Chọn bao bì carton phù hợp với ngành hàng của doanh nghiệp

thiết kế hộp carton

Bao bì giấy carton là một phần quan trọng, không thể thiếu của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn bao bì carton để phù hợp với sản phẩm và ngành nghề mình đang kinh doanh. Những thông tin mà VietMoving cung cấp dưới đây sẽ giúp ích bạn.

Những lợi ích khi sử dụng bao bì carton

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ bao bì nilon sang sử dụng bao bì giấy carton vì nó có rất nhiều lợi ích vượt trội hơn một số loại khác kể đến như:

Tạo ấn tượng cho sản phẩm

Bao bì chính là yếu tố giúp người dùng phân biệt sản phẩm này so với những sản phẩm khác. Nếu sản phẩm của bạn không có sự khác biệt đối với đơn vị khác, vậy nhờ đâu mà khách hàng chọn bạn. Chính là nhờ vào bao bì. Mỗi loại bao bì với thiết kế và thông tin thể hiện khác nhau là yếu tố gia tăng sức hút cho sản phẩm. Bao bì càng ấn tượng, đẹp mắt sẽ dễ gây thiện cảm cho khách hàng

Linh hoạt, phù hợp nhiều lĩnh vực

bao bì carton tphcm
Chọn bao bì carton.

Chắc bạn không còn xa lạ gì với sự đa dạng mẫu mã của thùng carton như thùng carton 175 lbs, thùng 200lbs hay thùng 3 lớp, 5 lớp,… Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu và ngành nghề khác nhau. Sở hữu ưu điểm đa dạng về mẫu mã và kích thước vì thế ứng dụng linh hoạt được nhiều lĩnh vực. Tùy theo nhu cầu và mong muốn, mà mỗi doanh nghiệp có thể chọn được mẫu thùng carton phù hợp.

Hạn chế vấn đề

Trong quá trình vận chuyển, không thể tránh khỏi những vấn đề ngoài ý muốn. Hàng hoá có thể bị va đập gây đổ vỡ, bị ẩm ướt do thời tiết…Để hạn chế những trường hợp này xảy ra, các đơn vị đã sử dụng bao bì giấy carton để đóng gói. Loại bao bì này có nhiều đặc điểm rất tốt cho việc bảo quản sản phẩm. Ngoài khả năng chống thấm nước còn có thể giảm lực tác động. Vị thế sản phẩm được gói bên trong sẽ không bị ảnh hưởng khi vận chuyển

Quảng bá sản phẩm, thương hiệu

Bên cạnh đó, thì bao bì carton còn được sử dụng để gia tăng tên tuổi của thương hiệu. Những thông tin như logo, tên doanh nghiệp được thiết kế bao bì sản phẩm sẽ giúp người dùng nhận ra sản phẩm này của thương hiệu nào. Tuy nhiên, để truyền thông thành công cần phải chú ý đến thiết kế bao bì. Phải đột phá, sáng tạo, mỗi chi tiết phải được chọn lọc sắp xếp hài hoà.

Xem thêm: 5 Ý nghĩa và vai trò của bao bì trong kinh doanh, sản xuất

Tiêu chí chọn bao bì carton phù hợp với doanh nghiệp

chọn bao bì carton phù hợp
Tiêu chí chọn bao bì carton phù hợp với doanh nghiệp

Tùy vào lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động mà sẽ có những tiêu chí riêng. Dưới đây là một số tiêu chí cần lưu ý khi chọn thùng carton.

Tiêu chí 1: Chất liệu giấy

Thị trường có rất nhiều loại giấy để làm bao bì khác nhau như loại 3 lớp, 5 lớp và loại 7 lớp. Dựa theo đặc thù ngành nghề của bạn, mà có thể chọn bao bì carton với chất liệu cho phù hợp. Nếu ngành nghề đó không có yêu cầu cao về mặt bao bì đóng gói, thì có thể luân chọn loại thùng 3 lớp.  Ngược lại cần lựa chọn bao bì carton chất lượng tốt, cao cấp hơn đối với những sản phẩm như đồ điện tử, đồ dễ vỡ nhờ thế chất lượng của sản phẩm mới được đảm bảo.

Tiêu chí 2: Kích thước

Kích thước của mỗi sản phẩm không giống nhau, vì thế khi chọn bao bì cần phải quan tâm đến kích thước để đem đến sự phù hợp. Những mẫu thùng carton có kích thước tầm trung thường đựa lựa chọn làm bao bì cho bánh kẹo, thực phẩm tiêu dùng. Tuy nhiên, không nên đặt thùng quá rộng, vì khi vận chuyển khoảng trống sẽ làm sản phẩm bên trong bị xê dịch, dễ hỏng.

Tiêu chí 3: Thiết kế bao bì

Có một số ngành nghề cần những bao bì đáp ứng những tiêu chuẩn riêng, tuy nhiên vẫn cần dựa theo đặc thù của ngành để đưa ra quyết định chính xác. Hiện nay trên thị trường, phổ biến nhất là 3 mẫu thùng carton sau:

  • Mẫu 4 nắp gập ở đầu: Loại thông thường, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm bên trong, phù hợp với những ngành nghề tiêu dùng
  • Mẫu có nắp liền phía mặt trên: Linh hoạt, phù hợp nhiều ngành nghề
  • Mẫu làm từ bìa cứng: Bền, chịu lực tốt phù hợp với những ngành cần đựng hàng hóa trọng lượng lớn hoặc việc bảo quản có yêu cầu khắt khe.

Xem thêm: Ứng dụng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm, nhãn mác

bao bì thực phẩm
Thiết kế bao bì

Lưu ý khi chọn bao bì carton theo ngành nghề

Để chọn mua thùng carton phù hợp với lĩnh vực ngoài việc lưu ý những vấn đề mà VietMoving đề cập trên, bạn cần chú ý thêm một vài vấn đề sau:

Chất liệu lớp đáy thùng

Đáy thùng là phần quan trọng vì chính là lớp nâng đỡ sản phẩm để không bị rơi rớt ra ngoài. Vid thế doanh nghiệp cần phải quan tâm đến lớp đáy thùng làm từ chất liệu gì và những yếu tố liên quan.

Trọng lượng của bao bì

Để trọng lượng hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi lớp bao bì, bạn cần liên hệ với công ty sản xuất bao bì carton, trao đổi đưa ra yêu cầu về thông số để có được phương án phù hợp nhất.

Mẫu thiết kế

Ngoài chức năng nguyên thủy là bảo vệ sản phẩm, thì bao bì còn làm nổi bật sản phẩm hơn trong mắt người dùng. Vì thế, trước khi mua bao bì carton cần tính toán màu sắc, lên mẫu thiết kế kế.
Chọn mua được bao bì có kích thước phù hợp với đặc thù sản phẩm sẽ giúp quá trình vận chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản khi chọn mua bao bì sản phẩm cần phải nắm rõ để có thể chọn được bao bì phù hợp với ngành nghề. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay phân vân khi chọn bao bì thì hãy liên hệ đến những đơn vị cung cấp để nhận tư vấn từ những người có thâm niên trong lĩnh vực này.

VietMoving với hơn 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản về sản phẩm sẽ giúp bạn nhận được mẫu thùng carton ưng ý hợp với sản phẩm. Chúng tôi sẽ căn cứ vào những yêu cầu của bạn để đưa ra những phương án tốt nhất với chi phí tiết kiệm. Bên cạnh đó VietMoving còn đảm bảo chất lượng và số lượng đúng như cam kết vì thế quý khách không phải lo lắng khi chọn VietMoving làm nơi mua thùng carton. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến hotline 0989157500 hoặc 0909.847.807 để được tư vấn

Tham khảo: Đặc điểm cần lưu ý khi mua thùng giấy carton và sử dụng

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807