Cách tra cứu container nhanh chóng và chính xác nhất

Quy trình xếp dỡ hàng hóa tại cảng

Cách tra cứu container đã trở thành mối quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp. Vì hiện nay, Việt Nam có rất nhiều cảng biển phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng ngày. Tại các cảng và đường bộ, số lượng container xuất nhập khẩu rất lớn. Trong bài viết này, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh chóng tìm kiếm địa điểm container trực tuyến tại các cảng biển lớn của nước ta.

Tầm quan trong của việc tra cứu vị trí container

Số lượng container vận chuyển hàng hóa trên khắp thế giới mỗi ngày, bao gồm cả hàng hóa rời / đến Việt Nam, là rất lớn. Do số lượng tải trọng khổng lồ và tiết kiệm chi phí cho mỗi hãng nên đường biển thường là phương tiện vận tải chủ yếu.

Nhược điểm lớn của kỹ thuật vận chuyển này là thời gian giao hàng kéo dài, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một container được tính từ khi nó được chuyển đến cảng đi, làm thủ tục và cho đến khi nó đến cảng đến và hoàn thành việc giao hàng, mất nhiều tuần, nếu không muốn nói là hàng tháng. Tốc độ được xác định bởi khoảng cách giữa hai cảng cũng như uy tín của công ty vận chuyển.

Hướng dẫn tra cứu vị trí của container
Hướng dẫn tra cứu vị trí của container

Đây là lý do tại sao nhiều chủ hàng lo ngại. Điều gì đã xảy ra với hàng hóa của mình trên đường đi? Có vấn đề gì không? Hàng đã cập bến để tìm sắp xếp công việc phù hợp chưa?

Để hỗ trợ các chủ hàng an tâm hơn, các trang web cách tra cứu container trực tuyến đã ra đời nhằm khắc phục những khó khăn này. Bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí của container của bạn, ước tính thời gian đến cảng và thực hiện các thu xếp cần thiết bằng cách sử dụng tra cứu.

Hướng dẫn cách tra cứu container

Hiện nay chưa có trang web nào đáp ứng được việc tra cứu toàn bộ container ở nước ta, khác với tra biển số ô tô hay xử phạt giao thông trên một trang web chung của các cơ quan quản lý. Bạn sẽ truy cập bất kỳ trang web nào được chấp nhận để tìm container của mình một cách chính xác tùy thuộc vào từng cảng biển nơi bạn thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu.

Chuyển Nhà Viet Moving đã tổng hợp một danh sách các trang web cách tra cứu container tại các cảng biển lớn của Việt Nam. Bạn chỉ cần nhấp vào các liên kết và làm theo hướng dẫn.

Cách tra cứu container cảng Cát Lái

Ngày nay, cảng Cát Lái nằm trong hệ thống 18 cảng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đây là cảng container quan trọng nhất của nước ta. Với hệ thống cảng Cát Lái không chỉ ở TP.HCM mà còn khắp cả nước. Nếu các mặt hàng của bạn được xuất nhập khẩu qua hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn, tất cả những gì bạn phải làm là tra cứu container trên trang web chính thức của đơn vị.

Tra cứu container cảng Cát Lái
Tra cứu container cảng Cát Lái

Cách tra cứu container như sau:

Bước 1: Truy cập trang web sau: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers mới
Bước 2: Điền các thông tin cần thiết như khu vực giao container và số lượng container. Số lượng vùng chứa bạn muốn tìm kiếm
Bước 3: Cuối cùng, nhấn nút tìm kiếm.
Đây là cách tra cứu container đơn giản. Bạn có nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào nhu cầu của mình, chẳng hạn như:

 • Chỉ chu kỳ gần đây nhất (nếu bạn muốn biết vòng đời cuối cùng của container)
 • Tìm kiếm nhiều container cùng lúc: Phân tách nhiều số container bằng dấu phẩy “,”.
 • Nếu bạn muốn tìm kiếm các thùng chứa theo lô, hãy tìm kiếm theo lô. Tuy nhiên, chỉ nên nhập một số container trong khu vực này

Bước 4: Đọc kết quả

Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ và Công ty Cảng Hoàng Diệu là ba khu vực chính của Cảng Hải Phòng. Với lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn, việc thông quan container hàng hóa thường diễn ra nhộn nhịp tại cảng này, được coi là một trong những cảng biển quan trọng hàng đầu khu vực phía Bắc.

Hướng dẫn tra cách tra cứu container tại cảng Hải Phòng

 • Bước đầu tiên là truy cập trang web: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html
 • Bước 2: Điền toàn bộ số container.
 • Bước 3: Sau khi nhấn nút tìm kiếm, bạn chờ kết quả hiện ra.

Trang thông tin điện tử cảng Hải Phòng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không yêu cầu thông tin phức tạp. Nếu số container của bạn chính xác và nằm trong hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng, kết quả sẽ được cung cấp ngay sau khi nhấn nút tra cứu.

Tra cứu container tại cảng Hải Phòng
Tra cứu container tại cảng Hải Phòng

Cách tìm container tại cảng Đà Nẵng

Cảng Hải Phòng nằm ở phía Bắc, Cảng Cát Lái ở phía Nam và cảng Đà Nẵng nằm ở miền Trung. Nhiều công ty thành viên tạo nên cảng biển Đà Nẵng, trong đó có cảng Tiên Sa nổi tiếng.

Hướng dẫn tra cứu container tại cảng Đà Nẵng:

 • Bước 1: Truy cập https://tracuucontainer.danangport.com:8085/ và điền vào biểu mẫu.
 • Bước 2: Điền toàn bộ số container.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm.
 • Bước 4: Kết quả sẽ hiển thị: để hiểu thêm về thông tin tra cứu container, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào vị trí mong muốn.

Cách tra cứu container tại cảng Vict

Cảng VICT, có tên gọi chính thức là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, là cảng container chuyên dụng đầu tiên của cả nước. Cảng có vị trí thuận lợi trên đường Bến Nghé, gần khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách tra cứu container đối với hệ thống cảng VICT:

 • Bước 1: Truy cập https://www.vict-vn.com/thong-tin-container để bắt đầu.
 • Bước 2: Điền mã cho vùng chứa.
 • Bước 3: Sau khi nhấn nút tìm kiếm, bạn chờ “Xem kết quả” hiện ra.
Tra cứu container tại cảng Vict
Tra cứu container tại cảng Vict

Chuyển Nhà Viet Moving hy vọng rằng với các cách tra cứu container trên đây, bạn sẽ nhanh chóng xác định được tình trạng của đồ đạc của mình. Có thể thiết lập các kế hoạch thích hợp để tiếp nhận hoặc giải phóng sản phẩm theo cách phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807