[Bật mí] Cách lắp điều hòa theo phong thủy cho gia chủ

Lắp máy lạnh trong phòng khách

Ngày nay khi mà điều hoà đã trở thành một vật dụng quá đỗi quen thuộc thì việc lắp đặt chúng trong nhà sao cho hợp phong thuỷ luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Trên thực tế việc lắp điều hòa theo phong thủy cũng khá quan trọng vì chúng tạo ra nguồn không khí thoải mái hơn cho người dùng. Vậy nên nếu không chuẩn sẽ dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy tài vận của gia chủ đấy

Lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của gia đình, cửa chính của ngôi nhà được coi là điểm tài khí và mang lộc vào nhà. Vì vậy, khi bạn đang có ý định lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng khách thì bạn cần chú ý đến vị trí lắp, tránh đặt điều hoà đối diện thẳng với cửa chính. Bởi vì, việc này sẽ khiến tài khí trong ngôi nhà bị thổi bay không gian ấm cúng trong gia đình ra ngoài.

Một điều cấm kỵ trong việc lắp điều hoà theo phong thuỷ nữa đó là không nên để nguồn của gió của điều hoà thổi thẳng vào vị trí thờ thần Tài, việc này sẽ làm cho gia chủ bị hao tài, tán của.

Bạn có thể trồng thêm một số loại cây cảnh đặt trong nhà để hoá giải tà khí bằng cách đặt 2 chậu trúc khai vận ở hai đầu bên ghế. Điều này tượng trưng cho sinh khí dồi dào và mang đến sự thịnh vượng, phú quý.

Lắp đặt điều hoà trong phong khách
Lắp đặt điều hoà trong phong khách

Nhiệt độ máy lạnh phù hợp trong phòng khách

Vào những ngày hè, để nhiệt độ điều hoà thấp sẽ tạo cảm giác mát lạnh và thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc làm này tiềm tàng những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Vì vậy khi sử dụng điều hoà bạn nên chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ lại sao cho phù hợp:

  • Ở phòng khách ngoài việc sử dụng máy lạnh bạn có thể kết hợp với quạt thông gió cho phòng khô thoáng, mát và bảo vệ độ bền cho các loại đồ dùng, nội thất trong phòng.
  • Ở phòng khách bạn cũng không nên để nhiệt độ điều hoà xuống quá thấp. Việc này không chỉ gây tốn điện mà còn không tốt cho sức khoẻ của bạn và gia đình, đặc biệt đối với trẻ con. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng khách dao động từ 26 – 28 độ C.

Xem thêm: [Giải đáp] Nguyên lý hoạt động của điều hòa như thế nào?

Lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, ngoài việc chú ý để nhiệt độ thích hợp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tốt nhất trước khi lắp điều hoà trong phòng ngủ không nên đặt ở vị trí đầu giường hoặc ở đối diện với giường, bởi khi khởi động điều hoà thì luồng gió sẽ thổi thẳng vào giường. Trong trường hợp, bạn bật điều hoà cả đêm, vị trí lắp điều hoà này sẽ khiến cơ thể gia chủ bị mệt mỏi, thiếu nước và dễ bị cảm lạnh.

Lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý
Lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý

Nhiệt độ điều hoà trong phòng ngủ

  • Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên thiết đặt nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.
  • Không nên bật máy lạnh 24/24h trong phòng ngủ nên sử dụng kèm theo một số chức năng có sẵn của máy như hẹn giờ tắt máy vào khuya hay sử dụng chế độ ngủ ban đêm.

Lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng làm việc

Hầu hết, ở tất cả những công ty thì văn phòng làm việc đều được trang bị điều hoà, tuy nhiên để cho công việc được thuận lợi, công ty làm ăn phát đạt thì bạn cũng nên chú ý đến cách lắp đặt điều hoà theo phong thuỷ như sau:

  • Hãy ưu tiên vị trí lắp đặt điều hoà hướng ra phía Bắc, theo phong thuỷ thì công việc này sẽ có ích cho những người thi cử và thuận tiện cho việc làm ăn.
  • Ngoài ra, trong văn phòng làm việc thì bạn cũng nên lựa chọn một số cây phong thuỷ để trong văn phòng làm việc, vừa giúp cho việc làm sạch không khí vừa mang lại tài lộc cho bạn. Ví dụ như một số loại cây như: Cây kim tiền, cây ngọc ngâm, cây kim ngân…

Nhiệt độ điều hoà trong phòng làm việc:

Lắp đặt điều hoà trong phòng làm việc
Lắp đặt điều hoà trong phòng làm việc
  • Hầu hết, các thiết bị điều hoà lắp trong phòng làm việc đều có công suất lớn và các chiếc điều hoà này cũng không thể tránh khỏi việc hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài. Để bảo vệ tuổi thọ cho máy lạnh, bạn nên chú ý đến thời gian bảo dưỡng hàng tháng và duy trì nhiệt độ phù hợp để tránh các trường hợp quá tải xảy ra:
  • Phòng làm việc sẽ thường có diện tích rộng và có nhiều người, vì vậy môi trường làm việc có chút ngột ngạt và chưa kể đến nhiệt toả ra từ những thiết bị điện tử, máy tính.
  • Vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ của máy lạnh lý tưởng để đặt ở trong phòng làm việc dao động từ 24 – 27 độ.

Hy vọng, với các chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn nắm bắt được cách lắp điều hoà theo phong thuỷ phù hợp với không gian sống mang lại sức khoẻ và nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thêm:

[Chia sẻ] Những cách nằm điều hoà không bị khô mũi

[Hướng dẫn] Cách nằm điều hoà không bị khô họng

2/5 - (1 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807