Cách đăng ký mã QR cho xe tải luồng xanh mới nhất

Đăng ký mã QR cho xe tải

Bạn đã biết cách đăng ký mã QR cho xe tải chưa? Để cho việc quản lý các phương tiện giao thông trong thời điểm giản cách xã hội được thuận tiện hơn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thực hiện ” luồng xanh” cho xe tải vào ngày 21 tháng 7. Vậy luồng xanh vận tải là gì? Và nó có lợi ích gì? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Luồng xanh vận tải là gì? Nó có lợi ích gì?

Luồng xanh vận tải là mạng lưới giao thông liên tỉnh ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, đảm bảo phòng, chống được dịch bệnh Covid và phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp thì việc đăng ký mã QR cho xe tải mang tới nhiều lợi ích như:

 • Khi đi qua trạm, tài xế chỉ cần đưa mã QR là có thể đi rồi, không cần phải dừng xe lại khai báo tốn thời gian.
 • Tạo thuận lợi cho giao thông và giảm ùn tắc tại các trạm thu phí, trạm kiểm soát dịch bệnh.
 • Các xe tải vận chuyển hàng hóa có thể đi lại không giới hạn thời gian 24/24.
 • Theo Sở GTVT, mã QR nhận dạng phương tiện có thể được sử dụng rộng rãi trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
 • Cơ quan chức năng sẽ quản lý tốt hơn về các phương tiện vận tải tham gia lưu thông.
 • Siết chặt các tình trạng vận chuyển hàng không thiết yếu, hoặc những loại hàng không nằm trong danh sách hàng hóa được vận chuyển trong thời gian giãn cách dịch bệnh.
 • Hỗ trợ ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
Đăng ký mã QR luồng xanh cho xe tải
Đăng ký mã QR luồng xanh cho xe tải

Các loại xe được cấp mã QR nhận diện phương tiện luồng xanh

Mã QR không thể được cấp cho tất cả phương tiện để cho phép nó vào luồng xanh. Chỉ có các loại xe sau đây được xem xét để cấp mã QR nhằm hạn chế lưu thông các loại xe “không cần thiết” và đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh Covid-19:

 • Xe ô tô chở các mặt hàng cần thiết cho hoạt động sản xuất- xuất khẩu, lương thực và thực phẩm, thiết bị, vật tư và các sinh phẩm y tế đáp ứng cho công tác phòng chống dịch bệnh, vận chuyển nguyên liệu gas, xăng dầu…
 • Phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ, hàng hóa từ thiện.
 • Những loại phương tiện được ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương cho phép bao gồm xe ô tô đưa đón công nhân, chuyên gia, người lao động hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như phương tiện di chuyển dân cư từ vùng dịch về quê…

Cách đăng ký mã QR cho xe tải

Việc đăng ký mã QR cho xe tải trên trang web của Tổng Cục đường bộ khá đơn giản. Bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào trang web của Tổng cục Đường bộ tại địa chỉ  luongxanh.drvn.gov.vn.

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào chọn nhận mã xác minh.

Đăng ký mã QR luồng xanh
Đăng ký mã QR luồng xanh

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh qua địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Nhập mã xác minh đó vào ô trống và nhấp chọn Tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển qua một giao diện khác. Bây giờ bạn chọn mục Thông tin tài xế ở bên trái của màn hình.

Chọn thông tin tài xế
Chọn thông tin tài xế

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin của tài xế sẽ điều khiển xe tải trong suốt quá trình đăng ký mã QR cho xe tải (Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại, số giấy phép lái xe, giấy xét nghiệm âm tính với covid 19), và chọn LƯU.

Bước 6: Sau đó, Bạn nhấn vào mục Lập đề nghị cấp thẻ nhận diện. Và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (như ngày yêu cầu, Số CMND/CCCD nếu là cá nhân, số đăng ký kinh doanh nếu là doanh nghiệp, tên cá nhân/tên của đơn vị vận tải, số điện thoại liên hệ, biển số xe đăng ký, loại phương tiện (xe tải/container/đầu kéo, xe khách,…).

Bước 7: Tiếp theo, bạn sẽ điền nơi xuất phát và kết thúc lộ trình. Bạn có thể lựa chọn loại lộ trình phù hợp với nhu cầu của mình (nội tỉnh hoặc quốc gia).

Lựa chọn lộ trình
Lựa chọn lộ trình

Bước 8: Với mỗi loại lộ trình mà bạn chọn, sẽ hiện ra danh sách các lộ trình cụ thể. Và bạn chọn lựa lộ trình mà mình muốn di chuyển.

Bước 9: Sau khi đã chọn xong lộ trình mà mình muốn, bạn nhấn tiếp tục: 

 • Nhấp vào mục Có phù hiệu.
 • Dựa theo tình hình thực tế, tích vào Có gắn thiết bị giám sát hành trình/hoặc Không gắn thiết bị giám sát hành trình. Thông thường thì phương tiện có gắn thiết bị giám sát hành trình sẽ dễ đăng ký mã QR code hơn.
 • Tiếp tục tải mẫu đơn đăng ký cấp mã QR luồng xanh về bằng cách nhấn vào chữ Tại đây.
Tải mẫu đơn đăng ký
Tải mẫu đơn đăng ký

Bước 10: Sau khi tải mẫu đơn đăng ký mã QR cho xe tải về, bạn điền tất cả các thông tin liên quan. Chụp lại hình ảnh mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xong và tải lên lại trên hệ thống. Lưu ý là khi tải phải tải lên file ảnh chụp nhé, không được tải file doc hay pdf!

Bước 11: Bạn sẽ điền thông tin vào ô loại hàng vận chuyển. Lưu ý thời gian giãn cách chỉ được phép vận chuyển các hàng hóa được cho phép. Nếu đó là hàng hóa nông sản, hải sản đông lạnh hay các loại thực phẩm nhanh bị hỏng thì hãy tích vào ô HÀNG MAU HỎNG nhé!

Bước 12: Bạn nhấn Gửi đề nghị là xem như đã hoàn thành xong quá trình đăng ký mã QR cho xe tải online.

Bước 13: Để kiểm tra tình trạng hồ sơ đăng ký mã QR luồng xanh cho xe tải, bạn nhấn chọn mục Danh sách thẻ đăng ký. Thời gian để Sở giao thông vận tải tiếp nhận thông tin, giải quyết và phản hồi kết quả đăng ký là dưới 24 giờ.

Bước 14:  Khi hồ sơ đăng ký đã được duyệt, bạn chỉ cần nhấn chọn mục Download tem luồng xanh. Cuối cùng, bạn chỉ cần tải mã QR luồng xanh xuống, sau đó in ra, và dán mã QR lên kính xe tải. Như vậy là bạn có thể yên tâm vận chuyển hàng hóa rồi đấy.

Kiểm tra hồ sơ đăng ký
Kiểm tra hồ sơ đăng ký

Bài viết trên của Chuyển Nhà Viet Moving đã chia sẻ đến bạn cách đăng ký mã QR cho xe tải. Hy vọng thông qua các bước này sẽ giúp bạn đăng ký một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Top 6 App tìm phòng trọ uy tín và phổ biến nhất hiện nay

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Thế nào là luồng xanh vận tải?

Luồng xanh vận tải là mạng lưới giao thông liên tỉnh ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, đảm bảo phòng, chống được dịch bệnh Covid và phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội.

⭐⭐⭐Những phương tiện nào được cấp mã QR luồng xanh?

Các phương tiện được cấp mã QR luồng xanh bao gồm: Xe ô tô chở các mặt hàng cần thiết, phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ, hàng hóa từ thiện, những loại phương tiện được ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương cho phép.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807