Ý nghĩa gửi chành xe là gì? Những kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách

Ý nghĩa gửi chành xe là gì? Những kinh nghiệm gữi hàng bằng xe khách

Chành xe nhận vận chuyển hàng hóa đã là một thuật ngữ được sử dụng từ khá lâu trước đây tuy nhiên vẫn nó có phần đang khá xa lạ đối với nhiều người nếu như không thường xuyên sử dụng các dịch vụ vận chuyển. Gửi chành xe là gì? Từ khóa này chính thức đã xuất hiện khi những dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang bắt đầu được sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ thêm về dịch vụ vận chuyển qua chành xe có thể giúp cho các bạn có thêm được nhiều kiến thức cũng như nhiều sự lựa chọn khi cần vận chuyển hàng hóa.

Gửi chành xe là gì?

Chành xe là một cách gọi khác trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hàng hóa và được xem như là một địa điểm chuyên kinh doanh về dịch vụ vận chuyển. Hay được hiểu là nơi tập trung nhiều loại hàng hóa dùng để nhận rồi gửi hàng hóa đi nhiều nơi khác, từ này được dùng cũng khá phổ biến trước đây.

Khi cơ sở hạ tầng đường xá đang ngày càng được đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều hơn thì việc phát triển những dịch vụ chành xe mở rộng hơn qua từng khu vực trong và ngoài nước. Từ đó hàng loạt những công ty kinh doanh lĩnh vực chành xe này, dịch vụ vận tải hàng hóa đã được ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn cho nhiều cá nhân khách hàng và doanh nghiệp cần dịch vụ vận tải.

Quy trình 4 bước của dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe

Quy trình hoạt động của một chành xe cũng khá giống với những cách vận hành của một số đơn vị vận tải hiện nay

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu gửi hàng của khách hàng:

  • Nhận thông tin của đơn hàng cần vận chuyển của khách.
  • Nhân viên của chành xe sẽ xác nhận thông tin về loại hàng hóa bao gồm: tên, khối lượng, trọng lượng, số lượng, nơi đến nơi đi và thời gian.
  • Xem xét, tư vấn những cách thức đóng gói và bảo quản đơn hàng.

Đưa ra báo giá phù hợp

Dựa vào việc xác định các thông tin hàng hóa, dịch vụ chành xe sẽ đưa ra những mức giá chuẩn và phù hợp cho kiện hàng. Đồng thời soạn thảo một nội dung hợp đồng và những mục cam kết khi bắt đầu vận chuyển, thường thì đa số các lần vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe là những thảo thuận miệng và rất ít chành xe có sử dụng đến hợp đồng khi vận chuyển.

Lựa chọn loại xe phù hợp để nhận hàng hóa

Chọn phương tiện chuyển hàng phù hợp
Chọn phương tiện chuyển hàng phù hợp

Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa của bạn mà dịch vụ vận tải chành xe sẽ phân phối những dòng xe chở hàng sao cho phù hợp.

Đơn hàng được giao

Những mặt hàng nhỏ lẻ qua những dọc đường sẽ được thông báo đến khách hàng trước 1 đến 3h, sau đó kí kết vào biên nhận để nhận lại hàng hóa. Nhiều chành xe sẽ trả hàng tại các chành xe mà xe đó đến, nghĩa là người nhận hàng sẽ đến trực tiếp địa chỉ của chành xe để nhận thay vì việc có nhân viên giao hàng tận nơi.

Ưu điểm dịch vụ giao hàng qua chành xe

Tuy nhiên dịch vụ chành xe hiện nay đang có nhiều chất lượng không đồng đều vì có khá nhiều doanh nghiệp cũng như kinh doanh dịch vụ này, nhưng vận chuyển qua chành xe vẫn mang đến nhiều sự tiện lợi nên vẫn đang được sử dụng nhiều.

Việc hoàn thành thủ tục tại các chành xe trước khi bắt đầu nhận hàng cũng khá là đơn giản, không phải mất nhiều thời gian, chi phí hợp lý vì các chành xe chủ yếu ghép hàng vận chuyển nên phù hợp hơn với nhiều khách hàng là những tiểu thương và cá nhân vận chuyển cần vận chuyển hàng thật nhanh chóng.

Thời gian vận chuyển từ các chành xe thường ngắn và người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại địa điểm tập kết hàng hóa hoặc nhiều địa điểm khác nhau trên tuyến xe di chuyển theo những thỏa thuận với chành xe. Trong cùng một tại thời điểm sẽ có thể có nhiều chuyến xe hoạt động tại nhiều chành xe nên tần suất gửi hàng liên tục sẽ giúp người gửi linh động được nhiều thời gian vận chuyển.

Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách:

Kinh nghiệm vận chuyển chành xe
Kinh nghiệm vận chuyển chành xe
  • Để chọn được một đơn vị gửi hàng bằng xe khách, bạn nên tham khảo về những hệ thống bưu cục của công ty cung cấp. Hệ thống bưu cục cùng với một kho bãi rộng rãi sẽ giúp cho hàng hóa của bạn chuyển phát nhanh hơn.
  • Địa chỉ của người nhận, bạn nên chú ý phải ghi lại thật chính xác và rõ ràng. Nên hỏi trước người nhận nếu như địa chỉ đó khó tìm, nhờ sự trợ giúp của khách hàng nhận nếu có thể.
  • Tính toán cẩn thận những chi phí giao hàng cuối cùng là chi phí đã bao gồm những phụ phí và những loại thuế liên quan.
  • Trước khi bắt đầu giao hàng và đừng quên gọi điện thoại cho nhân viên nhận xác nhận.

Qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu rõ được định nghĩa gữi chành xe là gì? và các kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách. Từ đó có thể lựa chọn cho bạn một chành xe tốt và đưa hàng hóa của mình đến nơi an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay, các công ty nhận vận chuyển hàng hóa như Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving đã triển khai những dịch vụ giao hàng trong ngày vừa tối ưu chi phí vừa đảm bảo được thời gian giao hàng nhanh chóng. Chúng tôi có một hệ thống bưu cục rộng khắp những tỉnh thành lân cận vì thế khách hàng có thể yên tâm khi có nhu cầu vận tải hàng hóa từ thành phố Hồ Chí Minh đi những tỉnh khác.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807