxi tải vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, đồ may mặc, hàng nội thất,…

Xe taxi tải 500 kg, 750kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,...là các loại trọng tải được sử dụng phổ biến nhất. Ở Hoa Kỳ, quy ước xe tải chở hàng hóa hạng nhẹ sẽ chở được khối lượng hàng hóa nhiều nhất là 6.3 tấn. Những sẽ không có con số cụ thể chính xác. Tùy theo vào từng khu vực, từng quốc gia và tùy vào cấu tạo riêng của xe mà cách chia trọng tải cũng sẽ khác nhau.

Xe tải cỡ trung

Xe tải cỡ trung sẽ có kích thước lớn hơn xe tải hạng nhẹ chở hàng hóa. Ở Mỹ, loại xe tải này có giới hạn là từ 6.3 tấn đến 15 tấn. Trong khi đó, tại Anh thì loại xe này có giới hạn chỉ 7.5 tấn. Đối với những loại máy móc công nghiệp, xe ô tô, hàng hóa nặng thì bạn nên lựa chọn loại xe tải này.

Xe tải cỡ trung
Xe tải cỡ trung

Xe tải hạng nặng

Xe tải hạng nặng chịu được tải trọng vô cùng lớn. Ở các quốc gia có hệ thống hạ tầng giao thông tốt thì có thể có trọng tải tối đa lên tới 40 tấn. Loại xe này chủ yếu để sử dụng cho vận tải đường dài, xe có rơ móc dùng để chở những container lớn tại cảng biển,…

Xe siêu trường siêu trọng

Xe siêu trường siêu trọng là những loại xe có thể chở được các loại hàng hóa cực nặng. Có thể kể đến các loại xe như Liebherr 282B, xe đầu kéo MAN 158 bánh, dàn xe phục vụ cho việc vận chuyển đoàn tàu Cát Linh,…tải trọng của xe lên tới hàng trăm tấn và cần nhiều loại giấy tờ thì mới có thể lưu thông được.

Ngoài ra, bạn có thể căn cứ theo một vài cấu tạo của xe để cân nhắc tính phù hợp và lựa chọn thuê xe tải chở hàng. Ví dụ như:

  • Xe tải hàng thùng kín
  • Xe tải hàng mui phủ bạt
  • Xe tải hàng thùng lửng
  • Xe tải hàng có bàn nâng
Xe siêu trường siêu trọng
Xe siêu trường siêu trọng

Chuyển Nhà Viet Moving là một đơn vị hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực cho thuê xe tải, taxi tải chở hàng hóa. Hệ thống xe vận chuyển đa dạng trọng tải và kích thước, cấu tạo sẽ có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu đặt xe chở hàng của khách hàng. Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết loại hàng hóa, khối lượng của hàng hóa và yêu cầu về thời gian vận chuyển, chúng tôi sẽ gửi tư vấn báo giá tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những giải đáp về xe chở hàng gồm những loại nàoChuyển Nhà Viet Moving chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn được một loại xe tải phù hợp nhất với công việc của mình. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe tải chở hàng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhật được ưu đãi tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại kích thước xe tải mới nhất

Những câu hỏi thường gặp?

⭐⭐⭐Xe tải hạng nhẹ là gì?

Xe tải hạng nhẹ là những loại xe tải có cỡ nhỏ hoặc vừa. Loại xe tải này chuyên dùng để phục vụ cho việc chuyển nhà, sử dụng để làm taxi tải vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, đồ may mặc, hàng nội thất,…

⭐⭐⭐Xe siêu trường siêu trọng là gì?

Xe siêu trường siêu trọng là những loại xe có thể chở được các loại hàng hóa cực nặng. Có thể kể đến các loại xe như Liebherr 282B, xe đầu kéo MAN 158 bánh, dàn xe phục vụ cho việc vận chuyển đoàn tàu Cát Linh,…

5/5 - (6 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807