20 cách chuyển nhà nhanh gọn mà bạn nên biết

Danh sách ngày đẹp chuyển nhà tháng 12

Có những cách chuyển nhà nhanh gọn nào? Việc chuyển nhà đòi hỏi rất nhiều công việc bao gồm lên kế hoạch, dọn dẹp, sắp xếp, vận chuyển và tháo lắp đồ đạc. Tuy nhiên, thời gian di chuyển có thể được giảm bớt và không tốn quá nhiều công sức nếu bạn biết cách chuyển nhà sau đây. Trong bài viết này, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ chia sẻ đến bạn 18 mẹo chuyển nhà nhanh mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chọn thời gian phù hợp

Các thành viên trong gia đình cảm thấy thích thú, hạnh phúc và phấn khích khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Do đó, bạn phải lập kế hoạch cách chuyển nhà nhanh gọn cẩn thận và sẵn sàng cho nhiệm vụ này. Bạn cần có một tháng để hoàn thành tất cả các công việc cần thiết trước khi chuyển nhà. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngày chuyển nhà là một ngày tốt lành.

Tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian di chuyển và hình thức vận chuyển. Bạn cũng nên lên danh sách những thứ nên mang theo và những thứ không nên mang theo để có thể đóng gói đồ đạc một cách hợp lý. Nếu bạn không muốn biến ngôi nhà mới của mình thành nhà kho thì đừng tiếc giữ quần áo cũ, dụng cụ nhà bếp lỗi thời, chai lọ linh tinh, v.v.

Chọn thời gian phù hợp để chuyển nhà
Chọn thời gian phù hợp để chuyển nhà

Cách đóng gói đồ đạc

Đây cũng là một cách chuyển nhà nhanh gọn. Bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyển nhà trọn gói để giúp bạn đóng gói đồ đạc nếu bạn có điều kiện mà không có nhiều thời gian để làm việc này. Họ có vật liệu đóng gói ở mọi kích thước, đảm bảo việc vận chuyển đồ đạc một cách an toàn.

Hãy đến cửa hàng tạp hóa hoặc nơi bán chai lọ đã qua sử dụng, hỏi mua các thùng carton, sau đó mang về nhà đóng gói nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa. Chủ động khi đóng gói vẫn được ưu tiên hơn vì bạn là người hiểu rõ nhất về đồ đạc trong nhà. Ngoài ra, nếu bạn tự mình đóng gói mọi thứ, bạn sẽ có thể nhớ và phân biệt rõ ràng đồ đạc ở trong thùng nào, giúp bạn dễ dàng sắp xếp mọi thứ khi về nhà mới.

Lên danh sách những đồ đạc cần mang đi

Lên danh sách sẽ giúp bạn có thể chủ động kiểm soát được các món đồ cần thiết khi chuyển dọn nhà. Bạn chắc chắn sẽ không bỏ sót bất kỳ món đồ nào khi đã lập danh sách những đồ cần mang đi.

Dọn dẹp những vật dụng nhỏ nhặt trước

Chia nhỏ công việc thành nhiều công đoạn. Khi dọn dẹp phòng cá nhân, hãy bắt đầu với những món đồ nhỏ trước rồi mới dọn tủ quần áo. Bạn có thể sắp xếp chúng ở bất cứ đâu bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng cách dễ nhất để dọn dẹp một nơi là dọn sạch những thứ lặt vặt trước và những đồ lớn hơn sau đó.

Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ trước
Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ trước

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ để đóng gói

Một cách chuyển nhà nhanh gọn nữa là chuẩn bị sẵn các vật dụng để dọn dẹp nhà cửa trước khi bắt đầu chuyển nhà, chẳng hạn như hộp carton, băng keo, thùng xốp, máy cắt giấy, kìm, búa, tua vít, máy khoan điện, v.v.

Những đồ liên quan nên để gần nhau

Khi tháo rời đèn, quạt hoặc máy móc, bạn nên đặt vít hoặc các phụ kiện vào một chiếc túi nhỏ. Sau đó, khi đóng gói các vật dụng vào thùng carton, đừng quên để các túi ốc vít vào chung, bạn có thể dùng dây để cột chúng lại với nhau để chắc chắn hơn.

Bằng cách này, khi bạn chuyển đến nhà mới, đồ đạc mới sẽ không bị thất lạc và bạn có thể tìm thấy thứ mình cần ngay lập tức. Một ví dụ khác là đồ đạc trong nhà có phích cắm tích hợp, máy tính có vỏ, dây cho bàn phím và chuột, tivi và romoto.

Nhớ chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút ra

Việc sử dụng các thiết bị điện tử không phải ai cũng thành thạo. Đừng quên chụp ảnh các dây nối để bạn có thể lắp đặt chúng đúng cách sau khi vận chuyển và tránh hư hỏng do nhầm lẫn.

Tự tạo tay cầm bên trên thùng carton

Đối với cách chuyển nhà nhanh gọn này. Bạn chỉ cần dùng dao sắt cắt hai lỗ nhỏ theo hình chữ nhật hoặc hình tam giác đối diện ở giữa thân trên thùng carton. Như vậy, bạn có thể chỉ cần nhấc và xách đồ vật một cách chắc chắn và nhẹ nhàng mà không lo bị rơi nhờ có “điểm tựa” này.

Tuy nhiên, cần cắt tay cầm phù hợp theo trọng lượng, kích thước, độ dày của hộp để tránh trường hợp mở quá rộng dễ làm rách hộp khi vận chuyển vật nặng. Bạn nên biết rằng hộp lớn đựng các đồ dùng nhẹ hơn và hộp nhỏ đựng các đồ dùng nặng hơn.

Tạo tay cầm trên thùng carton
Tạo tay cầm trên thùng carton

Mẹo gấp và đóng gói quần áo nhanh

Tìm một túi nhựa lớn hoặc một túi rác mới (tốt nhất là loại có màu trắng trong để không làm ố quần áo). Sau đó, giữ nguyên đồ trên móc và bọc nó trong túi nilon (khoảng 20–30 móc) để lấp đầy túi, sau đó cố định nó bằng dây.
Bạn sẽ không phải xếp quần áo từng cái một khi đến nhà mới. Tất cả những gì bạn cần làm là treo chúng lên và tháo túi nhựa ra.

Đánh dấu trên các thùng carton

Cách chuyển nhà nhanh gọn tiếp theo là đánh dấu trên các thùng carton. Nếu thận trọng hơn, bạn có thể đính kèm một mẩu giấy nhỏ với danh sách các chi tiết cụ thể của các đồ vật được giữ trong hộp. Nhờ đó, việc tìm kiếm đồ đạc bạn muốn khi cần để sắp xếp và hoàn thành việc di dời trở nên đơn giản hơn.

Rã đông đồ trong tủ lạnh

Để đảm bảo an toàn, tủ lạnh phải khô ráo trước khi vận chuyển. Vì vậy, hãy nhớ xử lý mọi thực phẩm và để rã đông trong tủ lạnh trước một ngày hoặc ít nhất tám giờ!
Ngoài ra, khi chuyển đến nơi ở mới, hãy để tủ lạnh ở đó ít nhất ba giờ trước khi cắm điện.

Lên sơ đồ vị trí đồ đạc tại nhà mới

Bạn nên đặt giường ở góc nào trong ngôi nhà mới? Tủ lạnh, máy giặt và máy lạnh nên để ở đâu? Hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn hoặc tốt hơn là hãy phác thảo sơ đồ nhà mới và ghi chú, chú ý cẩn thận đến các vật dụng có kích thước lớn và nặng.

Để sau này khỏi phải nhờ thêm người điều chỉnh tới lui, bạn chỉ cần hướng dẫn mọi người đặt đồ đạc theo đúng sơ đồ đã vẽ khi vận chuyển đến nhà mới.

Dán băng keo lên gương

Gương rất dễ bị xê dịch khi di chuyển, những chuyển động lớn có thể khiến gương bị bung ra khỏi khung và vỡ. Cách chuyển nhà nhanh gọn là dán băng dính hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói là cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp này. Việc này làm cố định gương và bảo vệ khỏi bị vỡ.

Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên

  • Ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, có quá nhiều thùng? Và bạn không thể lục thùng A để tìm bàn chải đánh răng sau đó lại lục thùng B để tìm giấy vệ sinh và lục tung thùng quần áo để tìm đồ ngủ.
  • Một mẹo đơn giản là đóng gói những thứ cần thiết cho ngày đầu tiên của bạn trong ngôi nhà mới và ngày cuối cùng ở nhà cũ vào một thùng riêng.
  • Những vật dụng như giấy vệ sinh, dầu, quần áo hàng ngày, thắt lưng, đồ vệ sinh cá nhân, khăn tắm, tất, thuốc, nước khoáng, đồ ăn nhẹ, đèn pin, bật lửa, dao, v.v. sẽ cần thiết.
Đóng gói những đồ dùng hàng ngày
Đóng gói những đồ dùng hàng ngày

Gửi con nhỏ ở nhờ nhà người quen

Nếu như trẻ đã được khoảng 6 tuổi thì chúng có thể giúp đỡ bạn khi chuyển nhà. Tuy nhiên, đối với những đứa bé nhỏ hơn sẽ dễ quấy khóc khiến bạn càng bận rộn và có khi là tức giận. Tốt nhất bạn nên sắp xếp đưa con đến nhà bạn bè để chúng được chăm sóc chu đáo và bạn có thể tập trung vào việc chuyển dọn nhà.

Tận dụng vali (có bánh xe) để đựng vật nặng

Thay vì bưng bê những thùng đồ nặng thì bạn chỉ cần kéo vali rất nhẹ nhàng. Cách chuyển nhà nhanh gọn này giúp bạn chuyển dọn các đồ đạc có khối lượng lớn như sách vở, đồ dùng nhà bếp…

Đồ lồng trong đồ

Đây là một phương pháp thực tế để chuyển nhà của bạn. Tận dụng tất cả các khôn gian trống để sắp xếp đồ đạc. Do đó, những món đồ lớn hơn sẽ đựng những món đồ nhỏ hơn, và những đồ nhỏ sẽ đựng những đồ nhỏ hơn.

Ví dụ: Bạn có thể đóng gói chăn, đệm, màn, v.v. vào tủ thay vì để tủ trống. Những chiếc xoong, nồi được đặt chồng lên nhau, bên trong dùng để đựng các vật dụng gia đình như lọ gia vị hay các vật dụng nhỏ khác.

Đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn

Dùng túi giấy, xốp nổ để bọc ly cốc. Để bọc cốc hoặc đĩa thủy tinh trước khi cho vào thùng, bạn cũng có thể dùng khăn tắm, khăn bông hoặc quần áo.

Cố định tủ đồ

Tủ quần áo và bàn làm việc thường có các ngăn kéo. Để chúng không bị xô ra khi vận chuyển, bạn nên quấn màng PE xung quanh để cố định, giúp chúng đóng kín lại. Cần lưu ý rằng nên tháo các tay cầm nhô ra trước khi quấn màng, nếu không, chúng sẽ dễ bị cong, vướng víu và thậm chí bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Chuyển và sắp xếp đồ lên xe

Chuẩn bị xốp, dây chằng,… để bảo vệ đồ đạc, tránh hư hỏng. Tốt nhất nên đặt các vật nặng hơn trước (như máy giặt, máy rửa bát, ghế sofa, v.v.) rồi mới đặt các vật nhẹ hơn vào xe để tránh lực đè nặng lên các vật bên dưới. Đặt các đồ vật dễ vỡ ở một khu vực riêng.

Chuyển và xếp đồ lên xe
Chuyển và xếp đồ lên xe

Những câu hỏi thường gặp khi chuyển nhà

⭐⭐⭐Có những cách chuyển nhà nhanh gọn nào?

  • Chọn thời gian phù hợp
  • Lên danh sách những đồ đạc cần mang đi
  • Dọn dẹp những vật dụng nhỏ nhặt trước
  • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ để đóng gói
  • Tận dụng vali (có bánh xe) để đựng vật nặng
  • Lên sơ đồ vị trí đồ đạc tại nhà mới
  • Gửi con nhỏ ở nhờ nhà người quen

⭐⭐⭐Làm sao để vận chuyển gương khi chuyển nhà?

Gương rất dễ bị xê dịch khi di chuyển, những chuyển động lớn có thể khiến gương bị bung ra khỏi khung và vỡ. Dán băng dính hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói là cách chuyển nhà nhanh gọn tốt nhất cho trường hợp này. Việc này làm cố định gương và bảo vệ khỏi bị vỡ.

⭐⭐⭐Đóng gói đồ dễ vỡ như thế nào?

Dùng túi giấy, xốp nổ để bọc ly cốc. Để bọc cốc hoặc đĩa thủy tinh trước khi cho vào thùng, bạn cũng có thể dùng khăn tắm, khăn bông hoặc quần áo.

Những chia sẻ về cách chuyển nhà nhanh gọn trong bài viết trên của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn thực hiện công việc chuyển dọn nhà một cách nhanh chóng, khoa học, tốn ít công sức và ít rủi ro nhất. Hãy áp dụng và bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay lập tức. Nếu bạn bè và người thân của bạn đang chuyển nhà, đừng quên nói với họ về điều này nhé!

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807